fbpx

Làm sao để chọn được trường Cambridge TP.HCM chuẩn quốc tế?

Thứ Sáu, 13/05/2022, 10:05 (GMT+7)

Hiện nay có bao nhiêu trường Cambridge HCM? Đâu là các tiêu chí để lựa chọn một cơ sở đào tạo Cambridge tốt? Các phụ huynh đang muốn tìm hiểu thông tin về các trường chuẩn Quốc tế Cambridge tại TP.HCM có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu kỹ về chương trình Cambridge quốc tế

Chương trình Quốc tế Cambridge là chương trình giáo dục phổ thông được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi độ uy tín của đơn vị sở hữu. Chương trình được thiết kế và quản lý bởi Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE), hiện đang triển khai tại hơn 160 Quốc gia và các chứng chỉ được công nhận toàn cầu.

Lộ trình học:

Chương trình Quốc tế Cambridge được xây dựng xuyên suốt từ Tiểu học đến hết THPT và Dự bị đại học với 04 lộ trình:

Nội dung chương trình và môn học:

Toàn bộ nội dung môn học sẽ được Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambridge biên soạn và kiểm soát chất lượng. Các trường sẽ lựa chọn môn học phù hợp để triển khai giảng dạy với điều kiện đảm bảo các yếu tố theo tiêu chuẩn của Cambridge Quốc tế như: Số lượng môn học tối thiểu, Số môn học cơ bản theo quy định, Sự đa dạng trong môn học và cân bằng với yếu tố văn hóa bản địa. Số lượng các môn học sẽ tăng dần lên theo từng cấp học.

Đa số các trường Cambridge HCM khi triển khai chương trình Quốc tế Cambridge sẽ giữ số môn học từ 3 đến 5 môn cho các bậc Tiểu học và THCS (Từ lớp 1 đến lớp 10). Các môn học thường được lựa chọn và áp dụng bao gồm: Toán, Ngôn ngữ Anh, Khoa học, ICT và Viễn cảnh toàn cầu. Với chương trình THPT IGCSE và Tú tài nâng cao AS và A Level, Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambridge không giới hạn số môn học mà sẽ tùy thuộc vào từng trường cũng như lộ trình học tập của từng học sinh.

Chương trình Quốc tế Cambridge
Chương trình Quốc tế Cambridge không chỉ cung cấp kiến thức mà còn rèn luyện cho học sinh các kỹ năng của công dân toàn cầu.

Chương trình Quốc tế Cambridge được thiết kế theo tiêu chí giúp học sinh trở thành một công dân toàn cầu. Các em không chỉ được tiếp cận song song lý thuyết và thực hành, học các vận dụng các kiến thức vào thực tế mà còn được rèn luyện tư duy khoa học, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc theo dự án và khả năng tự học – tự nghiên cứu. Đây là những kỹ năng cần có của một công dân toàn cầu.

Xem ngay: Tổng hợp thông tin từ A-Z về chương trình mầm non quốc tế Cambridge

Tìm hiểu kỹ về chương trình sẽ giúp phụ huynh xác định được lộ trình học tập cho con. Sau đó có thể lọc ra những tiêu chí phù hợp để lựa chọn trường Cambridge tốt trong số những tiêu chí dưới đây.

2. Tham khảo tiêu chí chọn trường Cambridge tốt tại TP.HCM

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng của một cơ sở giáo dục. Đó là sự tổng hòa của các yếu tố như: chất lượng giáo dục, bề dày thành tích, cơ sở vật chất.. Riêng với chương trình Quốc tế Cambridge sẽ có thêm một số tiêu chí mà phụ huynh đang tìm trường Cambridge HCM cần lưu ý như sau:

 • Thương hiệu của trường: Sự lâu đời, uy tín, sự tin tưởng của phụ huynh sẽ làm nên thương hiệu của một trường học.
 • Trường được Cambridge công nhận: ở TP HCM tính đến tháng 4/2022 chỉ có 22 cơ sở giáo dục được CAIE công nhận là trường chuẩn Cambridge International (Danh sách trường chuẩn Cambridge). Phụ huynh nên lựa chọn các trường có trong danh sách này để đảm bảo các yếu tố chuẩn Cambridge Quốc tế của chương trình.
 • Chương trình học chuẩn quốc tế: Chương trình Quốc tế Cambridge chuẩn sẽ đảm bảo về lộ trình đào tạo, giáo trình học và số môn học cơ…. Khi tìm hiểu về các trường Cambridge HCM bố mẹ có thể lập một bảng so sánh về số môn học, về lộ trình học tại các trường để có thêm thông tin khi lựa chọn.
 • Trải nghiệm thực tế: Một trong những ưu thế lớn nhất của Cambridge là sự kết hợp giữa học tập và các hoạt động trải nghiệm thực tế để trang bị cho học sinh nhiều kỹ năng.
 • Đội ngũ giảng viên: Phụ huynh có thể đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên thông qua số năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình quốc tế và các chứng chỉ theo tiêu chuẩn của Cambridge Quốc tế.
 • Cơ sở vật chất: Phụ huynh nên trực tiếp đi thăm quan cơ sở vật chất để đánh giá cả môi trường học tập, nhà ăn, khu vực nghỉ ngơi sinh hoạt của các con để có thêm tiêu chí khi lựa chọn.
 • Học phí, dịch vụ: Học phí các trường Cambridge HCM giao động từ 108.000.000 VNĐ/năm đến 400.000.000 VNĐ/năm đối với Tiểu học và tăng dần khi lên các bậc học cao hơn. Phụ huynh nên cân đối để lựa chọn ngôi trường vừa đáp ứng được các tiêu chí mà gia đình đề ra, trong đó có mức học phí phù hợp để đảm bảo lộ trình học tập cho con.
 • Thành tích đầu ra: Hàng năm, CAIE sẽ tổ chức các kỳ kiểm tra theo môn học và các kỳ thi cấp chứng chỉ đầu khi kết thúc các bậc học. Căn cứ vào thành tích của các kỳ thi này, phụ huynh sẽ có thêm lý do để lựa chọn một cơ sở giáo dục uy tín, chất lượng cho con.

Ngoài các tiêu chí, một số yếu tố như vị trí địa lý, yêu cầu đầu vào… cũng là yếu tố để các phụ huynh cân nhắc khi lựa chọn cho con ngôi trường phù hợp. Theo kinh nghiệm của các phụ huynh, để lựa chọn trường Cambridge HCM tốt, cha mẹ nên lập một bảng khảo sát và đánh thứ tự ưu tiên cho các tiêu chí để có thể tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình.

Cơ sở vật chất
Cơ sở vật chất hiện tại là một trong những tiêu chí hàng đầu được phụ huynh quan tâm khi chọn trường chuẩn Quốc tế Cambridge cho con.

3. Vinschool – Trường học Cambridge hàng đầu TP.HCM

Hệ thống giáo dục Vinschool là một trong những cơ sở giáo dục được chứng nhận đạt chuẩn Quốc tế Cambridge. Học sinh theo học chương trình Quốc tế Cambridge tại Vinschool nói chung và các cơ sở Vinschool tại TP HCM nói riêng sẽ được hưởng các ưu thế như:

 • Chương trình học tập linh hoạt: Lộ trình đào tạo Cambridge Quốc tế tại Vinschool xuyên suốt từ Tiểu học đến hết THPT và Dự bị Đại học. Năm học 2021, Vinschool triển khai đồng bộ chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge cho học sinh mầm non 5 tuổi khối Alvin theo đúng lộ trình của chương trình phổ thông tại Anh quốc.
 • Phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trọng tâm là một trong những “kim chỉ nam” của Vinschool. Với 04 yếu tố cốt lõi: đề cao tính tự chủ, Giáo dục cá nhân hóa, học tập mọi nơi mọi lúc và dạy học dựa trên năng lực – phương pháp này giúp học sinh trau dồi và rèn luyện để trở thành một thủ lĩnh của chính mình. Đây là một sự khác biệt của Vinschool với các trường Cambridge HCM khác.
 • Trang bị kỹ năng toàn diện: Chương trình ngoại khóa đa dạng, phong phú với hoạt động hướng nghiệp là điểm khác biệt lớn nhất của Vinschool. Các hoạt động như Hội thảo với các chuyên gia; Trắc nghiệm tâm lý; Tuần lễ Kiến tập tại doanh nghiệp… giúp học sinh trang bị kỹ năng cần có để tự tin hội nhập Quốc tế.
 • Chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần: Tại Vinschool, học sinh không chỉ được chú trọng sức khỏe thể chất với các hoạt động thể thao, mà sức khỏe tinh thần cũng là điều nhà trường chú trọng. Phòng Tư vấn Tâm lý học đường, Trung tâm tài năng GATE và thầy cô cố vấn học tập luôn đồng hành và hỗ trợ các em trong quá trình học tập.
 • Dễ dàng chuyển hệ, nhanh chóng thích nghi: Học sinh hệ Nâng cao Quốc tế Cambridge có thể chuyển về Hệ chuẩn Vinschool hoặc ngược lại. Học sinh Vinschool khi chuyển ngang sang các trường khác cũng được đánh giá rất cao bởi độ thích nghi nhanh.
 • Chất lượng giảng dạy hàng đầu: Đội ngũ giáo viên của Vinschoolcó kinh nghiệm giảng dạy chương trình Quốc tế và sở hữu các chứng chỉ giảng dạy đáp ứng các tiêu chuẩn của Cambridg (Cambridge Teacher Standards). . Ngoài ra, ở Vinschool, giáo viên còn thường xuyên được tổ chức tập huấn, nâng cao trình độ để cập nhật các kiến thức, kỹ năng mới.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Là hệ thống giáo dục tư thục của Việt Nam nhưng Vinschool luôn hướng đến các tiêu chuẩn Quốc tế, đặc biệt là đầu tư về cơ sở vật chất. Hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, thực hành, các phòng chức năng, sân bóng, bể bơi, nhà đa năng… được trang bị hiện đại và đồng bộ, đáp ứng mọi nhu cầu học tập, sinh hoạt và rèn luyện thể chất của học sinh.
 • Mở rộng cơ hội học tập tại các trường đại học lớn: Bên cạnh sự công nhận của chứng chỉ A Level trên toàn Thế giới, Vinschool còn là thành viên của Hội đồng các trường Quốc tế CIS (Council of International Schools). Điều này giúp cho học sinh có thêm lợi thế khi ứng tuyển vào các trường Đại học top đầu Thế giới như Đại học Cambridge, Đại học NewYork, Đại học Toronto – Canada, Đại học Sydney – Úc…
 • Năng lực học sinh đồng đều: Vinschool có hệ thống đánh giá, kiểm tra đầu vào ở từng hệ học, đặc biệt là hệ Nâng cao để đảm bảo sự đồng đều trong năng lực học sinh ở mỗi hệ. Việc này giúp các em có một môi trường học tập cởi mở, có thể chia sẻ và học hỏi lẫn nhau cũng như nâng chuẩn đầu ra của nhà trường đạt chất lượng tốt hơn.
 • Học phí chương trình Quốc tế Cambridge của Vinschool tại TP.HCM có sự khác nhau giữa các bậc học. Trong đó, học phí của chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge đang có chi phí từ 108.300.000 VNĐ/năm, Chương trình THCS Quốc tế Cambridge từ 126.350.000 VNĐ/năm và chương trình THPT & Dự bị Đại học Quốc tế Cambridge từ 162.450.000 VNĐ/năm. Đây là một mức chi phí rất hợp lý so với các trường Cambridge HCM khác mà vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục, dịch vụ chăm sóc chuẩn Quốc tế.
Vinschool Central Park
Vinschool Central Park là cơ sở đầu tiên của Hệ thống giáo dục Vinschool tại TP HCM.

Hệ thống giáo dục Vinschool hiện nay có 43 cơ sở trên cả nước, trong đó có 03 cơ sở tại TP HCM ở các khu đô thị Vinhomes gồm:

 • Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Vinschool Central Park: Nằm tại khu đô thị Vinhomes Central Park, đường Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Đây là cơ sở giáo dục đầu tiên của Vinschool tại TP.HCM và có triển khai song song cả hai hệ Chuẩn Vinschool và Nâng cao Quốc tế Cambridge.
 • Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Vinschool Golden River: Nằm ở khu đô thị Vinhomes Golden River, Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM. Đây là cơ sở sở hữu không gian rộng, thoáng nằm ngay trung tâm Quận 1 nên được rất nhiều phụ huynh lựa chọn. Trường triển khai song song hai hệ Tiêu chuẩn và Nâng cao Quốc tế Cambridge.
 • Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Vinschool Grand Park: Là cơ sở mới thành lập, Vinschool Grand Park được đặt tại Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP HCM là khu vực tập trung nhiều các khu đô thị lớn khác như The Manhattan, The Rainbow, The Origami… Phụ huynh cũng có hai lựa chọn chương trình học như các cơ sở khác. Trường đã được Hội đồng khảo thí Cambridge Quốc tế công nhận đạt chuẩn Cambridge.

Để tìm hiểu cách thức triển khai và vì sao nên lựa chọn chương trình Quốc tế Cambridge tại Vinschool, phụ huynh có thể tham khảo thêm Tại đây.

Với các ưu điểm nổi bật của mình, chương trình Quốc tế Cambridge đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của phụ huynh tại TP HCM. Sau đó, căn cứ vào các độ ưu tiên và tiêu chí khác nhau, các gia đình đánh giá và quyết định cho con một môi trường học tập phù hợp. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin hữu ích về các trường Cambridge HCM để phụ huynh cân nhắc và tham khảo.

Quý phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học tại Vinschool, vui lòng truy cập vào website hoặc bấm số 1800.6511 (bấm chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1 hoặc 3 với khu vực Miền Bắc & Miền Trung; bấm số máy lẻ 2 với khu vực Miền Nam).

Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học tập và quy trình tuyển sinh tại Vinschool, phụ huynh đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Có nên cho con học hệ Cambridge? 10+ Lợi ích ba mẹ cần biết