fbpx

Chương trình Giáo dục Mầm non

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON VINSCHOOL

5 năm đầu đời được coi là “giai đoạn Vàng” để phát triển tư duy và năng lực Cảm xúc – Xã hội cho trẻ do bộ não của trẻ lúc này đặc biệt linh hoạt và dẻo dai. Các nghiên cứu về khoa học phát triển não bộ và tâm lý giáo dục cũng chỉ ra rằng não bộ phát triển toàn diện nhất khi mạng lưới dây thần kinh được liên kết và hòa hợp ở cả 2 cấu phần não Tư duy và Cảm xúc – Xã hội.

Trường Mầm non Vinschool ưu tiên tạo ra môi trường giáo dục hài hòa để trẻ phát triển trí tuệ, năng lực tư duy và năng lực Cảm xúc – Xã hội, trang bị cho trẻ bước khởi đầu vững chắc trong những năm đầu đời.

Chương trình học hướng đến sự phát triển toàn diện và hài hòa

Chương trình giáo dục Mầm non Vinschool được thiết kế theo định hướng giáo dục dựa trên năng lực, giúp trẻ phát triển toàn diện hài hòa giữa thể chất, trí tuệ, tinh thần, phẩm chất và mối quan hệ xã hội.

 • Chương trình được thiết kế dựa trên khung Chương trình Giáo dục Mầm non Anh Quốc (EYFS); đảm bảo sự phát triển cân bằng cho trẻ với 7 lĩnh vực học tập bao gồm: Giao tiếp & Ngôn ngữ, Phát triển Thể chất, Kỹ năng đọc viết, Toán học, Hiểu về Thế giới, Nghệ thuật biểu đạt & Thiết kế, Phát triển Cá nhân và Cảm xúc – Xã hội; chú trọng phát triển năng lực tư duy, kích thích trí tò mò, tư duy đa chiều và sáng tạo cho trẻ.
Khung chương trình Giáo dục Mầm non Anh Quốc (EYFS) với 7 lĩnh vực học tập
 • Lĩnh vực Phát triển Cá nhân và Cảm xúc – Xã hội được phát triển mở rộng dựa trên khung năng lực của CASEL (Tổ chức dẫn đầu phong trào năng lực Cảm xúc – Xã hội); trang bị cho trẻ kỹ năng sống, khả năng nhận thức và quản lý cảm xúc, nhận diện các hành vi phù hợp, biết tôn trọng, hợp tác và quan tâm đến mọi người xung quanh, v.v.
 • Chương trình Tiếng Anh (ESL) đáp ứng chuẩn đầu ra theo Chương trình ESL Cambridge Stage 1, giúp trẻ phát triển năng lực ngoại ngữ một cách tự nhiên, xây dựng nền tảng vững chắc về ngữ âm và phát triển kỹ năng tiền đọc viết ngay từ lứa tuổi Mầm non.
 • Chương trình Giáo dục Mầm non đảm bảo liên thông với Chương trình giáo dục phổ thông, trang bị cho trẻ hành trang sẵn sàng vào lớp 1. Cụ thể, ở lớp Alvin (5 tuổi), trẻ bắt đầu bước vào Chương trình phổ thông theo hệ thống Chương trình phổ thông Cambridge với các cấu phần Tiếng Anh, Toán và Khoa học được Việt hóa (dành cho Hệ Chuẩn và Hệ Nâng cao); hoặc được giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh bởi giáo viên Quốc tế (Hệ Cambridge).

Trải nghiệm học tập và thang đo đánh giá lấy trẻ làm trung tâm

 • Học tập thông qua vui chơi (Play-based): Vui chơi là chìa khóa cho sự phát triển của trẻ. Các hoạt động học tập được tổ chức dưới hình thức vui chơi, trải nghiệm nhằm thu hút và tạo sự hứng thú cho trẻ, giúp trẻ có cơ hội khám phá và trải nghiệm thế giới xung quanh. 
 • Học tập dựa trên năng lực (Competency-based): Chương trình giảng dạy và đánh giá được thiết kế dựa trên bộ chuẩn năng lực, giúp trẻ trang bị các năng lực cần thiết cho thế kỷ 21. 
 • Cá nhân hóa trải nghiệm học tập (Personalized learning): Các hoạt động được thiết kế dựa trên sở thích, mối quan tâm và nhu cầu học tập của trẻ, đảm bảo tiến trình phát triển và tối ưu hóa năng lực của từng cá nhân trẻ.
 • Mọi lúc mọi nơi (Enabling environment): Trẻ em có trí tò mò và ham tìm tòi khám phá vô tận. Do vậy, môi trường học tập tại Vinschool luôn được thiết kế để thu hút trí tò mò, thách thức sự ưa tìm tòi khám phá và nuôi dưỡng khả năng sáng tạo của trẻ. 
 • Học tập chủ động (Active learning): Trẻ chủ động tham gia vào quá trình học tập. Trẻ được khích lệ tự do khám phá các sự vật, hiện tượng bằng các giác quan và tự tin biểu đạt suy nghĩ. Hoạt động học tập luôn được hình thành tự nhiên nhưng có chủ đích. 

Cơ sở vật chất và vận hành theo tiêu chuẩn Quốc tế 

Tất cả các trường Mầm non Vinschool đều được vận hành theo tiêu chuẩn của Hội đồng các Trường Quốc tế CIS, đặc biệt là các tiêu chuẩn về an ninh, an toàn học đường, tiêu chuẩn về bảo vệ trẻ em cũng như các tiêu chuẩn về dạy học và chăm sóc trẻ.

 • 100% Giáo viên Việt Nam và Giáo viên Nước ngoài đề cao giá trị đạo đức nghề nghiệp, được tuyển chọn kỹ lưỡng và đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng khắt khe theo tiêu chí của Hội đồng các Trường Quốc tế CIS. Đồng thời, Giáo viên tại Vinschool đều được đào tạo, tái đào tạo và phát triển chuyên môn hằng năm.
 • Phòng học được đầu tư các trang thiết bị học tập hiện đại.
 • Các khu vực học tập được chia theo các lĩnh vực học tập: Đồ dùng, nguyên học liệu được sắp xếp gần gũi, thân thiện, gắn kết với thiên nhiên, mang lại cho trẻ cảm giác thoải mái, kích thích trí tò mò và sáng tạo.
Phòng học tại Trường Mầm non Vinschool với trang thiết bị hiện đại
 • Hệ thống phòng chức năng đa dạng: Phòng Đa năng, Phòng Nghệ thuật, Thư viện – nơi học sinh được thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo và tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá.
 • Khu vui chơi trong nhà và ngoài trời được thiết kế chuyên biệt, là không gian yêu thích của học sinh, nơi các con vui chơi và rèn luyện các kỹ năng vận động thô – tinh và phát triển thể chất.
Khu Soft-play – nơi trẻ vui chơi, giao lưu với bạn bè đồng trang lứa
Khu vui chơi ngoài trời – nơi diễn ra các lớp học ngoài trời, sự kiện lớn của trường
 • Ngân hàng thực đơn được tư vấn bởi bác sĩ dinh dưỡng Bệnh viện Vinmec, quy trình vận hành bếp được kiểm tra chặt chẽ, cung cấp bữa ăn an toàn và đầy đủ chất dinh dưỡng giúp phát triển não bộ như DHA, ARA , v.v.
 • 100% trường học có nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe tại Trường và học sinh được khám sức khỏe định kỳ hằng năm với bác sĩ chuyên khoa Bệnh viện Vinmec. 

Đa dạng lựa chọn về hệ học 

Dựa trên nền tảng một chương trình học duy nhất, duy trì đảm bảo các tiêu chuẩn vận hành Quốc tế, các hệ học Mầm non ở Vinschool chỉ khác nhau ở sĩ số học sinh trên từng lớp và thời lượng tiếng Anh của mỗi lớp, giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp

 • Hệ Chuẩn: Thời lượng tiếng Anh ESL: 5 tiết/ tuần; 28 học sinh/ lớp.
 • Hệ Nâng cao: Thời lượng tiếng Anh ESL: 20 tiết/ tuần; 25 học sinh/ lớp.
 • Hệ Cambridge (lựa chọn dành cho Học sinh 5 tuổi): dành riêng cho các em học sinh lựa chọn học hệ Cambridge tiếp theo ở Tiểu học. Chương trình gồm các môn Toán, Khoa học, tiếng Anh được dạy bởi giáo viên tiểu học Quốc tế

LỰA CHỌN VỀ HỆ HỌC 

Bên cạnh đó, chương trình Mầm non tại Vinschool được xây dựng theo hướng chú trọng phát triển các năng lực và phẩm chất của công dân toàn cầu thông qua các hoạt động trải nghiệm và dự án học tập, từ đó chuẩn bị cho trẻ những hành trang vững chắc ngay từ lứa tuổi mầm non.

Quý Phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm về chương trình học, cơ sở vật chất và học phí của Trường Mầm non Vinschool vui lòng đăng ký nhân tư vấn tại ĐÂY.

 

5 điểm nổi trội của chương trình Mầm non tại Vinschool

Chương trình Mầm non được xây dựng theo hướng phát triển năng lực; đảm bảo sự liên thông với chương trình giáo dục Phổ thông, trang bị cho trẻ hành trang sẵn sàng vào lớp 1.

Đa dạng các hoạt động học tập, dự án cá nhân, trải nghiệm trong & ngoài lớp học.

Chương trình Tiếng Anh được triển khai theo chương trình Cambridge Stage 1.

Giáo viên và các Ban Giám Hiệu được đào tạo bài bản theo chuẩn Giáo viên và chuẩn Hiệu trưởng quốc tế.

Vận hành theo chuẩn Quốc tế CIS.