Trong tuần vừa qua, các thầy cô trường Tiểu học Vinschool Times City đã tiếp tục củng cố nhiều kỹ năng trong chương trình K năng thế kỷ 21 cho các VinsersTrong đó, đặt câu hỏi đúng trọng tâm là kỹ năng được hầu hết các khối Tiểu học lồng ghép vào từng hoạt động học tập.

"/>

Những tiết học tích hợp Kỹ năng thế kỷ 21 chứa đựng nhiều điều thú vị

Trong tuần vừa qua, các thầy cô trường Tiểu học Vinschool Times City đã tiếp tục củng cố nhiều kỹ năng trong chương trình Kỹ năng thế kỷ 21 cho các Vinsers. Trong đó, đặt câu hỏi đúng trọng tâm là kỹ năng được hầu hết các khối Tiểu học lồng ghép vào từng hoạt động học tập.

Đối với các khối lớp lớn, các con được vận dụng bộ công cụ 5W1H (What Cái gì?; Who Ai?; Why Tại sao; When Khi nào?; Where Ở đâu?; How Như thế nào?) để đưa ra các câu hỏi trọng tâm, nhằm khắc sâu kiến thức trong bài học. Các khối nhỏ hơn được hướng dẫn chuyển đổi từ mong muốn tìm hiểu thông tin thành các câu hỏi cụ thể, cũng như biết xác đinh nguồn thông tin để trả lời. Kỹ năng đặt câu hỏi đúng trọng tâm đã được vận dụng trong hoạt động ôn tập phần tìm hiểu bài mới khi các con tự xác định mục tiêu bài học, xác định những điều mình mong muốn biết để khám phá kiến thức.

Trực tiếp đánh giá hiệu quả của những tiết học tích hợp Kỹ năng thế kỷ 21 qua một thời gian triển khai, nhiều Phụ huynh đã chia sẻ sự bất ngờ và xúc động về cách chủ động tiếp cận kiến thức mới của các con. Sau khi tham gia dự giờ tiết học Kể chuyện trong môn Tiếng Việt có lồng ghép, củng cố Kỹ năng đặt câu hỏi đúng trọng tâm và Giải pháp bất khả thi (thuộc Kỹ năng thế kỷ 21) tại lớp 5A1, Phụ huynh Hoàng Thị Ánh Ngọc bày tỏ sự tâm đắc: “Tôi rất ngạc nhiên vì sự thông minh, hóm hỉnh, phản biện nhanh của các con lớp 5A1. Mỗi bạn có một phong cách, biểu cảm, năng lực khác nhau để thể hiện trong tiết Kể chuyện. Các bạn nhập vai các nhân vật trong truyện như những diễn viên chuyên nghiệp, vô cùng hài hước, đáng yêu.”


“Tôi rất thích chương trình học được phát triển theo hướng này, và tôi tin, không chỉ mình tôi mà toàn bộ học sinh và phụ huynh tham dự tiết học đều có chung cảm xúc như vậy. Tôi có thể nhìn thấy điều đó qua những cánh tay giơ cao, những cuộc tranh luận đầy hào hứng và những ánh mắt lấp lánh niềm vui. Cảm ơn cô giáo và các con đã dành cho các phụ huynh một giờ để “trở về tuổi thơ” – Phụ huynh Đức Phạm, Phụ huynh học sinh Phạm Ngọc Minh Anh – lớp 5A15 chia sẻ.

Điều khiến các Phụ huynh ấn tượng nhất chính là việc thường xuyên rèn luyện các Kỹ năng thế kỷ 21 đã giúp các Vinsers biết tự ôn bài, chủ động chia sẻ kiến thức và tự tin phản biện bảo vệ ý kiến của mình.