Câu hỏi thường gặp

Điểm của hệ Cambridge sẽ được quy đổi sang thang điểm 10. Học bạ của học sinh Hệ Nâng cao vẫn có đầy đủ các cấu phần môn học theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Hiện nay chứng chỉ của Cambridge đã được chấp nhận ở hơn 1.400 trường tại 195 quốc gia, trong đó có các trường Đại học xếp hạng cao tại Anh, Mỹ và nhiều nước khác.

Việc có chứng chỉ A Level của Cambridge là lợi thế cho học sinh khi làm hồ sơ vào đại học nhưng các em vẫn phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào trong quá trình làm hồ sơ theo tiêu chí của từng trường giống như các học sinh khác trên thế giới.

Theo lý thuyết thì càng học sớm chương trình thì càng thuận lợi. Tuy nhiên, nếu có khả năng Tiếng Anh và năng lực tư duy tốt thì việc bắt đầu từ lớp nào không quá quan trọng. Khâu tuyển chọn đầu vào tại Vinschool đảm bảo những học sinh được chọn có đủ khả năng và tố chất phù hợp để tham gia chương trình Cambridge. Bài thi Checkpoint chỉ là bài kiểm tra đánh giá trình độ để hỗ trợ học sinh học tốt hơn. Học sinh chỉ học chương trình Cambridge 1-2 năm sẽ không có kết quả tốt bằng học sinh đã học nhiều năm, tuy nhiên điều quan trọng là giáo viên và PH biết khả năng và trình độ của con đang ở đâu để có hỗ trợ phù hợp

Học sinh được tuyển vào hệ Cambridge cần phải đảm bảo năng lực tiếng Anh cũng như năng lực tư duy. Khi đã vượt qua kỳ kiểm tra đầu vào, Vinschool sẽ không chia lớp theo trình độ Tiếng Anh, các lớp cùng khối sẽ học chương trình giống nhau.

Việc tuyển chọn học sinh đầu vào của chương trình Cambridge rất kỹ lưỡng và tiêu chuẩn rất cao nên học sinh thực sự tốt về cả văn hóa và Tiếng Anh, không phải học sinh nào cũng được vào. Trong quá trình học vì lý do nào đó mà học sinh không theo kịp thì qua các bài kiểm tra giáo viên sẽ đánh giá được các điểm yếu của học sinh và nhà trường sẽ có những hỗ trợ riêng để giúp học sinh bắt kịp với chương trình.

Việc vượt qua kỳ dự tuyển đầu vào là một điều kiện bắt buộc để trở thành học sinh Vinschool. Trong trường hợp học sinh không đạt trong kỳ dự tuyển, Phụ huynh có thể gửi đơn phúc tra kết quả đến Phòng Tuyển sinh của trường.

Để nhập học vào lớp 10 tại Vinschool trong năm học 2018-2019, học sinh cần đáp ứng được các điều kiện sau:
– Học sinh có học lực khá trở lên và hạnh kiểm tốt trong năm học lớp 9 và không bị kỷ luật hay đình chỉ học tập trong các năm học trước đó.
– Học sinh vượt qua kỳ kiểm tra định vị năng lực đầu vào của Vinschool.
– Học sinh đạt điểm thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tối thiểu là 50 điểm và không bị điểm liệt.

Các môn Toán và Khoa học của chương trình Cambridge có lượng kiến thức tương đương các môn Toán và Khoa học chương trình của Bộ GD&ĐT nên được phép cắt giảm để không trùng lặp. Tuy nhiên, các môn của Cambridge nhấn mạnh khả năng tư duy, nghiên cứu và thực hành. Bên cạnh đó, Vinschool triển khai các chương trình rèn luyện kỹ năng và cho học sinh cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tiễn (Giáo dục Kỹ năng – Phẩm chất, Công dân toàn cầu…). Vì vậy học sinh đảm bảo có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để học tập trong bất cứ môi trường nào, kể cả việc chuyển về trường công lập.

Điều kiện đầu vào Tiếng Anh của chương trình Cambridge gồm:
– Đánh giá, nhận xét của giáo viên Tiếng Anh đang dạy học sinh. (đối với học sinh đang học tại trường Vinschool)
– Bài phỏng vấn Tiếng Anh
– Bài kiểm tra trên giấy (lớp 2 trở lên):
Lớp 2 – lớp 6: kỹ năng Reading
Lớp 7 trở lên: kỹ năng Reading & Writing

Điều kiện tuyển học sinh vào chương trình hệ Nâng cao như sau:
1. Điều kiện về kết quả năm học trước:
Học sinh Alvin lên lớp 1: Đã hoàn thành chương trình Giáo dục mầm non và đủ điều kiện vào học lớp 1 trường Tiểu học Vinschool (được đánh giá trong tháng 3/2018)
Học sinh Tiểu học: cần hoàn thành chương trình học của lớp hiện tại
Học sinh THCS: đạt hạnh kiểm tốt và học lực khá trở lên

2. Điều kiện về các môn dự tuyển đầu vào:
a/ Phần viết:
• Toán & Năng lực ngôn ngữ: nội dung kiến thức trong phạm vi chương trình phổ thông của Bộ Giáo dục & Đào tạo;
• Trắc nghiệm năng lực tư duy logic;
• Tiếng Anh:
– Bài phỏng vấn Tiếng Anh
– Bài kiểm tra trên giấy (lớp 2 trở lên):
Lớp 2 – lớp 6: kỹ năng Reading
Lớp 7 trở lên: kỹ năng Reading & Writing
b/ Phần phỏng vấn học sinh: 10-15 phút
– Phần phỏng vấn Phụ huynh học sinh: Hội đồng Sư phạm sẽ cùng trao đổi với Phụ huynh để nắm bắt được mong đợi và định hướng giáo dục của Phụ huynh đối với con cái và xác định tính phù hợp với chương trình đào tạo của Nhà trường.
Luyện thi trước khi dự tuyển:
Nhà trường không tổ chức các lớp luyện thi cho học sinh trước khi xét tuyển vào chương trình Nâng cao. Trong trường hợp Phụ huynh muốn bổ trợ thêm khả năng Tiếng Anh cho con, Phụ huynh có thể cho con tham gia thêm các lớp CLB ngoại khóa Tiếng Anh của nhà trường giúp con tự tin hơn trước kỳ xét tuyển.

Quý phụ huynh vui lòng tham khảo tại đây

Dạng ra bài kiểm tra dành cho học sinh Vinschool không theo cách truyền thống mà theo hướng tiếp cận năng lực của học sinh. Đây cũng là chủ trương đổi mới của Bộ Giáo dục Đào tạo và cũng là xu hướng trên thế giới nhằm đánh giá toàn diện trình độ, kỹ năng của học sinh.

Dạng các bài kiểm tra này cũng dựa trên những kinh nghiệm quốc tế ví dụ các đề kiểm tra, đánh giá trong Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA).

Dạng đề có thể hơi lạ với một số học sinh vì vậy các em có thể làm thử các đề kiểm tra mẫu được công bố trên website để làm quen TẠI ĐÂY.

Vinschool thường tổ chức tuyển sinh cho năm học mới bắt đầu từ khoảng tháng 1 hàng năm đặc biệt là với cấp học Mầm non. Thứ tự ưu tiên tiếp nhận tuyển sinh được thực hiện theo đúng Quy chế tuyển sinh hàng năm được công bố trên trang web chính thức của Nhà trường.

Mọi thông tin chi tiết về lịch trình tuyển sinh, Phụ huynh có thể cập nhật tại website của trường hoặc liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh tại Miền Bắc: 02439753333 (số máy lẻ 2) hoặc tại Miền Nam: 02836226888 (số máy lẻ 0).

Học sinh muốn tham gia trải nghiệm việc học tập tại Vinschool có thể đăng ký tham gia các Hội thảo tuyển sinh và chương trình trải nghiệm làm Vinsers theo thông báo từ phòng Tuyển sinh. Ngoài ra, để PHHS hiểu rõ hơn về nhà trường đồng thời giúp học sinh làm quen với thầy cô giáo, môi trường mới và phương pháp giảng dạy & học tập, nhà trường có Câu lạc bộ Mầm xanh (Chuẩn bị tâm thế cho học sinh vào lớp 1) và chương trình Câu lạc bộ hè (dành cho học sinh từ lớp 1 trở lên).
Câu lạc bộ Mầm xanh dành cho học sinh vào lớp 1 diễn ra từ tháng 1 đến hết tháng 5 (2 khóa).
Câu lạc bộ Hè diễn ra từ giữa tháng 6 đến hết tháng 7.

Phụ huynh có thể liên hệ với Phòng tuyển sinh và Chăm sóc Khách hàng để đăng ký cho con tham gia hoặc liên hệ qua tổng đài tại Miền Bắc: 02439753333 số máy lẻ 2 hoặc tại Miền Nam: 02836226888 số máy lẻ 0 để được hướng dẫn.

Với thời lượng học tăng lên 50% trong năm học tới, và điều chỉnh nâng chuẩn đầu ra của từng trình độ, Nhà trường sẽ có một số điều chỉnh về giáo trình để chương trình đáp ứng được mục tiêu đầu ra theo tiêu chuẩn mới. Vinschool sẽ đưa vào sử dụng đồng thời 2 bộ giáo trình nhằm mục tiêu không chỉ phát triển năng lực và tuy duy ngôn ngữ cho học sinh, mà còn giúp các em có thể bồi dưỡng kiến thức về lịch sử, văn hóa, và xã hội.

Cụ thể, học sinh Tiểu học sẽ sử dụng giáo trình “Our World” và giáo trình “Phonics” chú trọng vào phát âm. Đối với khối Trung học, bên cạnh việc tiếp tục sử dụng các bộ giáo trình “English Explorer” và “Impact”, Vinschool sẽ đưa vào sử dụng 03 bộ giáo trình của Cambridge là “Objective KET”, “Objective PET” và “Ready for First”.

Ngoài các bộ giáo trình kể trên, Giáo viên có thể sử dụng kết hợp nhiều các sách, nguồn học liệu khác nhau để giúp học sinh đạt được chuẩn đầu ra mong đợi. Thêm vào đó, Nhà trường sẽ tăng cường phát triển hơn nữa các phần mềm, công cụ để học sinh có thể rèn kỹ năng tư học (như phần mềm Raz-kid, phần mềm My-On…), cũng như tạo ra các sân chơi có tính thi đua, khuyến khích học sinh sử dụng các công cụ này trong môn học.

Môn Khoa học theo chương trình Cambridge được tích hợp gồm có cấu phần Lý, Hóa, Sinh. Chương trình phải bảo đảm chuẩn đầu ra chương trình của Bộ GD&ĐT đồng thời bổ sung các cấu phần về kỹ năng tìm kiếm thông tin và nghiên cứu khoa học.

Môn Khoa học tích hợp được học tới lớp 8. Hiện tại với lớp 9 trở lên, học sinh theo hệ Chuẩn sẽ học các môn riêng biệt Lý, Hóa, Sinh theo chương trình của Bộ GD&ĐT. Chương trình Khoa học tích hợp đảm bảo được kiến thức để học sinh theo học ở các cấp lớp tiếp theo. Đồng thời, ở cấp THPT học sinh cũng sẽ được lựa chọn theo tổ hợp thi/ hướng nghiệp chứ không nhất thiết tất cả học sinh đều phải theo học cả 3 môn Lý, Hóa, Sinh.

Các học sinh hệ Cambridge sẽ được học ở lớp riêng và được phân khu vực riêng, không học chung lớp với học sinh hệ Tiêu chuẩn.

Chương trình Cambridge khuyến khích phụ huynh tăng cường trao đổi với giáo viên và nhà trường trong việc theo dõi, đánh giá kết quả học tập của học sinh. Vinschool có bộ phận văn phòng phối hợp 3 bên (gia đình – nhà trường – phụ huynh). Nếu phụ huynh cần trao đổi với giáo viên nước ngoài sẽ có hỗ trợ phiên dịch.

Với những học sinh vào học chương trình A-level tại Vinschool thì học sinh đã phải học xong chương trình IGCSE (hết lớp 10). Sau khi có điểm thi IGCSE, nhà trường đã xác định được điểm mạnh và điểm yếu của học sinh và căn cứ vào đó để tư vấn cho học sinh lựa chọn môn học ở bậc học A-level theo điểm mạnh của học sinh. Qua đó, việc học A-level của học sinh Vinschool sẽ thuận lợi hơn và khả năng thành công cũng cao hơn.

Vinschool là trường Việt Nam dạy theo chương trình khung của Bộ GD&ĐT và có bổ sung các chương trình Tiếng Anh, Thể chất, Kỹ năng sống và Nghệ thuật. Nếu vì một lý do nào đó, học sinh cần chuyển trường thì các em vẫn hoàn toàn có thể theo học tại các trường công lập hay các trường tư thục, song ngữ.

Với các trường quốc tế hay các trường khác đều có những quy định về thi hoặc dự tuyển đầu vào, chúng tôi tin các em học sinh Vinschool sẽ có phương pháp để tham dự và vượt qua kỳ dự tuyển đầu vào theo mô hình kiểm tra tiên tiến.

Theo quan điểm phát triển toàn diện và chủ trương vận dụng nhiều phương pháp trong dạy và học, Vinschool hướng tới việc xây dựng một chương trình ngoại khóa phong phú, đa dạng, bổ trợ tốt cho việc tiếp thu kiến thức chính khóa, phát triển tài năng và hoàn thiện kỹ năng của học sinh.

Chương trình ngoại khóa tập trung vào các môn như tiếng Anh, thể chất, kỹ năng sống, nghệ thuật, năng khiếu, được xây dựng và tổ chức bởi các chuyên gia, giáo viên của trường. Hiện nay nhà trường đã có hàng chục CLB ngoại khóa sau giờ học chính khóa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình ngoại khóa được tổ chức tại Vinschool, Phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với Phòng tuyển sinh (04) 3975.3333 số máy lẻ 2 để được tư vấn.

Vinschool là trường Việt Nam. Mục tiêu của nhà trường là học sinh phải thành công và phát triển trước hết ở chính đất nước Việt Nam. Chính vì vậy, việc chuẩn bị cho học sinh có thể thi đỗ vào đại học tại Việt Nam là ưu tiên chính của nhà.

Đối với bậc THPT, nhà trường đã quy tụ nhiều giáo viên giỏi từng có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường uy tín tại Hà Nội và các tỉnh thành để kết nối và hợp lực trong việc triển khai ôn thi tại nhà trường. Đồng thời, nhà trường sẽ phân hóa học sinh theo nhu cầu lựa chọn đi du học hay học đại học trong nước để có chương trình đào tạo phù hợp cho học sinh cũng như tư vấn cho học sinh từng bước để đạt được mục tiêu. Hiện nay, Nhà trường đã thiết kế Chương trình Chuẩn bị Đại học – Chuẩn bị Du học, dành riêng cho học sinh Vinschool ngay từ lớp 10 và được tổ chức phân hóa theo năng lực, nguyện vọng của học sinh.

Vinschool tích hợp chương trình Cambridge với chương trình của Bộ GD&ĐT để giảm tải các nội dung trùng lặp trong giáo trình của Bộ. Học sinh Tiểu học học 40 tiết/ tuần và THCS học 36 tiết/ tuần. Các em sẽ vẫn nghỉ thứ 7 và chủ nhật như bình thường.

Cambridge là chương trình giáo dục phổ thông cho học sinh từ 5-19 tuổi có quy mô toàn cầu, với 8 triệu học sinh của 10.000 trường tại 160 nước trên thế giới theo học.
Chương trình do Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge International Examinations – CIE) thiết kế – CIE là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge, một trong những trường đại học danh tiếng nhất của thế giới nằm tại vương quốc Anh.
Chương trình Cambridge có một lộ trình giáo dục rõ ràng, xuyên suốt bao gồm:
– Chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge
– Chương trình THCS Quốc tế Cambridge
– Chương trình THPT Quốc tế Cambridge IGCSE
– Chương trình tú tài Anh Quốc – chứng chỉ AS và A level

Vinschool làm việc trực tiếp với Cambridge tại Anh Quốc, VD: mã trường Cambridge của Vinschool Times City là VN181, Vinschool The Harmony là VN280.

Trong năm học, học sinh sẽ được tham gia các bài kiểm tra đánh giá sau mỗi chủ đề và được ghi nhận kết quả. Kết thúc năm học, học sinh sẽ trải qua bài kiểm tra sự tiến bộ (progress test) do nhà trường tổ chức (dựa theo mẫu bộ đề của Cambridge)

Kết thúc lớp 5 và lớp 8 học sinh cần trải qua bài thi checkpoint (lớp 5 – Primary Checkpoint; lớp 8 – Secondary 1 Checkpoint). Thi checkpoint là bắt buộc đối với học sinh Vinschool vì đây là bài kiểm tra theo từng giai đoạn để có thể so sánh sự tiến bộ của bản thân học sinh từ đầu đến cuối. Đây cũng là cơ sở để so sánh trình độ của học sinh với học sinh ở trường khác, quốc gia khác.

Riêng đối với lớp 9 trở lên, học sinh cần thi lấy chứng chỉ IGCSE khi kết thúc lớp 10 và chứng chỉ A-level khi kết thúc lớp 12. Kết quả được chấm dựa trên thang điểm từ A* đến G và được công nhận trên toàn cầu. Tất cả bài tập và bài thi được tập trung chấm tại Cambridge, Anh Quốc. Đây là các chứng chỉ giúp học sinh nắm bắt cơ hội vào học tại các trường cao đẳng, đại học danh tiếng ở Việt Nam hay trên thế giới, cũng như tìm được những cơ hội du học/ nghề nghiệp tuyệt vời trên Thế giới.

Sửa lại số tiết tiếng Anh ở ảnh
1. Hệ chuẩn:
– Tiểu học: Tiếng Anh 12 tiết/ tuần (50% GVNN)
– THCS: Tiếng Anh 12 tiết/ tuần (50% GVNN)
– THPT: Lớp 10: Tiếng Anh 12 tiết/ tuần (50% GVNN)
Lớp 11, 12: tiếng Anh 10 tiết/ tuần
2. Hệ nâng cao:
– Tiểu học: 5 môn Cambridge với 19 tiết/ tuần
– THCS lớp 6-8: 5 môn với 21 tiết/ tuần
– IGCSE lớp 9, 10: 5 môn với 24 tiết/ tuần

Học sinh học theo chương trình Cambridge khi học hết lớp 9 sẽ được xét lên học tiếp lớp 10 theo hệ chương trình Cambridge IGCSE.

Học sinh học theo chương trình Cambridge khi học hết lớp 12 tức hoàn thành chương trình A-level với nhóm môn mà học sinh đã lựa chọn. Học sinh hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ A-level để apply vào các trường đại học tại nước ngoài hoặc một số trường đại học tại Việt Nam. Việc học sinh có lựa chọn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia hay không tùy thuộc vào khả năng sắp xếp thời gian và lựa chọn môn học của học sinh tại trường.

Từ năm học 2018-2019, nhà trường tăng thêm 2 môn thành tổng 5 môn học Cambridge (Toán – Khoa học – tiếng Anh – ICT – Viễn cảnh toàn cầu) đồng thời sẽ giảm tải các bộ môn trùng lắp, bao gồm môn Toán, Khoa học theo chương trình của Bộ GD&ĐT. Tổng thể chương trình hệ Nâng cao đảm bảo các cấu phần trong 6 lĩnh vực (Ngôn ngữ, Toán học, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Phát triển cá nhân, Nghệ thuật). Vinschool cũng đảm bảo thời lượng theo chương trình gốc (ví dụ môn Toán, Khoa học theo chương trình Cambridge, hay các môn Lịch sử Địa lý, Ngữ văn theo chương trình của Bộ GD&ĐT).

Chương trình hệ Nâng cao tại Vinschool năm học 2018-2019 dành cho học sinh từ lớp 1-9 và được triển khai tại các điểm trường sau:
1. Hà Nội:
– Trường Tiểu học, Trung học Vinschool Times City
– Trường Tiểu học, Trung học Vinschool The Harmony
– Trường Tiểu học Vinschool Green Bay
– Trường Tiểu học, Trung học Vinschool Metropolis
2. TP Hồ Chí Minh:
– Trường Tiểu học, Trung học Vinschool Central Park
– Trường Tiểu học, Trung học Vinschool Golden River

Tầm nhìn của Vinschool là trở thành ngôi trường Việt Nam với chất lượng quốc tế. Vì vậy chúng tôi xây dựng chương trình cũng như thiết lập các tiêu chuẩn trong công tác giáo dục, đào tạo, dịch vụ học đường… hướng đến các tiêu chuẩn quốc tế của Hiệp hội các trường quốc tế CIS (Council of International School).

Chương trình bao gồm 6 lĩnh vực học tập (Ngôn ngữ – Xã hội – Toán & CNTT – Nghệ thuật – Khoa học – Giáo dục cá nhân) là những lĩnh vực phổ biến theo phân loại của UNESCO, và tương đồng với mô hình chương trình của tổ chức Tú tài quốc tế – IB. Với cấu trúc này, chương trình cũng bám sát theo khung chương trình tổng thể của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tháng 7/2017. Quan trọng nhất, chương trình bao gồm các cấu phần nhằm hướng tới đạt mục tiêu đầu ra như trình bày ở trên. Song song 6 lĩnh vực học tập chính và xuyên suốt 12 năm học là chương trình rèn kỹ năng lồng ghép, chương trình hoạt động trải nghiệm, hoạt động cộng đồng và dự án cá nhân. Các cấu phần được thiết kế hệ thống và mang tính kế thừa, phát triển ở lớp trên so với lớp dưới.

Với mục tiêu đào tạo học sinh trở thành những Công dân Toàn cầu có trách nhiệm, đủ khả năng để tự tin dẫn dắt, phát triển trong thế giới toàn cầu hóa, Vinschool đã triển khai môn Công dân Toàn cầu – Global Citizenship Education (GCED). Đây là môn học có nội dung cập nhật, tích hợp 2 môn Dự án cá nhân (CP) và Học để phục vụ (SL) đã được triển khai từ năm học trước.

Môn Công dân Toàn cầu nằm trong chương trình học chính khóa, 2 tiết/tuần. Nhà trường đã lựa chọn một nhóm giáo viên phù hợp nhất để đào tạo chuyên sâu và triển khai chương trình này.

Từ năm học 2018-2019, chương trình tiếng Anh của Vinschool tăng thời lượng số tiết học lên đến 12 tiết/ tuần, cũng như tăng gấp đôi thời lượng giảng dạy của Giáo viên nước ngoài (từ 3 lên 6 tiết/ tuần). Đồng thời, các mức trình độ (level) tiếng Anh cũng được nâng chuẩn. Vì vậy các học sinh sẽ được đánh giá và sắp xếp lại vào đúng trình độ (level) phù hợp với mình.

Về xếp lớp, các lớp sẽ được xếp theo nguyên tắc cân bằng về giới tính. Tới tiết học tiếng Anh, các con sẽ di chuyển về các lớp theo đúng trình độ của mình.

(Các thay đổi này đã được áp dụng tại Vinschool Central Park năm học 2017-2018 và sẽ được áp dụng cho các cơ sở tại Hà Nội năm học 2018-2019).

Vinschool dạy học môn tiếng Anh ESL dựa vào chuẩn đầu ra (curriculum/outcome based) thay vì dựa theo Sách giáo khoa (textbook based). Theo đó, giáo viên sử dụng kết hợp nhiều sách, nguồn học liệu khác nhau để giúp học sinh đạt được chuẩn đầu ra mong đợi.

Điều kiện tuyển giáo viên dạy chương trình Cambridge tại Vinschool:
– Giáo viên dạy Cambridge tại Tiểu học phải tốt nghiệp đại học Sư phạm Tiểu học
– Giáo viên dạy Trung học phải có bằng tốt nghiệp đại học với chuyên ngành ứng với bộ môn giảng dạy (ví dụ: giáo viên dạy môn Toán phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành Toán). Giáo viên phải có chứng chỉ giảng dạy phổ thông theo độ tuổi.
– Giáo viên có chứng chỉ giảng dạy chương trình Cambridge do Cambridge cấp. Với các giáo viên chưa có chứng chỉ giảng dạy Cambridge trước khi được tuyển dụng vào Vinschool sẽ được tham gia khóa đào tạo do Cambridge tổ chức trong thời gian hè.

Để trở thành giáo viên của Vinschool, các ứng viên đều phải trải qua quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt cũng như phải vượt qua bài kiểm tra chuyên môn đầu vào và kỳ phỏng vấn, dạy thử trước Hội đồng Giáo dục.
Theo đó, quy trình tuyển dụng giáo viên của Vinschool sẽ diễn ra với các bước sau:
• Bước 1: Sơ tuyển hồ sơ ứng viên. Đây là một phần quan trọng nên chỉ những hồ sơ ấn tượng và phù hợp mới được nhà trường quan tâm.
• Bước 2: Mời ứng viên có hồ sơ đạt bước 1 đến phỏng vấn và thi chuyên môn
• Bước 3: Mời ứng viên có điểm cao từ trên xuống tại bước 2 đến giảng thử trước Hội đồng giáo dục
• Bước 4: Mời ứng viên đạt ở bước 3 để trao đổi chi tiết về hợp đồng và điều kiện làm việc.
• Bước 5: Gửi thư mời làm việc/ hợp đồng thử việc cho ứng viên đạt ở bước 4.
Ngay trong thời gian thử việc các giáo viên của Vinschool đều được tham gia các chương trình huấn luyện hội nhập về văn hóa làm việc tại Vinschool và các khóa huấn luyện về kỹ năng, đào tạo về chuyên môn.
Tất cả các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đều phải làm bài kiểm tra sau đào tạo và khi Đạt sẽ ký hợp đồng chính thức với Vinschool.

Với tầm nhìn trở thành Hệ thống giáo dục hàng đầu ở Việt Nam, Vinschool có các tiêu chí riêng trong tuyển dụng và thu hút nhân tài.

Giáo viên gia nhập Hệ thống giáo dục Vinschool được thử thách qua nhiều vòng kiểm tra minh bạch và khắt khe. Vinschool chỉ lựa chọn những người phù hợp nhất. Đó là những giáo viên có năng lực phù hợp về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, có tâm với nghề nghiệp.

Không dừng lại ở tuyển dụng ban đầu, khi gia nhập hệ thống của Tập đoàn nói chung và Vinschool nói riêng, các giáo viên liên tục được đào tạo và huấn luyện trong công việc để có thể thấm nhuần các giá trị văn hoá, triết lý và phương pháp giáo dục của Vinschool, từ đó có thể hiểu và triển khai công việc một cách tốt nhất.

Vinschool có các tuyến xe buýt đưa đón học sinh theo hai hình thức là đón tại nhà và đón tại điểm. Nhà trường luôn cố gắng đáp ứng tốt nhất việc đi lại của học sinh khi muốn đăng ký dịch vụ này để đảm bảo học sinh đi theo tuyến gần nhất. Phụ huynh có thể tham khảo dịch vụ xe bus của Vinschool tại đây

Nếu học sinh có nhu cầu đón tại nhà, nhà trường chỉ có thể sắp xếp đón nếu phù hợp với lộ trình xe và chỉ đón học sinh tại đầu ngõ (nếu xe không thể vào được trong ngõ).

Phụ huynh liên hệ với chuyên viên chăm sóc khách hàng tại Phòng Tuyển sinh của trường để điền đơn đăng ký bắt đầu sử dụng hoặc ngừng sử dụng dịch vụ xe buýt. Bộ phận hành chính phụ trách công tác xếp tuyến xe buýt sẽ xem xét và thông báo kết quả xếp xe đến PHHS.

Với hệ thống cơ sở vật chất ưu việt, Vinschool có đầy đủ điều kiện để hoạt động theo mô hình bán trú.

Hệ thống phòng học thoáng mát, khu bếp ăn văn minh, cảnh quan xanh sạch, cùng các phòng chức năng, thư viện rộng rãi; học sinh mọi cấp có thể học tập, sinh hoạt bán trú một cách thoải mái từ thứ Hai đến thứ Sáu. Đặc biệt Vinschool là một trong số ít trường có hệ thống bảo vệ túc trực 24/24, 7 ngày trong tuần, cùng hàng trăm camera giám sát, đảm bảo an ninh giúp học sinh an tâm học tập và rèn luyện.

Học bán trú cũng nằm trong tiêu chí giáo dục và quản lý chất lượng của nhà trường. Chính vì vậy, tất cả học sinh sẽ ăn trưa và nghỉ tại trường. Với các học sinh lớp lớn, nếu không có nhu cầu ngủ trưa, các em có các phòng học chuyên biệt hoặc thư viện để trau dồi kiến thức, nghỉ ngơi hoặc thư giãn.

Theo mô hình trường học bán trú, các học sinh Vinschool sẽ có giờ nghỉ tại trường. Các vật dụng cá nhân là tài sản riêng của từng học sinh nên phụ huynh cần chuẩn bị chăn và gối cho học sinh mang đến trường hoặc có thể mua túi ngủ trên trang www.adayroi.com

Vinschool được trang bị hệ thống bếp ăn một chiều, văn minh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và có thực đơn ăn theo ngày, tuần. Các thực đơn này được xây dựng dưới sự tư vấn của Bác sỹ dinh dưỡng nhằm đảm bảo cho học sinh những bữa ăn có chế độ dinh dưỡng khoa học nhất.

Để toàn thể phụ huynh nắm được thực đơn cũng như để tiết kiệm và bảo vệ môi trường, nhà trường khộng in và gửi thực đơn hàng tuần mà chỉ đăng thực đơn tuần trên website của nhà trường: tại đây
Hoặc đăng trên kênh liên lạc giữa Phụ huynh và nhà trường:
Mầm non: Kidsonline
Tiểu học, Trung học: eNetviet/ Vinschool Parents

Về sĩ số, khối Tiểu học cũng như khối Trung học từ năm 2018 – 2019 đều thống nhất là 30 học sinh/ lớp (hệ Chuẩn) và 25 học sinh/ lớp (hệ Nâng cao), Nhà trường có thể thay đổi tăng hoặc giảm sĩ số trong phạm vi 5%.

Chương trình ngoại khóa ngoài giờ học là các hoạt động tự chọn nên nếu Phụ huynh đăng ký cho con tham gia thì sẽ đóng phí theo thông báo của Nhà trường.

Chương trình thăm quan, dã ngoại cũng được coi là một hoạt động học tập của học sinh. Phụ huynh đóng phí dã ngoại ngay từ đầu năm học theo thông báo thu phí của Nhà trường. Nếu học sinh không tham gia được buổi dã ngoại thì phụ huynh cần gửi đơn cho giáo viên chủ nhiệm của lớp trước khi tổ chức dã ngoại và được BGH Nhà trường đồng ý, phí dã ngoại chưa sử dụng sẽ được hoàn lại cho phụ huynh trong trường hợp này.

Nhà trường sẽ hoàn lại phí dịch vụ bán trú và tiền xe buýt (nếu sử dụng dịch vụ) cho học sinh trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán theo lịch của Nhà trường và sẽ quyết toán và hoàn phí dịch vụ bán trú vào cuối năm học. Học phí sẽ không được hoàn lại trong thời gian nghỉ.

Khi Phụ huynh cho con nghỉ cần có đơn xin phép gửi cho giáo viên chủ nhiệm trước và được sự đồng ý của giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám hiệu Nhà trường.
Các khoản được hoàn lại theo đúng quy định tài chính.

Trong thông báo kết quả học sinh Đạt dự tuyển đầu vào trường Tiểu học, Trung học Vinschool, Nhà trường có gửi kèm hướng dẫn chi tiết về thời hạn tiếp nhận thủ tục nhập học và các khoản phí cần nộp. Các hình thức đóng phí như sau:
– Thanh toán bằng tiền mặt (chỉ chấp nhận với các khoản phí dưới 2.000.000 VNĐ)
– Thanh toán bằng quẹt thẻ tại Phòng Tuyển sinh
– Thanh toán bằng chuyển khoản: (theo số TK riêng của từng trường)

Khi chuyển khoản, Phụ huynh ghi rõ nội dung chuyển khoản: Họ tên người nộp – nộp phí nhập học cho – Họ tên học sinh – Ngày sinh – Mã số học sinh – Số thẻ khách hàng thân thiết Vingroup (nếu có)
Phụ huynh thanh toán bằng hình thức chuyển khoản mang theo chứng từ chuyển khoản khi đến làm thủ tục nhập học.

Nếu Phụ huynh sử dụng phiếu quà tặng tri ân của Tập Đoàn Vingroup, Phụ huynh mang theo phiếu quà tặng tri ân đã đăng ký cho học sinh là người thụ hưởng để nộp cùng hồ sơ khi làm thủ tục nhập học.

Giá trị PQT tri ân sẽ không được hoàn lại bằng tiền mặt trong bất cứ trường hợp nào. Việc học sinh xin nghỉ học ngắn ngày trong năm học đã được giáo viên chủ nhiệm và BGH đồng ý thì giá trị PQT tri ân cũng không được bảo lưu hay hoàn lại.

Nếu có băn khoăn nào, Phụ huynh vui lòng liên lạc với Phòng Tuyển sinh Hệ thống giáo dục Vinschool theo số: (04) 3975.3333 số máy lẻ 2 hoặc email: tuyensinh@vinschool.com

Đối với gia đình có nhiều hơn một con ruột học tại Vinschool thì chính sách ưu đãi học phí chính khóa được áp dụng như sau:
– Con thứ hai ưu đãi 5% học phí chính khóa
– Con thứ ba trở đi ưu đãi 30% học phí chính khóa
Ưu đãi này được áp dụng theo thứ tự con trong gia đình.