Không chỉ yêu thích việc tìm hiểu tên gọi và đặc điểm các con vật trong trong chủ đề Sở thú, các bạn nhỏ trường Mầm non Vinschool Central Park đã rất thích thú khi được đến Vườn bách thú vào cuối tuần vừa qua. Cuộc dạo chơi đã mang đến cho các con nhiều bài học đáng nhớ.

"/>

Cuộc dạo chơi Vườn bách thú của các bé Mầm non Vinschool Central Park

Thứ Năm, 23/03/2017, 11:03 (GMT+7)

Cuộc dạo chơi Vườn bách thú của các bé Mầm non Vinschool Central Park – Vinschool

trường mẫu giáo

Lần đến Vườn bách thú này của các bạn nhỏ là hành trình khám phá tuyệt vời, giúp các con có được những bài học thực tế sinh động và tận mắt nhìn thấy các loài vật bước ra từ bài học trong sách vở. Háo hức, thích thú là những cảm xúc của các con trong suốt chuyến đi.

chọn trường mầm non cho bé

Dù chỉ ở độ tuổi 3-5 tuổi nhưng các con lại rất biết tuân thủ quy tắc khi di chuyển bên ngoài. Biết đi theo hàng, không chen lấn và nhất là mỗi khi dừng chân tìm hiểu về loài vật nào các con cũng rất say mê, cứ tíu tít hỏi nhau mọi thứ về con vật đó, biết rõ đặc điểm và môi trường sống của chúng. Quả thật khả năng học hỏi và khám phá điều mới của các con là vô cùng vô tận, chỉ cần trao cho các con cơ hội. Mời bố mẹ theo chân các con cùng tham quan sở thú qua những hình ảnh đáng yêu này nhé!

“Xếp hàng chuẩn bị lên xe đến Sở thú thôi các bạn ơi!”

Xe dừng tại Sở thú, sau giây phút bỡ ngỡ ban đầu các con nhanh chóng thích nghi, đứng theo hàng và bắt đầu di chuyển.

Chỉ cần nắm sợi dây thế này là các con đi theo đúng hàng, không bạn nào tự ý tách hàng đâu nhé! Được trang bị mỗi bạn một chiếc còi để thổi trong trường hợp cần sự trợ giúp nhưng không bạn nào đùa nghịch thổi lung tung.

Lên xe lửa, các con cùng hát vang bài hát cùng nhau đến sở thú với tâm trạng phấn khích.

“Các bạn thú ơi, chờ chúng mình tới nhé!”

Các bạn thú đang đợi chúng mình. 1, 2, 3 đi thôi bác tài ơi!

Các con thích thú khi được tận mắt “ngắm nghía” các bạn thú và “so sánh” với những đặc điểm đã được cô dạy trên lớp.

Được tha hồ sáng tạo và thể hiện lại khả năng ghi nhớ bằng cách vẽ và tô màu lại bạn thú mình vừa được quan sát.

Nào cùng nhớ lại xem bạn Voi hình dáng ra sao. Cái tai, cái vòi, thân hình to lớn… giờ thì hoàn thành bức tranh thôi các bạn ơi!

Nghiêm túc thực hiện lại bức tranh về bạn Voi của mình. Tuy nhiên cũng rất nhiều bạn không vẽ kịp nên “hẹn” cô sẽ hoàn thành khi về lớp.

Ghé thăm chuồng Hà Mã, các bạn nhỏ vô cùng thích thú với thân hình to lớn của chú.

Chuyến đi quá thú vị, các con háo hức chụp ảnh kỷ niệm cùng các cô. Tạm biệt sở thú và hẹn gặp lại nhé.

các trường mầm non tư thục tại hà tĩnh

Là người đồng hành cùng các con, các cô hướng dẫn không giấu được niềm vui khi chứng kiến các con học được những bài học thực tế.

Cô Nguyễn Lê Cẩm Nhung – Giáo viên lớp Bambi 1 chia sẻ: “Các con rất hào hứng ngay từ lúc lên xe buýt. Khi xe đến Sở thú, các con chỉ hơi bỡ ngỡ nhưng sau đó nhanh chóng thích nghi, đi đúng hàng và nhất là không tự ý tách hàng. Điều làm các cô tự hào nhất là các con đã lắng nghe, ghi nhớ những bài học, những dặn dò của các cô trên lớp. Trông thấy các con tự tin, thích nghi nhanh và ham thích khám phá khi ở môi trường công cộng khiến các cô rất xúc động. Những buổi thực tế như hôm nay dù các cô rất mệt nhưng lại rất vui vì nhìn thấy các con lớn khôn và học hỏi được nhiều điều quý giá”.

Lê Thị Thùy Ngân cũng không khỏi tự hào về buổi dạo chơi Sở thú của lớp Pooh 2: “Sau 2 tuần học về chủ đề Sở thú, các bạn Pooh 2 rất hào hứng khi được đi thực tế. Dù háo hức nhưng các con vẫn không quên những lời cô dặn, ngược lại rất có nề nếp, rất ngiêm túc với chuyến tham quan. Ngoài việc vui vì trông thấy các con ham mê khám phá, nhận diện các bạn thú một cách chính xác, điều làm các cô tự hào hơn là mỗi bạn được phát còi để thổi khi cần giúp đỡ thì không có tiếng còi nào được thổi lên vô tội vạ. Điều này cho thấy các con rất biết tự lập, khi nào cần giúp đỡ mới nhờ đến cô. Thật tự hào vì thấy các con khôn lớn từng ngày”.

Từ những bài học trên giấy, các con được tận mắt quan sát bên ngoài môi trường thực tế, ghi nhớ sâu những kiến thức đã được học trước đó và háo hức hơn với những bài học sau này.

Thế giới Khủng long trong mắt các “họa sĩ nhí” – Vinschool

Giáo dục tài chính cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ có lợi thế nào? | Vinschool