fbpx

Giáo trình Cambridge tiểu học và bộ sách cần chuẩn bị cho bé

Thứ Tư, 04/05/2022, 15:05 (GMT+7)

Giáo trình Cambridge tiểu học gồm những sách gì là thắc mắc của nhiều phụ huynh đang trong quá trình chuẩn bị học liệu cho con. Bài viết dưới đây của Vinschool sẽ cung cấp thông tin chi tiết về nội dung bộ giáo trình Cambridge bậc tiểu học để phụ huynh tham khảo.

1. Đối tượng cần sử dụng giáo trình Cambridge tiểu học

Chương trình Cambridge Tiểu học (Cambridge Primary) là chương trình giáo dục quốc tế cho học sinh từ 5-11 tuổi. Tại Việt Nam, chương trình Quốc tế Cambridge Tiểu học áp dụng cho học sinh từ 6 – 11 tuổi theo đúng quy định của Bộ giáo dục nên thường sẽ học gộp 6 chương trình học của Tiểu học Cambridge Quốc tế trong 5 năm.

Riêng ở Vinschool, bắt đầu từ năm học 2021-2022, chương trình Cambridge được chính thức triển khai chương trình cho học sinh Mầm non khối Alvin từ 5 tuổi theo đúng chuẩn độ tuổi của Cambridge Quốc tế.

Chương trình Quốc tế Cambridge Tiểu học ở Vinschool tập trung vào 5 môn học phổ biến như Toán, Ngôn ngữ Anh (ESL), Khoa học, ICT, Viễn cảnh toàn cầu. Các môn học này sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trong chương trình Cambridge quốc tế bậc Tiểu học,
Trong chương trình Cambridge quốc tế bậc Tiểu học, học sinh Vinschool hệ nâng cao học 5 môn phổ biến bằng tiếng Anh

Giáo trình sử dụng trong chương trình Quốc tế Cambridge Tiểu học được xây dựng dựa trên mục tiêu thiết lập khả năng ngôn ngữ và cung cấp các kiến thức toán, khoa học cơ bản cho học sinh. Bộ giáo trình Cambridge tiểu học là tài liệu bổ trợ kiến thức cho học sinh trong suốt quá trình học tập, giúp các bạn hoàn thành kỳ thi chứng chỉ Cambridge Primary Checkpoint với kết quả tốt nhất.

Giáo trình Cambridge tiểu học cần thiết với các nhóm đối tượng sau:

  • Phụ huynh đang tìm hiểu về chương trình Cambridge: Cụ thể là các vị phụ huynh có định hướng cho con vào học hệ Cambridge từ lớp 1.
  • Học sinh muốn học thêm ở nhà: Trước khi có ý định theo học chương trình Cambridge tiểu học, phụ huynh có thể cùng con tự tìm hiểu kiến thức tại nhà thông qua giáo trình.
  • Học sinh muốn mở rộng thêm kiến thức: với các bạn học sinh không theo học chương trình Cambridge nhưng muốn tham khảo và tiếp cận với chương trình học quốc tế thì hoàn toàn có thể tham khảo bộ giáo trình này. Với các bạn đang học hệ tiêu chuẩn mà muốn thi vào hệ Cambridge cũng nên tìm và học theo giáo trình chuẩn của Cambridge tiểu học.

2. Nguồn tham khảo giáo trình Cambridge Tiểu học uy tín

Bộ giáo trình Cambridge Primary được phát triển bởi Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education) gồm các môn: Toán, Khoa học, Tiếng Anh và Tin học. Giáo trình Cambridge Tiểu học được chia thành 6 giai đoạn, từ Cambridge Primary Stage 1-6.

Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE) không trực tiếp bán sách giáo khoa mà người học sẽ phải mua sách từ các nhà xuất bản uy tín hoặc từ bên bán thứ ba – đã được chứng thực bởi Cambridge International Publisher Relations.

Quá trình xác thực tài liệu được giám sát bởi Cambridge International Publisher Relations. Các tài liệu được Cambridge chứng thực sẽ có biểu tượng chứng thực trên bìa trước và sẽ bao gồm một bảng thông tin ở bìa sau.

Với các tài liệu ở dạng kỹ thuật số thì dấu hiệu chứng thực nằm ở các trang giới thiệu. Mục đích là để đảm bảo nội dung trong tài liệu phải theo sát chương trình học tập, giảng dạy của từng trường và phù hợp với văn hóa các trường Cambridge trên thế giới.

 logo chứng thực của Hội đồng Giáo Dục Cambridge Quốc tế
Hình ảnh logo chứng thực của Hội đồng Giáo Dục Cambridge Quốc tế

Để tìm đọc các tài liệu được xác thực bởi Cambridge, bạn có thể truy cập vào nguồn như: Cambridge University Press’ Education, Collins, Hodder Education, Marshall Cavendish Education…

STT Nguồn cung cấp giáo trình Cambridge chuẩn Link truy cập
1 Cambridge University Press TẠI ĐÂY
2 Hodder Education TẠI ĐÂY
3 Collins TẠI ĐÂY
4 Marshall Cavendish Education TẠI ĐÂY

Các nguồn cung cấp giáo trình Cambridge Tiểu học uy tín được đề xuất trên website của Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge

Trên đây là các nguồn tham khảo tài liệu giáo trình Cambridge Tiểu học uy tín đã được chứng thực. Phụ huynh có thể trao đổi với giáo viên để tìm thêm các nguồn tài liệu khác phục vụ cho việc học tập của trẻ.

3. Bộ sách của giáo trình Cambridge tiểu học

Bộ giáo trình Cambridge Primary được tạo ra bởi Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge (CAIE) thuộc Đại học Cambridge. Giáo trình được nghiên cứu và biên soạn bởi các nhà khoa học và học giả nổi tiếng trong các lĩnh vực Toán học, Tiếng Anh, Khoa học, Tin học, Kinh tế…

Chương trình Cambridge tiểu học quốc tế có 4 môn học phổ biến là Toán, Khoa học, Tin học và Tiếng Anh. Phụ huynh có thể tìm và mua giáo trình các môn học theo từng giai đoạn (stage 1 – 6) theo nguồn của Cambridge:

Môn Toán Cambridge Primary Mathematics5
Môn Khoa học Cambridge Primary Science
Môn Tin học Cambridge Primary Computing
Môn Tiếng Anh Tiếng Anh (First Language English)
Tiếng Anh (English as a Second Language)

Tại các quốc gia không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính học sinh sẽ học giáo trình tiếng Anh ESL. Học sinh sử dụng sách giáo khoa (Learner’s) và sách bài tập (Workbook) cho tất cả các môn trong bộ giáo trình Cambridge Tiểu học.

Học sinh Tiểu học Vinschool học bộ giáo trình Cambridge Primary Stage 2-6
Học sinh Tiểu học Vinschool học bộ giáo trình Cambridge Primary Stage 2-6

Tại Việt Nam, trong hệ thống giáo dục Vinschool, giáo trình Cambridge tiểu học sẽ bắt đầu với bộ sách Cambridge Primary Stage 2. Từ năm học 2021 – 2022, Vinschool triển khai cho học sinh mầm non 5 tuổi khối Alvin học quyển Cambridge Primary Stage 1. Hệ thống giáo dục Vinschool đang sử dụng bộ giáo trình Cambridge tiểu học như sau:

Lớp Giáo trình
Mầm non Alvin (5 tuổi) Cambridge Primary Stage 1
Lớp 1 Cambridge Primary Stage 2
Lớp 2 Cambridge Primary Stage 3
Lớp 3 Cambridge Primary Stage 4
Lớp 4 Cambridge Primary Stage 5
Lớp 5 Cambridge Primary Stage 6

Nội dung giáo trình Cambridge Tiểu học tập trung vào các môn cơ bản như tiếng Anh, Toán, Khoa học và Tin học. Để nhận tài liệu giáo trình chuẩn Cambridge Tiểu học quốc tế, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng truy cập các nguồn gợi ý phía trên.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh cần tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học tại Vinschool, vui lòng truy cập vào website hoặc bấm số 1800.6511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1). Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học tập và quy trình tuyển sinh tại Vinschool, phụ huynh đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY.