fbpx

Học A – Level ở Hà Nội cùng Vinschool – Hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế

Chủ Nhật, 17/04/2022, 10:04 (GMT+7)

Học A – Level ở Hà Nội trường nào tốt là mối quan tâm của nhiều phụ huynh – học sinh, bởi đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của các em. Nhờ sự bài bản và chất lượng, hiện nay có rất nhiều phụ huynh / học sinh lựa chọn học A Level cùng Vinschool. Cùng khám phá những lợi ích khi theo học A-Level tại Vinschool ngay dưới đây bạn nhé!

1. Vinschool – Hệ thống giáo dục hàng đầu tại Hà Nội

Vinschool là hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế được thành lập năm 2013. Vinschool cũng là một trong những đơn vị triển khai thành công chương trình học A Level đúng tiêu chuẩn, được Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE) công nhận.

Chương trình Học A – Level ở Hà Nội tại các trường Vinschool được thiết kế dành riêng cho học sinh lớp 11 – 12, với mục tiêu đào tạo theo chuẩn của Hội đồng Khảo thí Cambridge Quốc tế. Điều này giúp các em tiếp cận với xu thế giáo dục quốc tế, phương pháp học khoa học để đạt hiệu quả cao trong kỳ thi lấy chứng chỉ A Level. Chương trình A Level tại Vinschool sẽ triển khai độc lập, tách biệt với chương trình của Bộ Giáo dục. Qua đó, nhà trường tạo điều kiện giúp học sinh tập trung toàn bộ thời gian học tập vào các môn học A – Level tại trường.

Chương trình học A - Level ở Hà Nội tại Vinschool
Chương trình học A – Level ở Hà Nội tại Vinschool được thiết kế dành riêng cho học sinh lớp 11, 12 theo chuẩn của Cambridge với 12 môn học

Điều kiện đầu vào chương trình A Level ở từng trường sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, để tham gia chương trình học A Level tại Vinschool, học sinh cần đáp ứng một số điều kiện phổ biến sau:

 • Học sinh cần phải đủ 16 tuổi và hoàn thành chương trình lớp 10 theo yêu cầu chung của Cambridge.
 • Học sinh cần làm bài kiểm tra môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh.
 • Học sinh cần tham gia phỏng vấn với giáo viên để đánh giá năng lực.

Với những ưu điểm vượt trội về cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo bài bản theo chuẩn quốc tế, đầu vào nghiêm ngặt và cam kết chuẩn đầu ra, chương trình học A – Level ở Hà Nội tại Vinschool được đông đảo phụ huynh đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn cho con theo học.

Tại Hà Nội, Vinschool hiện đang có Trường Trung học The Harmony đã đưa chương trình A Level vào giảng dạy. Ngoài ra, hệ thống Vinschool còn có nhiều trường khác cũng đang giảng dạy chương trình chuẩn Cambridge như:

 • Học A – Level ở Hà Nội tại Trường Trung học Vinschool Times City
 • Học A – Level ở Hà Nội tại Trường Trung học Vinschool Metropolis
 • Học A – Level ở Hà Nội tại Trường Trung học Vinschool Thăng Long
 • Học A – Level ở Hà Nội tại Trường Trung học Vinschool Ocean Park
 • Học A – Level ở Hà Nội tạiTrường Trung học Vinschool Smart City
Trường Trung học Vinschool The Harmony
Trường Trung học Vinschool The Harmony đã đưa chương trình A Level vào giảng dạy

2. Những lợi ích vượt trội khi học A-Level ở Hà Nội

A Level là chứng chỉ được công nhận quốc tế, giúp cho học sinh Việt Nam dễ dàng xét tuyển vào các trường đại học Top đầu cũng như lựa chọn nghề nghiệp sau này. Chương trình A level tại Vinschool luôn là lựa chọn hàng đầu với học sinh và phụ huynh nhờ có nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Lộ trình học tập phù hợp: Chương trình Học A – Level ở Hà Nội tại các trường Vinschool hiện có 11 lộ trình học tập khác nhau để học sinh lựa chọn dựa trên thế mạnh, sở thích và định hướng nghề nghiệp sau này của từng bạn. Vinschool cũng là một trong những hệ thống giáo dục cung cấp cho học sinh nhiều lựa chọn môn học A Level nhất hiện nay.
 • Năng lực học sinh đồng đều: Tại Vinschool, học sinh sẽ được phân chia thành các lớp dựa trên năng lực, tạo điều kiện để các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đặc biệt, kết thúc khóa học A Level, học sinh Vinschool luôn đạt thành tích cao với trung bình điểm A và A*, cao hơn hẳn so với thành tích trên thế giới.
 • Chất lượng giảng dạy hàng đầu: Theo học chương trình học A – Level ở Hà Nội tại Vinschool, học sinh sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các Giáo sư đến từ các trường Đại học hàng đầu trong nước và quốc tế. Ngoài ra, học sinh cũng được giảng dạy và dẫn dắt bởi 100% giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm giảng dạy các chương trình quốc tế, giúp học sinh dễ dàng tiếp nhận kiến thức.
 • Cố vấn học tập đồng hành: Học sinh sẽ có cố vấn học tập riêng trong suốt quá trình học A Level cùng Vinschool. Cố vấn viên sẽ cung cấp thông tin về học bổng, hỗ trợ các vấn đề liên quan đến học thuật cũng như định hướng ngành nghề trong tương lai cho các em.
 • Cơ hội nhận học bổng và xét tuyển vào các trường Đại học hàng đầu: Hệ thống giáo dục Vinschool là thành viên chính thức của CIS (Council of International Schools) từ năm 2019, do vậy, học sinh tốt nghiệp tại Vinschool với chứng chỉ A Level sẽ có thêm lợi thế khi đăng ký xin học bổng vào các trường Đại học là thành viên của CIS như Đại học Cambridge, Đại học Quốc gia Úc , Đại học McGill, Đại học New York… Ngoài ra, một số trường Đại học top đầu tại Việt Nam hiện nay cũng chấp nhận chứng chỉ A Level làm tiêu chuẩn để xét tuyển thẳng như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh…
 • Cơ sở vật chất: 43 cơ sở uy tín trên toàn quốc của Vinschool đều được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế của Cambridge phục vụ cho việc học tập và giảng dạy: phòng học rộng rãi, máy chiếu, bảng tương tác thông minh, hệ thống phòng chức năng riêng biệt. Ngoài việc học tập, các hoạt động thể chất của học sinh tại Vinschool cũng được đảm bảo với khu vực ngoài trời như sân bóng, bể bơi, nhà đa năng…

Như vậy, với đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại cùng lộ trình học tập phù hợp… Học A Level tại Vinschool sẽ giúp học sinh có nhiều lợi thế xét tuyển tại các trường Đại học uy tín trên thế giới.

Chương trình A Level tại Vinschool
Chương trình A Level tại Vinschool sẽ giúp học sinh dễ dàng săn học bổng và ứng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

3. Lựa chọn môn học A-Level tại Vinschool

Chương trình học A – Level ở Hà Nội tại Vinschool khuyến khích học sinh lựa chọn 4 môn học trong năm lớp 11 (AS Level). Sau đó, các em sẽ tập trung vào 3 môn theo định hướng nghề nghiệp trong năm lớp 12 (A Level) để đạt kết quả tốt nhất. Nếu kết quả thi AS Level không được như mong muốn, học sinh có thể đăng ký thi lại vào năm lớp 12 cùng thời điểm với quá trình học và thi A Level.

Tại Vinschool, chương trình A Level có rất nhiều tổ hợp các môn học theo ngành để học sinh lựa chọn.

Ngành học Tổ hợp các môn
Y Dược và Nha khoa Sinh học + Hóa học + Toán hoặc

Sinh học + Hóa học + Tâm lý học

Khoa học Vật lý Hóa học + Toán + Vật lý hoặc

Sinh học + Hóa học + Toán

Toán và Khoa học Máy tính Khoa học máy tính + Toán + Vật lý hoặc

Toán nâng cao + Toán + Vật lý

Kỹ sư Hóa học + Toán +Vật lý hoặc

Toán nâng cao + Toán + Vật lý

Khoa học Xã hội Kinh tế + Toán + Vật lý hoặc

Kinh tế + Toán + Tâm lý học

Khoa học Sinh học Sinh học + Hóa học + Toán hoặc

Sinh học + Hóa học + Tâm lý học

Quản trị Kinh doanh Kinh doanh + Kinh tế + Toán hoặc

Kinh tế + Toán + Vật lý

Kỹ thuật Sinh học + Hóa học + Toán hoặc

Hóa học + Toán + Vật lý

Phiên dịch Tiếng Anh + Toán + Tâm lý học

4. Thủ tục đăng ký học học A – Level ở Hà Nội tại Vinschool

Thủ tục đăng ký nhập học A Level tại tất cả các cơ sở của Vinschool trên toàn quốc bao gồm các bước sau đây:

Học sinh mới đăng ký vào trường:

 • Bước 1: Dùng điện thoại đăng ký thông tin của học sinh trên ứng dụng Vinschool One.
 • Bước 2: Vinschool sẽ tiếp nhận các học sinh thuộc đối tượng ưu tiên và đạt điều kiện tuyển sinh của Nhà trường.
 • Bước 3: Học sinh đủ điều kiện tuyển sinh tham gia dự tuyển đầu vào.
 • Bước 4: Phụ huynh học sinh hoàn thiện thủ tục nhập học cho Học sinh nếu đạt dự tuyển.
 • Bước 5: Học sinh trúng tuyển nhập học chính thức theo thông báo của Vinschool.

Học sinh chuyển cấp học:

 • Bước 1: Theo thông báo của Nhà trường, phụ huynh đăng ký nguyện vọng cho con tiếp tục học tại Vinschool trong thời gian quy định
 • Bước 2: Nhà trường triển khai đánh giá học sinh dựa theo Quy chế xét học sinh chuyển cấp.
 • Bước 3: Phụ huynh học sinh hoàn thiện thủ tục nhập học cho học sinh nếu đạt dự tuyển.
 • Bước 4: Học sinh trúng tuyển nhập học chính thức theo thông báo của Vinschool.

Cập nhật danh mục hồ sơ cần có khi dự tuyển và khi nhập học ngay dưới đây:

 • Ảnh thẻ cỡ 4×6.
 • Giấy khai sinh học sinh (bản cứng, có công chứng) .
 • Toàn bộ học bạ của học sinh ở cấp đang học (bản gốc).
 • Giấy chứng nhận hoàn thành Tiểu học với học sinh khối 6 đến khối 9 (bản gốc).
 • Bằng tốt nghiệp THCS (bản gốc) / giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản sao có dấu đỏ) đối với học sinh vào lớp 10.
 • Đơn xin chuyển trường (bản gốc).
 • Giấy giới thiệu chuyển trường (bản gốc).
 • Sổ hộ khẩu (bản mềm).
 • BHYT bắt buộc / thẻ ngành của bố mẹ nếu là con quân nhân (bản mềm).
 • Ảnh thẻ cỡ 4×6 và CCCD / CMTND bố ruột của học sinh (bản mềm).
 • Ảnh thẻ cỡ 4×6 và CCCD / CMTND mẹ ruột của học sinh (bản mềm).
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của trường.

Trên đây là những thủ tục đăng ký và hồ sơ cần chuẩn bị trước khi nhập học A – Level ở Hà Nội tại Vinschool mà phụ huynh và học sinh cần lưu ý.

Thủ tục đăng ký nhập học A Level đơn giản tại tất cả các cơ sở của Vinschool
Thủ tục đăng ký nhập học A Level đơn giản tại tất cả các cơ sở của Vinschool trên toàn quốc giúp học sinh dễ dàng chạm tay tới ước mơ du học

5. Học phí A Level tại Vinschool

Học phí học A – Level ở Hà Nội tại các trường Vinschool chỉ từ 162,000,000 VNĐ/năm. Ngoài ra, khi học A Level tại Vinschool, học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản phí khác ngoài học phí. Đó là:

 • Phí đăng ký tuyển sinh: 2.000.000 VNĐ/Học sinh
 • Phí dịch vụ bán trú: Kỳ I – 7.425.000 VNĐ/Học sinh, Kỳ II – 8.250.000 VNĐ/Học sinh.
 • Phí phát triển trường: 4.200.000 VNĐ/Năm học. Học sinh nhập học vào kỳ II đóng 50% mức phí cả năm học.
 • Phí đồng phục: 2.520.000 VNĐ/set
 • Phí hoạt động trải nghiệm: 1.500.000 VNĐ/năm học.
 • Phí dịch vụ sử dụng cổng thông tin điện tử: 400.000 VNĐ/năm học.
 • Phí BHYT bắt buộc: Áp dụng quy định về BHYT bắt buộc năm 2022, Nhà sẽ tạm thu trường tạm thu 600.000 VNĐ/Học sinh.
 • Phí dịch vụ xe buýt học sinh: Dao động từ 12.635.000 – 21.660.000/năm.
 • Phí thi chứng chỉ Cambridge: Lớp 11 – 04 môn: 14.300.000 VNĐ/lần thi . Lớp 12 – 03 môn: 13.300.000 VNĐ/lần thi.

Ngoài ra, khi đăng ký học A – Level ở Hà Nội tại các trường Vinschool, học sinh cũng sẽ được áp dụng các chính sách ưu đãi học phí như sau:

 • Voucher tri ân, gói ưu đãi khi phụ huynh sử dụng các bất động sản Vinhomes thuộc Tập đoàn Vingroup.
 • Học bổng: Chương trình học bổng Vinschool được triển khai trong mỗi năm học, dành cho học sinh toàn quốc, với các mức học bổng khác nhau.
 • Ưu đãi học phí chính khoá cho con ruột hoặc con nuôi hợp pháp của cán bộ nhân viên Tập đoàn Vingroup theo chính sách của công ty tại từng thời điểm.
 • Ưu đãi học phí chính khoá và phí dịch vụ xe buýt cho học sinh có anh/chị/em đang cùng theo học Vinschool là con đẻ hoặc con nuôi hợp pháp của phụ huynh học sinh.
 • Chiết khấu 5% khi đóng phí học A Level theo năm, áp dụng với các loại phí như: học phí chính khoá, phí dịch vụ bán trú và phí dịch vụ xe buýt đón/trả học sinh.

Xem tham khảo học phí khóa học A – Level ở Hà Nội tại Vinschool 

Như vậy, nếu phụ huynh/học sinh đang tìm kiếm một môi trường học A – Level ở Hà Nội với chi phí hợp lý, chất lượng đảm bảo chuẩn quốc tế với nhiều chương trình tiên tiến được cập nhật liên tục… Vinschool sẽ là sự lựa chọn hàng đầu, hứa hẹn đem lại cho học sinh nhiều giá trị và môi trường học tập tốt nhất.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh cần tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học A-Level của Vinschool, vui lòng truy cập vào website hoặc bấm số 1800.6511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1). Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học tập và quy trình tuyển sinh tại Vinschool, phụ huynh đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY.

Có thể bạn chưa biết: