Với chủ đề Khủng Long trong chương trình IPC, các bạn nhỏ khối Bambi, Pooh trường Mầm non Vinschool Central Park đã được hóa thân thành “hoạ sĩ nhí” trong hoạt động tạo hình mỹ thuật.

"/>

Thế giới Khủng long trong mắt các “họa sĩ nhí”

Thứ Ba, 11/04/2017, 08:04 (GMT+7)

Với chủ đề Khủng Long trong chương trình IPC, các bạn nhỏ khối Bambi, Pooh trường Mầm non Vinschool Central Park đã được hóa thân thành “hoạ sĩ nhí” trong hoạt động tạo hình mỹ thuật.

Thế giới Khủng long trong mắt các “họa sĩ nhí” – Vinschool

trường mầm non tốt

Chủ đề Khủng Long đã thu hút sự tò mò và ham thích khám phá của các bạn nhỏ. Không chỉ được tìm hiểu về chủng loại, hình dáng, kỷ nguyên tồn tại, thức ăn, môi trường sống, nguyên nhân tiệt chủng… các bé còn được bay bổng trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo với hoạt động vẽ và tạo hình.

Với độ tuổi của các bé Mầm non, những giờ học Mỹ thuật tại Vinschool thông qua từng chủ đề tương ứng với chương trình IPC là nền tảng giúp trẻ bắt đầu nhận biết màu sắc, cảm nhận về cuộc sống và không gian đa chiều với các hoạt động phù hợp theo lứa tuổi như vẽ màu, cắt dán, tạo hình… Tuần vừa qua, với hoạt động vẽ bức tranh Khủng long theo bối cảnh con thích và cắt dán tạo hình Khủng long, các con đã thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo một cách tự tin để tạo nên tác phẩm hoàn chỉnh. đăng ký nhập học mầm non

Trên nền âm nhạc sôi động, các bé vừa nghe nhạc vừa vẽ tranh, giúp bé cảm thụ màu sắc, hình ảnh kết hợp với nhạc điệu, tạo không khí vui tươi, sinh động cho lớp học. Song song đó, giáo viên đã khéo léo sử dụng những đoạn video ngắn liên quan đến chủ đề giúp bé rèn kỹ năng quan sát và ghi nhớ sâu, cùng với cách hỏi đáp, bé biết cách tư duy để trả lời các câu hỏi.

trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

Cô Anh Thư, người hướng dẫn các con trong giờ Mỹ thuật hôm nay giới thiệu về thế giới Khủng long và kiểm tra kiến thức của các bạn nhỏ về chủ đề này. Các con đã biết phân biệt rõ đặc điểm các loài ăn thịt, ăn cỏ qua hình dáng bên ngoài. Giáo viên giúp các con phát huy khả năng tự học bằng cách cùng quan sát, ghi nhớ và thực hiện cùng lúc với giáo viên.

Các con cần nhớ lại hình dạng các loài Khủng long đã được giới thiệu trước đó, thực hiện các thao tác dán và tạo hình sao cho phù hợp với các bộ phận trên cơ thể của Khủng long. Không chỉ đơn giản với việc dán các chi tiết tay, chân, cổ, đuôi vào chiếc bong bóng mà cần tạo hình sao cho các vị trí đó thật phù hợp để cho ra một chú Khủng long hoàn chỉnh.

 

Khủng long ăn thịt, Khủng long bạo chúa T-Rex, Khủng long cổ dài, Khủng long bay… đều được các con nhận dạng chính xác và hào hứng tham gia tạo hình.

Việc tạo hình và cắt dán các chi tiết của hoạt động đã giúp giáo viên nắm bắt được khả năng nhận thức các thuộc tính của sự vật, hiện tượng như hình dạng, màu sắc, sự liên tưởng, sắp xếp trong khả năng của từng bạn thông qua việc hoàn thành các tác phẩm. Các tác phẩm dù hoàn thiện hay chưa hoàn chỉnh của con đều được trân trọng.

 

Cùng với chủ đề Khủng long, một nhóm học tập khác tham gia hoạt động vẽ theo âm nhạc để phát huy kỹ năng tưởng tượng và sáng tạo không giới hạn: vẽ thêm bối cảnh sinh sống cho các chú Khủng long. Trong sự tưởng tượng của trẻ, Khủng long không chỉ sống trong rừng mà còn có thể ở thành phố, đi siêu thị, thậm chí Khủng long còn có thể tận hưởng cuộc sống như con người bằng việc xem tivi, câu cá…

Những hình ảnh tưởng tượng bé tạo ra trong hoạt động vẽ tranh chủ đề này chính là cách trẻ lấy từ trong trí nhớ, trí tưởng tượng và những gì trẻ đã được tìm hiểu trước đó.

 Đa số các bé gái muốn chú Khủng long của mình được sống trong môi trường có thật nhiều cây xanh, có hoa cỏ, sông suối…


Trong khi đó các bạn nam lại thích cho Khủng long vào thành phố, vì như vậy bạn Khủng long sẽ được vui chơi thoả thích hơn.


Một số khác lại thích cho Khủng long nghe nhạc, đi siêu thị…

…thậm chí bạn Khủng long này còn được xem tivi ngoài trời nữa!

Đây là tác phẩm từ những bàn tay non nớt đang tập làm quen với Mỹ thuật. Thế giới quan của các con dù đơn giản nhưng rất đáng yêu thể hiện qua cách chọn lựa màu sắc tươi sáng.

 

Mỹ thuật là một trong những con đường phát triển trí tuệ độc đáo cho trẻ. Thông qua mỹ thuật, bé sẽ biết cách thể hiện thế giới theo cách riêng. “Khủng long của bạn đang làm gì vậy? Bạn cho Khủng long sống ở đâu mà hay vậy?”… là những câu các bạn nhỏ hỏi nhau. Những tác phẩm đầy màu sắc được tự hào khoe với nhau sau giờ học.

Hoạt động Mỹ thuật trong chương trình IPC khuyến khích nâng cao khả năng sáng tạo, phát triển trí não, giúp trẻ thông minh hơn, rèn luyện trí nhớ tốt hơn và đặc biệt phát triển tốt khả năng cảm thụ cuộc sống. 

Phụ huynh dự giờ chéo: “Cảm ơn IPC đã mang tới cho các con cơ hội học tập tuyệt vời.” – Vinschool

“Ngày mai con lại muốn đến trường Vinschool!” – Vinschool

Những bác đầu bếp “tí hon” – Vinschool