CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG

Năm 2018 là một năm ghi dấu ấn của một bước đại nhảy vọt về chương trình giáo dục và tư duy giáo dục của Vinschool. Sau tuyên bố cải tổ vào cuối năm 2017, Vinschool đã thay đổi toàn bộ chương trình học, trong đó chương trình “nhập khẩu” và viết mới chiếm đến 80% chương trình học. Vinschool là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục cấp phép thực hiện chương trình tích hợp đổi mới theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP.

Nếu như các trường học truyền thống chỉ chú trọng dạy kiến thức và các môn học cơ bản, Vinschool đã thể hiện sự khác biệt khi chương trình học được thiết kế bao gồm các môn học của cấu phần giáo dục cá nhân như giáo dục Thể chất, giáo dục Kỹ năng – Phẩm chất; các môn học trải nghiệm như Công dân toàn cầu; được chú trọng như các môn văn hóa. Vinschool là trường phổ thông duy nhất đưa chương trình Việt Nam học và giảng dạy cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Học sinh Vinschool không chỉ được trang bị Kiến thức, mà còn có Kỹ năng học tập, năng lực Tư duy, khả năng Lãnh đạo, có Phẩm chất và thái độ tốt, là những Công dân toàn cầu nhưng mang trong mình bản sắc văn hoá Việt và có lòng tự tôn dân tộc.

Nhằm thực hiện sứ mệnh là ngôi trường đào tạo tinh hoa, năm 2018 Vinschool thành lập Trung tâm Tư vấn và Phát triển tài năng – Gifted and Talented Education (GATE) Center. GATE Center cung cấp cho mỗi học sinh tài năng một chương trình giáo dục cá nhân hóa trong môi trường lý tưởng giúp học sinh phát triển được tối đa tài năng của mình. Đặc biệt các chương trình này đều được Tập đoàn Vingroup tài trợ 100% cho học sinh.

Chú trọng đổi mới và sáng tạo, năm 2018 Vinschool đã thành lập hàng loạt các Innovation Center và các Maker Space ở các điểm trường với mục tiêu thúc đẩy năng lực sáng tạo, sáng chế của học sinh, tạo môi trường nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học và công nghệ.

CÁC HỆ ĐÀO TẠO

Vinschool triển khai 2 Hệ đào tạo: Hệ Chuẩn Vinschool và Hệ Nâng cao, dành cho các học sinh có những định hướng khác nhau trong việc thi đại học trong nước hay đi du học.

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA HỆ CHUẨN VINSCHOOL & HỆ NÂNG CAO

HỆ CHUẨN VINSCHOOL

Các môn học theo chương trình của bộ GD&ĐT: Toán, Ngữ văn, Sử, Địa…

Chương trình được “nhập khẩu”, Việt hóa/ viết mới bởi các chuyên gia dành riêng cho Vinschool

Các môn học sử dụng chương trình quốc tế: Khoa học tích hợp và ICT (Việt hóa từ chương trình phổ thông quốc tế Cambridge), Giáo dục thể chất…

Các chương trình, hoạt động trải nghiệm được các chuyên gia hàng đầu xây dựng dành riêng cho Vinschool: Việt Nam học, Chương trình giáo dục Kỹ năng – Phẩm chất…

Môn tiếng Anh ESL (theo chương trình Cambridge) thời lượng 12 tiết/ tuần trong đó 50% thời lượng học với giáo viên nước ngoài

MỤC TIÊU ĐẦU RA

Tốt nghiệp THPT

Thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (mục tiêu đạt IELTS 7.0 sau 12 năm học)

Chuẩn bị cho học sinh vào đại học trong nước hoặc du học

HỆ NÂNG CAO

Các môn học bằng tiếng Anh

Học 5 môn theo chương trình phổ thông quốc tế Cambridge bằng tiếng Anh với Giáo viên bản ngữ có bằng cấp sư phạm và chứng chỉ giảng dạy của Cambridge: Toán, Khoa học, Công nghệ thông tin, Viễn cảnh toàn cầu, tiếng Anh.

Các môn học bằng Tiếng Việt: Không học trùng lặp các nội dung đã học trong chương trình Cambridge

Các môn học theo chương trình của Bộ GD&ĐT: Tiếng Việt/ Ngữ văn, Sử, Địa…

Các chương trình, hoạt động trải nghiệm được các chuyên gia hàng đầu xây dựng dành riêng cho Vinschool: Việt Nam học, Chương trình giáo dục Kỹ năng – Phẩm chất…

MỤC TIÊU ĐẦU RA

Thi chứng chỉ quốc tế IGCSE, A-level

Chuẩn bị cho học sinh thành công ở các trường đại học hàng đầu thế giới

4 điểm ưu việt của Chương trình giáo dục Phổ thông tại Vinschool

Chương trình giáo dục toàn diện

KIẾN THỨC - KỸ NĂNG - PHẨM CHẤT

80% chương trình được “nhập khẩu” quốc tế hoặc được các chuyên gia hàng đầu viết riêng cho Vinschool

Vinschool là trường học đầu tiên được Bộ GD&ĐT cấp phép thực hiện
chương trình tích hợp
giữa Chương trình của Cambridge
và Chương trình Việt Nam

Học sinh tài năng ở các lĩnh vực khác nhau
được theo học chương trình chuyên biệt
tại Trung tâm tư vấn và phát triển tài năng GATE Center
nhằm phát triển tài năng cá nhân