Sáng thứ 7 ngày 24/3/2018, tập thể lớp 2B2 gồm Phụ huynh và học sinh với tinh thần "lá lành đùm lá rách" đã có chuyến đi từ thiện đến Trung tâm Bảo trợ xã hội 3, thôn Miêu Nha, Thạch Thất, Hà Nội - nơi có các em nhỏ mồ côi và các cụ già không nơi nương tựa. Mặc dù nơi này khá khang trang và sạch sẽ so vơi nhiều nơi khó khăn khác, nhưng khi tận mắt chứng kiến những mảnh đời thật sự kém may mắn hơn mình, tập thể lớp đều cảm thấy rất cảm thương."/>

Vinsers và những trái tim ấm áp

Hội xuân Vinschool 2018, gian hàng 2B2 – Hương Xuân Hà Thành đã giành giải trang trí đẹp nhất, số tiền thưởng đó tập thể lớp 2B2 đã quyên góp cho quỹ từ thiện của trường. Và toàn bộ số tiền lãi các con bán hàng thu được tại Hội xuân hôm đó đã được sử dụng cho buổi từ thiện sáng thứ 7 vừa qua.


Các con đã dùng số tiền tự mình kiếm được để nhờ các bố mẹ mua 140 phần quà nhỏ dành tặng cho 40 trẻ em và 100 cụ già tại Trung tâm. Ngoài ra, tập thể phụ huynh của lớp cũng đã ủng hộ 300kg gạo, 2 thùng dầu ăn, 2 thùng giấy ăn và nhiều thùng mì tôm cho mọi người tại đây. Những phần quà này tuy nhỏ, chưa thấm tháp gì so với nhu yếu phẩm hàng ngày mà Trung tâm cần sử dụng, nhưng chúng thể hiện những tấm lòng đáng quý, những nghĩa cử đáng trân trọng từ những trái tim ấm áp mà tập thể thầy cô giáo và Phụ huynh lớp 2B2 muốn truyền tải tới các con yêu của mình, mong muốn các con cảm nhận được trong xã hội này còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, giáo dục các con rằng con người sống ở trên đời phải có tình yêu thương.

Phụ huynh chúng tôi không ai phải bảo ai đều chủ động có mặt đúng giờ để vận chuyển đồ từ thiện. Dành những lời chân thật và xúc tích nhất, bác trưởng ban Phụ huynh phát biểu thay mặt tập thể lớp, trao tình thương mến thương này gửi đến các cụ và các con ở Trung tâm. Chỉ đơn giản là “thương người như thể thương thân”. Chỉ đơn giản là quan tâm – san sẻ. Chỉ đơn giản là làm việc thiện từ tâm. Các con lớp 2B2 đã tự dẫn chương trình và dành tặng cho các bạn nhỏ và các cụ già ở đó những tiết mục văn nghệ được học ở trường lớp. Từng phần quà được các con mang đến tặng từng người với lời lẽ được dạy dỗ phải kính trọng yêu thương. Các cụ bị đau chân không thể xuống sân nhận quà đã được các con mang đến tận nơi. Có cụ vừa khóc nức nở vừa cảm ơn. Thương thật là thương!


Các con đã được chứng kiến những em nhỏ không cha không mẹ, lớn lên từ tấm lòng hảo tâm của xã hội. Các con cũng được thấy những suất ăn ở trung tâm bảo trợ sơ sài và đạm bạc như thế nào. Phụ huynh chúng tôi tin rằng, nhờ những chuyến đi như thế này mà các con của mình sẽ biết quý trọng từng miếng ăn, từng cái mặc của mình và biết yêu thương cha mẹ, biết san sẻ đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn hơn. Không có gì tự nhiên mà có hết.

Đối với riêng tôi, những giáo viên Vinschool mà tôi từng tiếp xúc và đặc biệt những giáo viên lớp 2B2 thật tuyệt vời. Cô giáo Hoàng Thị Huyền là 1 cô giáo vô cùng tâm huyết với từng học sinh, theo sát học sinh từng chi tiết nhỏ, tôi không thể kể hết được sự sát sao của cô. Cô Vũ Kim Chi cũng rất tích cực trong việc làm cầu nối học tập giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường. Hay như thầy Đạt – giáo viên bộ môn giáo dục thể chất, nhiệt tình dạy học trò ngoài giờ vì phụ huynh tha thiết yêu cầu mà không màng đến lợi ích cá nhân…Chúng tôi rất trân trọng, trong thâm tâm cảm ơn rất nhiều!

Phụ huynh lớp 2B2 còn tuyệt vời hơn, từ những xa lạ ban đầu, nay đã đoàn kết, quý mến nhau và nhiệt tình, năng nổ, mạnh mẽ trong từng hoạt động của lớp, từ học tập cá nhân cho đến phong trào tập thể. Cảm giác gắn bó muốn theo nhau lên các năm học tiếp theo sau này. Tập thể 2B2 xin gửi tới các thầy cô, các vị Phụ huynh và các Vinsers yêu quý những hình ảnh của buổi từ thiện vừa qua. Mong các Vinsers ngày càng phát huy những đức tính tốt đẹp khi các con đang được sống trong 1 môi trường nhiều sự “tử tế”.

Tôi rất thích câu Slogan mà Vinschool dành cho tập thể cán bộ, công nhân viên của mình dịp 20/11 năm rồi: “Hoa nở từ tâm”. Thay mặt cả lớp, tôi thương chúc những Vinsers yêu quý của chúng ta cũng sẽ mang những tâm hồn tươi sáng như những bông hoa mùa xuân thơm ngát. Kính chúc các thầy cô và Phụ huynh Vinschool sức khoẻ và công tác tốt.
Hà Nội 27/3/2018

Phụ huynh Trần Thị Lê Dung – Phụ huynh lớp 2B2, trường Tiểu học Vinschool Times City