fbpx

Vì sao nên lựa chọn chương trình Cambridge tại Vinschool?

Thứ Bảy, 18/12/2021, 09:12 (GMT+7)

Vinschool đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến Chương trình quốc tế Cambridge kể từ bài viết đầu tiên, như “Lợi ích của việc lựa chọn chương trình Cambridge?”; “Con sẽ học những gì, học ra sao, giáo trình thế nào, lộ trình đi về đâu và sự công nhận toàn diện được xếp hạng so với mặt bằng chung ra sao?”...

Những băn khoăn này sẽ lần lượt được giải đáp tại chuyên mục #Cambridge@VSC được cập nhật hàng tuần trên Fanpage chính thức.

Trong bài viết lần này, hãy cùng tìm hiểu về câu hỏi: “VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE TẠI VINSCHOOL?”

#1. Nền tảng lịch sử lâu đời
Việc lựa chọn chương trình Cambridge tại Vinschool sẽ giúp các em có cơ hội chinh phục chương trình giáo dục quốc tế uy tín nhất thế giới. Hội đồng Khảo thí Cambridge có lịch sử 150 năm tổ chức những kỳ thi quốc tế, đồng thời cũng là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge, một trong những trường đại học danh tiếng và uy tín nhất thế giới tại Vương quốc Anh.

#2. Hướng tới quá trình học tập suốt đời
Chương trình Cambridge cung cấp cho học sinh một lộ trình xuyên suốt từ 5 tuổi đến 19 tuổi, không chỉ chuẩn bị hành trang cho các em bước vào tương lai mà còn giúp các em phát triển hệ tư duy, phẩm chất, giá trị, hình thành định hướng và niềm đam mê học tập suốt đời. Tại Vinschool, chương trình được triển khai từ bậc tiểu học tới bậc trung học phổ thông. Đặc biệt, bắt đầu từ năm học này, Vinschool chính thức triển khai chương trình Cambridge dành cho học sinh 5 tuổi khối mầm non Alvin.

#3. Chương trình học linh hoạt
Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge cho phép sự linh hoạt trong thiết kế để tích hợp với chương trình bản địa tại các quốc gia, qua đó giúp học sinh trang bị hành trang công dân toàn cầu nhưng vẫn giữ gìn bản sắc dân tộc. Vinschool tự hào là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục cấp phép thực hiện chương trình tích hợp giữa chương trình của Bộ giáo dục Việt Nam và chương trình Quốc tế Cambridge theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP.

#4. Trang bị đầy đủ các kỹ năng tương lai
Chương trình học tập trung vào việc giúp học sinh khám phá tiềm năng của bản thân trong một thế giới rộng lớn, đồng thời phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường đại học và sự nghiệp trong tương lai. Trong bối cảnh toàn cầu “đa cực” với 4 biểu hiện: Biến động (Volatility), Không chắc chắn (Uncertainty), Phức tạp (Complexity) và Mơ hồ (Ambiguity) như hiện nay, những kỹ năng mới chính là hành trang vững chắc giúp học sinh chủ động, thích nghi không ngừng để đón đầu các xu hướng mới và thành công trong tương lai.

#5. Đặt sự phát triển của học sinh làm trọng tâm
Chương trình Cambridge hướng tới sự phát triển toàn diện của học sinh, được xây dựng theo một lộ trình xuyên suốt từ bậc tiểu học tới trung học phổ thông. Điều này đảm bảo rằng học sinh luôn có thể dễ dàng hòa nhập và thích nghi, kể cả khi các em chuyển từ chương trình giáo dục khác sang. Tại Vinschool, khi chuyển từ Hệ Tiêu chuẩn sang Hệ Nâng cao, học sinh nhận được sự hỗ trợ sát sao nhất để thích ứng nhanh với chương trình mới.

#6. Lộ trình học tập cá nhân hóa
Ở từng bậc học, Vinschool mang đến sự đa dạng về lựa chọn môn học, đáp ứng nhu cầu học tập cá thể hóa của học sinh. Vinschool tự hào là một trong những trường Cambridge tại Việt Nam cung cấp nhiều lựa chọn môn học A Level nhất hiện nay. Sự đa dạng và tự do trong lựa chọn môn học cho phép học sinh vừa phát triển kiến thức chuyên môn (học sâu), vừa có thể trải nghiệm những lĩnh vực mới theo sở thích của bản thân (học rộng).

#7. Giá trị văn bằng Cambridge được đánh giá cao
Giá trị các văn bằng Cambridge được công nhận bởi hơn 1.400 trường đại học trên toàn thế giới gồm mọi trường đại học của Vương quốc Anh, 600 trường đại học ở Mỹ (bao gồm tất cả các trường đại học Ivy League) và ở nhiều điểm đến sinh viên lớn khác, chẳng hạn như Canada, Úc, Singapore, Nam Phi, Đức và Hà Lan. Riêng tại Việt Nam, văn bằng Cambridge cũng được công nhận ở Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bách Khoa TPHCM, Đại học RMIT, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM,… Các trường đại học và nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao giá trị văn bằng Cambridge bởi hệ tiêu chuẩn đánh giá nghiêm ngặt cũng như chất lượng dạy và học tối ưu.

#8. Sẵn sàng hành trang cho tương lai
Nhiều trường đại học hàng đầu thế giới, trong đó có Đại học Harvard và Đại học Yale (lần lượt đứng thứ 3 và thứ 8 thế giới trong bảng xếp hạng Times Higher Education 2021) đã thực hiện khảo sát về chất lượng sinh viên theo học chương trình Cambridge. Kết quả cho thấy 98% các trường đại học đồng ý rằng chứng chỉ Cambridge trang bị cho sinh viên tương lai hành trang đầy đủ nhất, giúp các em thành công tại môi trường đại học.

#9. Chất lượng giảng dạy được đảm bảo
Vinschool được công nhận là trường Quốc tế Cambridge từ năm 2017. Tại Vinschool, đội ngũ giáo viên giảng dạy chương trình Cambridge là những giáo viên có bằng Cử nhân sư phạm hoặc chuyên ngành trở lên, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm quốc tế, và kinh nghiệm giảng dạy đáp ứng tiêu chuẩn giáo viên Cambridge (Cambridge Teacher Standards).

#10. Tính toàn cầu
Chương trình Cambridge đã được thẩm định tại hơn 160 quốc gia trong đó có Anh, Thụy Điển, Đức, Hong Kong, Singapore… và được giảng dạy tại hơn 10.000 trường trên toàn thế giới, đem tới lộ trình học tập linh hoạt chuyển tiếp, đáp ứng nhu cầu, năng lực và định hướng đa dạng của học sinh. Đồng thời, chương trình lồng ghép cách tiếp cận liên ngành ứng dụng cao trang bị cho học sinh khả năng phân tích, đánh giá, suy luận, nghiên cứu về các vấn đề thực tế đang xảy ra trên thế giới, từ đó chuẩn bị cho hành trang trở thành công dân toàn cầu.

Qua việc trả lời những câu hỏi thường gặp của phụ huynh, các thông tin về Chương trình quốc tế Cambridge sẽ được tiếp cận từ khái quát đến chi tiết, góp phần mang đến một góc nhìn toàn diện và hỗ trợ phụ huynh trong quá trình chọn lựa chương trình học, môn học phù hợp tại Vinschool. Phụ huynh có những thắc mắc liên quan đến chương trình giáo dục quốc tế Cambridge tại Vinschool vui lòng gửi câu hỏi để được hỗ trợ giải đáp trong các bài viết tiếp theo tại đây.

? Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học và học phí tại app Vinschool One
?18006511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1)
✉️ [email protected]