Môn Tiết Tiếng Việt Của Vinsers Lớp 1 Diễn Ra Như Thế Nào?

“Ngay từ đầu năm học, trên các trang mạng xã hội, đâu cũng thấy những bài viết, chia sẻ lo lắng của phụ huynh với chương trình và Sách giáo khoa lớp Một mới. Bản thân tôi cũng khá hoang mang với nội dung kiến thức, mỗi bài học các cô dạy cho con” – Đây là tâm trạng chung của nhiều phụ huynh khi có con học lớp 1. Vậy, bố mẹ có suy nghĩ như thế nào sau khi tham dự một tiết Tiếng Việt với bộ sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống” cùng các Vinsers? các môn học lớp 1

XEM NGAY: Hệ thống trường tiểu học quốc tế Vinschool

Nội dung chương trình lớp 1 tích hợp gồm những môn gì?

Đây là năm học đầu tiên triển khai chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, xin mời bố mẹ cùng tham gia một giờ học Tiếng Việt qua câu chuyện được kể bởi mẹ của bạn Nguyễn Nguyệt Như, lớp 1B2, trường Tiểu học Vinschool Metropolis. Cảm ơn quý phụ huynh đã đồng hành cùng các con và nhà trường trong các hoạt động học tập các môn học lớp 1 đặc biệt là khi các con mới bước vào lớp 1.

“Tôi may mắn có cơ hội được dự giờ buổi học Tiếng Việt cùng các con lớp 1B2. Với tâm thế luôn muốn được đồng hành cùng con, đặc biệt là khi con bắt đầu bước sang một giai đoạn mới, tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để nắm được tình hình học tập của con một cách khách quan.

nội dung chương trình lớp 1
Vinschool thường xuyên mời phụ huynh đến lớp, tham gia học cùng con để hiểu rõ về những gì các con đang được học ở trường. Cô giáo tổ chức nhiều hoạt động phong phú để học sinh tiếp thu bài học một cách hào hứng và hiệu quả.>

ĐỌC THÊM: Kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con

Cảm nhận của phụ huynh khi tham gia tiết học Tiếng Việt tại trường Tiểu học Vinschool

Phương pháp dạy học tích hợp ở tiểu học có tác dụng gì?”

Tôi thấy được sự tâm huyết của giáo viên đứng lớp khi cô đã rất kỳ công trong việc thiết kế bài giảng. Để đạt được mục tiêu môn học và buổi học, cô sử dụng nhiều hình ảnh, giáo cụ hỗ trợ, tiến hành nhiều hoạt động khác nhau để nội dung chương trình lớp 1 được hấp dẫn, giúp các con có thể tiếp thu bài học một cách hào hứng và hiệu quả.>>>> ĐỌC NGAY: Hoạt động ngoài giờ lên lớp ở tiểu học của Vinschool

lớp 1 học những môn gì
Học sinh được chủ động lựa chọn nhiệm vụ học tập, không bị quá tải với lượng kiến thức mới.

Cùng với việc tạo cơ hội phát biểu cho tất cả cả con, tôi ấn tượng với hoạt động giáo viên khuyến khích các con chủ động ghép nhóm đọc phù hợp với khả năng đọc của các con trong buổi học đó. Như vậy, các con học được cách tự phán đoán năng lực bản thân, tránh được áp lực tâm lý phải đọc đuổi so với các bạn, đồng thời vẫn nhận ra điểm còn giới hạn của bản thân, từ đó tự giác nỗ lực hơn trong học tập.

các môn học lớp 1
Các con tự tin hơn khi nhận nhiệm vụ phù hợp với khả năng của mình.

Các con được học lý thuyết kết hợp vận động, được hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm, thay nhau làm leader hướng dẫn nhóm… Trong phạm vi 35 phút của một tiết tiếng Việt, vị trí của các con thay đổi linh hoạt, không bị gò bó ngồi tại một chỗ, vì thế tôi không bắt gặp một gương mặt “muốn ngủ” nào của các con.

các môn học lớp 1
Giờ học vui vẻ với rất nhiều hoạt động nhóm.

Trải qua 11 tuần học, tôi thấy các bạn nhỏ đã hình thành thói quen học tập và sinh hoạt tự giác, nề nếp, trong khuôn khổ nhưng vẫn giữ được nét hồn nhiên, vô tư, mạnh dạn nói lên suy nghĩ bản thân. Cách truyền đạt dễ hiểu thông qua nhiều hoạt động phong phú của giáo viên khiến không khí giờ học luôn vui vẻ, các con hào hứng đón nhận “thử thách” tiếp theo để vượt qua. Mỗi con là một cá tính, các con độc lập nhưng các con biết đoàn kết trong các hoạt động nhóm, bản thân tôi cảm thấy các con đã trưởng thành lên nhiều.>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Tiết học kỹ năng sống tiểu học lớp 1 tại Vinschool

dạy học tích hợp trong môn tiếng việt ở tiểu học
Phụ huynh trực tiếp tham gia hoạt động cùng các con khiến giờ học vô cùng sôi nổi.

Ở buổi học này, chúng tôi thấy khá hứng thú khi có cơ hội tham gia vào một vài hoạt động tìm hiểu bài học cùng các con. Qua tiết tiếng Việt này, tôi nghĩ rằng các phụ huynh cũng nhận được sự gợi ý về việc truyền đạt kiến thức, đồng hành cùng các con trong quá trình học tập tại nhà. Vì vậy, tôi mong sẽ có thêm nhiều buổi showcase như vậy, không chỉ môn Tiếng Việt mà còn các môn học khác nữa, để nhiều phụ huynh được tham gia trải nghiệm và có cơ hội đánh giá chính xác quá trình học của các con.”