Nguyễn Nam Nguyên – Vinser đam mê khởi nghiệp giành 4 suất học bổng trị giá 12 tỷ VNĐ từ 4 Đại học Mỹ danh tiếng

Sở hữu một loạt thành tích xuất sắc trong lĩnh vực Kinh tế/Kinh doanh, Vinser Nguyễn Nam Nguyên - lớp 12B2 trường Trung học Vinschool Central Park - đã liên tiếp giành được 4 suất học bổng với tổng giá trị hơn 12 tỷ VNĐ từ 4 trường Đại học danh tiếng tại Mỹ: Denison University, Depauw University, Baylor University, University of South Florida.
  • Đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp Vintegration với start-up Ứng dụng đặt sân thể thao “Sút” và được nhận đầu tư nguồn lực trị giá 500 triệu VNĐ cho 15% cổ phần từ công ty BPO Tech
  • Giải nhất cá nhân International Economic Olympiad x Winter Challenge | Giải nhì cá nhân World Economic Cup | Giải ba Vietnam Economics Olympiad
  • 2 điểm 5/5 AP Microeconomic, Macroeconomic | SAT 1420 | IELTS 7.0
  • 3 điểm A tuyệt đối môn Economics, Business, Mathematics AS-Level
  • Tinh Hoa Computer Science IGCSE | Tinh Hoa Economics AS Level
  • Trưởng ban Nhân sự của Hội Đồng Học Sinh Vinschool Central Park | Trưởng dự án Dreamify Project - Cải thiện văn hóa đọc của trẻ em kém may mắn

Ngay từ đầu lớp 10, Nam Nguyên đã ấp ủ giấc mơ săn học bổng Mỹ chuyên ngành Kinh tế học. Nhờ sự đồng hành sát sao từ các thầy cô cố vấn học tập 1-1 tại Vinschool trong việc chọn môn và xây dựng hồ sơ ứng tuyển phù hợp với định hướng, Nam Nguyên đã có cơ hội phát huy tối đa tiềm năng của bản thân và chinh phục ước mơ của mình.

“Tại Vinschool, em được trau dồi kỹ năng và tư duy kinh doanh, được tạo điều kiện để hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp.”

Đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp Vintegration do Vinschool Ocean Park tổ chức, Nam Nguyên đã chứng minh năng lực trong lĩnh vực kinh doanh qua start-up Ứng dụng đặt sân thể thao “Sút” và nhận được cái ‘gật đầu” đồng ý đầu tư nguồn lực trị giá 500 triệu VNĐ cho 15% cổ phần từ công ty BPO Tech. Không chỉ giới hạn dự án trong phạm vi cuộc thi cấp hệ thống, Nam Nguyên cùng đồng đội vẫn tiếp tục tìm kiếm các nhà đầu tư mới và hoàn thiện pháp lý cho đứa con tinh thần. Cùng với các thành tích xuất sắc khác trong kinh doanh/kinh tế như Giải nhất cá nhân International Economic Olympiad x Winter Challenge, Giải nhì cá nhân World Economic Cup, Giải ba Vietnam Economics Olympiad, Nam Nguyên đã thành công chứng minh được tiềm năng phát triển của bản thân, thuyết phục được những Hội đồng tuyển sinh khó tính xứ cờ hoa.

Học tập tại Vinschool, Nam Nguyên chia sẻ rằng trải nghiệm đáng giá nhất chính là cơ hội được thử nghiệm và học hỏi nhiều điều mới mẻ: “Vinschool không chỉ khuyến khích học sinh học tập qua trải nghiệm mà còn tạo điều kiện để chúng em sáng tạo, vượt qua giới hạn bản thân và tự do phát triển theo định hướng cá nhân. Vậy nên các Vinsers hãy can đảm theo đuổi ước mơ và thử sức với những ý tưởng táo bạo của mình.”

Ngoài kinh nghiệm khởi nghiệp và tham gia các hoạt động ngoại khóa, thành tích học thuật nổi bật với 3 điểm A tuyệt đối môn Kinh tế, Kinh doanh, Toán học AS-Level; 2 điểm 5/5 AP Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô; SAT 1420; IELTS 7.0 cũng là những điểm cộng giúp Nam Nguyên đạt được những những học bổng giá trị cao.

Cảm ơn Nam Nguyên và chúc em sẽ sớm trở thành một doanh nhân thành công trong tương lai.