HM là con gái thứ hai trong gia đình. Con có chị gái và em trai. Con và em trai cách nhau chưa đầy 2 tuổi nên thực sự lúc nhỏ con rất thiệt thòi vì không được chăm chút đủ đầy như chị và em. Con ăn kém, tiêu hóa kém nên vóc người nhỏ, luôn thuộc diện bé nhất lớp từ hồi học mầm non."/>

“Con nhanh nhẹn, tình cảm, hòa đồng như vậy là nhờ một phần rất lớn vào môi trường học tập của con tại Vinschool”

Ấy vậy nhưng HM rất nhanh nhẹn, thông minh, vui vẻ, tình cảm, hòa đồng. Con rất chan hòa, chia sẻ với bạn, thích làm việc tốt giúp đỡ mọi người. Mẹ con vẫn hay nói vui, con bé nhưng “bé hạt tiêu”, rất đáng quý đấy con.
 

Con có được những đặc tính ấy mẹ con nghĩ một phần rất lớn từ môi trường học của con tại Vinschool. Từ lớp Kitty, lớp Nemo có cô Y hiền lành yêu trẻ và tâm lý, cư xử các con công bằng không thiên vị, lúc nào cô cũng muốn tất cả các con được lên sân khấu biểu diễn, không phân biệt bạn nào với bạn nào. Đến lớp Pooh với cô P và cô M đều xinh đẹp, vững chuyên môn, tuy có thời gian cô nghiêm khắc vì muốn con ăn nhiều làm con sợ nhưng các cô truyền đạt kiến thức tốt, hướng dẫn tận tình tỉ mỉ nên bây giờ con có nhiều thói quen sinh hoạt tốt như tự vệ sinh cá nhân, ăn uống lành mạnh. Lên lớp Alvin có cô N và cô H thực sự là bước chuyển biến lớn của con. Chương trình IPC mới được các cô triển khai rất tốt, các con thích học, thích khám phá, mỗi ngày đến lớp thực sự là một ngày vui. Hết lớp Alvin là con đã biết hết mặt chữ, biết ghép vần đơn giản, biết làm thủ công khéo léo, biết tự lo cho bản thân, biết sắp xếp đồ dùng, biết phân biệt điều tốt xấu, biết làm việc theo nhóm, và đặc biệt là con rất tự tin, nhanh nhẹn. Tuy con vẫn còn hạn chế về ăn uống (lười ăn, kén ăn) nhưng với bố mẹ con, con đã thực sự rất tuyệt vời.

 
Năm nay con vào lớp 1 Vinshool với rất nhiều háo hức. Con vẫn là cô bé con nhỏ xinh nhất lớp nhưng con theo học rất tốt, tiếp thu nhanh, học vần, học Toán, tập viết không gặp nhiều khó khăn. Con cũng rất may mắn được học cô H, cô T. Các cô trong mắt các con thật xinh đẹp, dịu dàng nhưng rất nghiêm túc và giỏi giang. Con yêu trường, yêu cô, vui vẻ đến lớp mỗi ngày và chăm chỉ tự học tự chơi mỗi tối. Với bố mẹ con, cuộc đời học sinh của con bắt đầu như vậy là rất tốt rồi.
 
Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến, với 3 con đang theo học tại Vinschool, bố mẹ con chân thành gửi lời tri ân đến các Thầy, Cô giáo và cán bộ nhân viên trong trường đã chăm sóc, dạy dỗ các con với tấm lòng nhân ái. Mong các Thầy, Cô và các anh chị luôn có sức khỏe dồi dào, giữ được ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết với công việc đầy cao quý này. Bố mẹ con cũng là nhà giáo, tuy đối tượng giảng dạy ở độ tuổi khác (sinh viên) nhưng bố mẹ con rất hiểu những khó khăn, thách thức, mệt mỏi của nghề, nhất là bậc học với các con đang còn nhỏ như thế này. Phải yêu lắm, nhiệt thành lắm và đầy lòng nhân ái mới có thể duy trì được tâm huyết với nghề như các Thầy, Cô đang hàng ngày thực hiện.
 

Xin chân thành cảm ơn và kính chúc mọi điều tốt lành đến với tất cả mọi người!

NTHL
12/11/2018.