Tầm nhìn và Sứ mệnh

Vinschool là hệ thống giáo dục không vì lợi nhuận, liên cấp từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển, hướng đến một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế. Ra đời từ năm 2013, Vinschool được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng, chất lượng giáo viên và chương trình học, trở thành hệ thống giáo dục tư thục lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Tầm nhìn

Tầm nhìn của Vinschool là trở thành một hệ thống giáo dục Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế.

Sứ mệnh

Vinschool mang sứ mệnh ươm mầm tinh hoa, đào tạo học sinh trở thành những công dân có trách nhiệm, có hoài bão với đầy đủ phẩm chất và năng lực để sống hạnh phúc, thành công, góp phần tích cực xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Được thành lập từ năm 2013, sau hơn 10 năm phát triển, Vinschool đã trở thành hệ thống giáo dục lớn nhất Việt Nam.

Vinschool hiện có 50 cơ sở uy tín trên toàn quốc tập trung tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Hải Phòng, Tp. Thanh Hóa, Tp. Hà Tĩnh với gần 48.000 học sinh. Đặc biệt, Vinschool đã khẳng định được vị thế tiên phong, dẫn đầu về đổi mới chương trình, triết lý giáo dục trong hệ thống các trường phổ thông tại Việt Nam. Vinschool là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục cấp phép thực hiện chương trình tích hợp đổi mới theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP.

Nếu như các trường học truyền thống chỉ chú trọng dạy kiến thức và các môn học cơ bản, Vinschool đã thể hiện sự khác biệt khi chương trình học được thiết kế bao gồm các môn học của cấu phần giáo dục cá nhân như giáo dục Thể chất, giáo dục Kỹ năng – Phẩm chất, các môn học trải nghiệm như Công dân toàn cầu…được chú trọng như các môn văn hóa. Vinschool là trường phổ thông duy nhất đưa chương trình Việt Nam học vào giảng dạy cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Học sinh Vinschool không chỉ được trang bị Kiến thức, mà còn có Kỹ năng học tập, năng lực Tư duy, khả năng Lãnh đạo, có Phẩm chất và thái độ tốt, là những Công dân toàn cầu nhưng mang trong mình bản sắc văn hoá Việt và có lòng tự tôn dân tộc.

Nhằm thực hiện sứ mệnh là ngôi trường đào tạo tinh hoa, năm 2018 Vinschool thành lập Trung tâm Tư vấn và Phát triển tài năng – Gifted and Talented Education (GATE) Center. GATE Center cung cấp cho mỗi học sinh tài năng một chương trình giáo dục cá nhân hóa trong môi trường lý tưởng giúp học sinh phát triển được tối đa tài năng của mình. Đặc biệt các chương trình này đều được Tập đoàn Vingroup tài trợ 100% cho học sinh.

Với vai trò là trung tâm quyết định sự thành công của chương trình giáo dục, các giáo viên Vinschool được đào tạo theo chương trình sư phạm của Hoa Kỳ và chương trình các môn học theo chuẩn của chương trình phổ thông quốc tế Cambridge để có thể triển khai thành công các chương trình mới của nhà trường. Cho đến nay, Vinschool đã 2 lần được Bộ Giáo dục cấp bằng khen về đổi mới giáo dục, và cũng là trường Việt Nam duy nhất có được vinh dự này. Học sinh Vinschool cũng liên tục giành được nhiều giải thưởng cao trong nước và quốc tế hay giành các học bổng giá trị của các trường Đại học hàng đầu thế giới.

Với vị thế là hệ thống trường phổ thông lớn nhất Việt Nam hiện nay, là đơn vị đi đầu, tiên phong dẫn dắt xu hướng đổi mới giáo dục tại Việt Nam, Vinschool đang từng bước chuẩn bị cho học sinh của mình có khả năng đáp ứng được các yêu cầu liên tục thay đổi của tương lai.

Vinschool tin tưởng sâu sắc mỗi học sinh là đặc biệt và duy nhất trong tổng hoà của xã hội và đất nước. Qua quá trình học tập và rèn luyện nhằm phát triển tối đa năng lực cá nhân, giáo dục toàn diện về thái độ, kỹ năng, kiến thức, chăm sóc cả trí lực và thể lực… Vinschool tin rằng các thế hệ học sinh khi ra trường sẽ sống thành công, sống có ích, làm chủ tương lai của mình và đất nước.

Tại sao nên lựa chọn Vinschool?

Chương trình giáo dục toàn diện

KIẾN THỨC - KỸ NĂNG - PHẨM CHẤT

Vinschool đã chính thức được công nhận là thành viên của Hội đồng các trường Quốc tế CIS (Council of International Schools)

Là hệ thống giáo dục liên cấp từ Mầm non đến Trung học phổ thông, các học sinh của Vinschool được học một chương trình có tính hệ thống và kế thừa cao