“Bã café thật thơm và mịn”, “Bàn tay lấm bẩn sẽ lại thơm tho sạch sẽ sau khi được rửa lại bằng nước”, “Học cách cầm bàn chải kì cọ”…Đó là những kiến thức, kỹ năng mà các bé Kitty (18 đến 24 tháng tuổi), Trường Mầm non Vinschool Nguyễn Chí Thanh được học trong một giờ khám phá khoa học theo chương trình Mầm non Quốc tế IPC.

"/>

Cùng đùa nghịch và vấy bẩn với “bùn”

Thứ Sáu, 17/02/2017, 09:02 (GMT+7)

  “Bã café thật thơm và mịn”, “Bàn tay lấm bẩn sẽ lại thơm tho sạch sẽ sau khi được rửa lại bằng nước”, “Học cách cầm bàn chải kì cọ”…Đó là những kiến thức, kỹ năng mà các bé Kitty (18 đến 24 tháng tuổi), Trường Mầm non Vinschool Nguyễn Chí Thanh được học trong một giờ khám phá khoa học theo chương trình Mầm non Quốc tế IPC.

Cùng đùa nghịch và vấy bẩn với “bùn” – Vinschool

trường mẫu giáo quốc tế

Bài học được bắt đầu với những chú lợn hồng xinh xắn, cả lớp vô cùng thích thú khi nhìn thấy những người bạn mới và chăm chú nghe cô Hương kể câu chuyện của bạn lợn hồng: “Một ngày trời nóng, bạn lợn muốn ngâm mình dưới bùn cho mát, sau khi tắm bùn xong, bạn ấy cần chúng mình tắm lại thật sạch cho các bạn ấy đấy!”. tuyển sinh mầm non


Cô Hương tạo sự tò mò và đưa ra các câu hỏi khiến trẻ hứng thú trước khi bắt tay vào hoạt động.

 Một hành trình khám phá mới mẻ được bắt đầu. Có lẽ đây là lần đầu tiên các bạn được chạm tay vào bột café và “bùn” (được pha từ sữa và váng sữa). Cầm trên tay những chú lợn bé xíu, các bạn tỏ ra khá e dè. Ở lứa tuổi này, trẻ đang tập khám phá và làm quen với thế giới xung quanh, cô giáo giải thích: “Các con đừng lo, khi cho các bạn lợn tắm bùn, tay các con và bạn lợn sẽ lấm bẩn, nhưng sau đó, chúng mình sẽ tắm lại cho bạn ấy và rửa tay thật sạch”. Vừa nói, cô vừa làm mẫu cho các bạn xem.

học phí mẫu giáo

Cả lớp cùng “tắm mát” cho những bạn lợn, khi tay tiếp xúc với “bùn” và bột café, các bé đã bắt đầu khám phá ra rất nhiều điều.

Các bạn dùng tay xoa bùn lên mình chú lợn: “Cô ơi, bẩn, bẩn!” – Các bạn đã phát hiện ra tay mình bẩn khi nhúng tay vào “bùn”.

 Những bạn nhỏ ban đầu còn e dè, sợ vấy bẩn cũng đã trở nên mạnh dạn, hào hứng tham gia vào hoạt động này và thu về những kiến thức, những trải nghiệm cho riêng mình.

mẫu hồ sơ nhập học mầm non


 Tắm bùn xong, các bạn chuyển sang công đoạn khác, đó là “Tắm xà phòng cho chú lợn”. Trái với những rụt rè ban đầu, các bé tỏ ra vô cùng hào hứng khi bàn tay được “đùa nghịch” trong nước xà phòng. Bạn thì dùng bông tắm, bạn thì dùng bàn chải “kỳ cọ” cho chú lợn được sạch sẽ. Thông qua hoạt động này, cô cũng dạy con kĩ năng sử dụng bàn chải đúng cách, kĩ năng lau, chùi.

trường mầm non quốc tế hải phòng


 

“Ồ, tắm xà phòng như này đã đủ sạch chưa nhỉ? – Chưa đâu các con nhé! Chúng mình phải tắm tráng cho bạn ấy bằng nước sạch nữa”.


 

Hoạt động này giúp các bé rèn luyện sự tập trung, cẩn thận và kiên nhẫn bởi để đạt được kết quả cuối cùng là các bạn lợn được mát mẻ, sạch sẽ, các con phải đi theo đúng quy trình: Tắm bùn – tắm xà phòng – tráng bằng nước sạch và lau khô.

 

Thông qua những bước đó, các con học sinh được tiếp nhận rất nhiều kiến thức mới mẻ như cách làm vệ sinh cá nhân; nhận biết đặc tính, màu sắc của các loại nguyên liệu “bùn”, bã cafe, xà phòng và học thêm những từ vựng mới như “kì”, “cọ”, “chùi”…

 

Với các bạn nhỏ, mỗi bài học là một hành trình khám phá. Trẻ sẽ nhận biết, học hỏi, và phát triển các giác quan qua những trải nghiệm thú vị mỗi ngày.

Những bác đầu bếp “tí hon” – Vinschool

Thế giới Khủng long trong mắt các “họa sĩ nhí” – Vinschool

Cuộc dạo chơi Vườn bách thú của các bé Mầm non Vinschool Central Park – Vinschool