fbpx

Đưa học sinh thành trung tâm của lớp học

Thứ Sáu, 07/05/2021, 14:05 (GMT+7)

Phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm là một trong những chủ đề được đông đảo giáo viên, các nhà chuyên môn giáo dục và các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm tại hội thảo giáo dục với chủ đề “Tương lai giáo dục phổ thông” do Vinschool tổ chức mới đây tại Thanh Hoá.

Kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con?

>>> XEM NGAY: Giới thiệu Trường tiểu học quốc tế Vinschool

Phương pháp dạy học “lấy học sinh làm trung tâm” tại trường Tiểu học Vinschool

Tiêu chí chọn trường tiểu học cho con phù hợp

kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con

Chọn trường tiểu học phù hợp với tính cách và năng lực của con

Phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm bao gồm 4 yếu tố cốt lõi: trao quyền để học sinh tự chủ, giáo dục cá nhân hoá, học tập mọi lúc mọi nơi và dạy học dựa trên năng lực. Dạy học “lấy người học làm trung tâm” hiện được coi là một hướng tiếp cận dạy học phù hợp với những yêu cầu của thời đại mới – giáo dục để đào tạo nên những những công dân toàn cầu, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất.

“Kiến thức có thể thay đổi mỗi ngày, còn với kỹ năng và phẩm chất tốt, dù các con sống ở đâu, trong môi trường nào, trước bất kì biến động nào cũng đều có thể học được cách thích ứng, thích nghi để sống thành công, hạnh phúc.” – Ông Stuart McLay, Chuyên gia Giám định giáo dục quốc tế hàng đầu chia sẻ tại buổi hội thảo.

“Tại Vinschool, học sinh không chỉ được trang bị kiến thức, mà còn được rèn luyện và phát triển phẩm chất và thái độ, tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và lãnh đạo, khả năng kiến tạo và đóng góp cho xã hội.” – Cô Phạm Thị Hiền, Hiệu Phó trường Trung học Vinschool Harmony cho biết.>>>> ĐỌC NGAY: Hoạt động ngoài giờ lên lớp ở tiểu học tại Hệ thống Trường Vinschool

Hệ thống tích hợp chương trình học tiểu học online và offline “số hóa”

Nên chọn trường tiểu học nào cho con? Làm sao để xác định phù hợp với con và gia đình

Ngoài ra, Vinschool là hệ thống trường phổ thông đi đầu trong triển khai “số hóa”, tích hợp chương trình học cả online và offline nhằm chuẩn bị cho học sinh các năng lực và phẩm chất cần thiết để thích ứng và thành công trong thế giới luôn biến đổi không ngừng.

nên chọn trường tiểu học nào cho con

“Đây là điều tôi đang rất cần học hỏi và trong thời gian tới tôi sẽ dần áp dụng vào việc giảng dạy của mình. Tôi thật sự đánh giá cao môi trường học tập tự chủ, lấy nền tảng là học sinh tại Vinschool.” –  Thầy Nguyễn Việt Dũng, Giáo viên dạy Toán trường THPT Đào Duy Từ, TP. Thanh Hoá chia sẻ sau khi tham dự buổi hội thảo.>>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA: Chương trình giáo dục phổ thông mới cấp tiểu học tại Vinschool

Chương trình học theo định hướng cá nhân hóa tại Vinschool

Các yếu tố cần cân nhắc khi chọn trường tiểu học

– Kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con

Đối với học sinh trung học phổ thông, Vinschool tổ chức chương trình học theo định hướng cá nhân hóa, mỗi học sinh được tư vấn để lựa chọn chương trình học cho riêng mình. Mỗi năm học, Nhà trường đưa ra khoảng 50 môn học khác nhau để đáp ứng nhu cầu về hướng nghiệp đa dạng, cũng như nhu cầu phát triển năng lực chuyên môn của từng học sinh. Điểm đặc biệt là bên cạnh các môn học truyền thống, học sinh Vinschool còn được học những môn ở bậc đại học như Tâm lí học, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô, Tư duy phản biện, Thống kê ứng dụng, Trí tuệ nhân tạo, … Những môn học này sẽ cho học sinh Vinschool những lợi thế đặc biệt khi các em vào các đại học trong nước và quốc tế, bao gồm cả việc được bớt tín chỉ khi học đại học.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, học sinh Vinschool đã đạt được những kết quả ấn tượng với điểm trung bình toàn trường đạt 23,49 điểm. Trong đó, Tiếng Anh luôn là lợi thế của học sinh Vinschool với điểm trung bình là 8,2 điểm, trong đó có 73/210 bạn đạt điểm 10.

Với sứ mệnh “Ươm mầm tinh hoa”, đào tạo nhân tài luôn là ưu tiên hàng đầu của Vinschool. Trung tâm tư vấn và phát triển tài năng – GATE Center là nơi cung cấp cho các học sinh tài năng những cơ hội đặc biệt để các em phát triển tối đa năng lực vượt trội của mình trong môi trường lí tưởng nhất. Mỗi học sinh tài năng sẽ có một chương trình học chuyên biệt riêng, được hướng dẫn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực mà các em theo đuổi. Khả năng tư duy, sáng tạo; năng lực nghiên cứu khoa học cũng như năng khiếu đa dạng của học sinh GATE đã được công nhận và tỏa sáng ở các cuộc thi tài năng quốc tế uy tín.

_______________

Trường Tiểu học, THCS & THPT Vinschool Star City là cơ sở trường phổ thông mới nhất của Hệ thống Giáo dục Vinschool – hiện đang có hơn 30.000 học sinh với 35 cơ sở trường trên khắp cả nước. Trường nằm trong khu đô thị Vinhomes Star City, Ðại lộ Lê Lợi, Ðông Hải, TP. Thanh Hoá và sẽ chính thức đi vào hoạt động bắt đầu từ năm học 2021-2022.

Rèn luyện kỹ năng sống tiểu học tại các lớp Vinschool

Các môn học lớp 1 tại Trường Tiểu học Vinschool

Tìm hiểu về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất trường tiểu học

Giáo viên, học phí của trường