Con trai tôi bắt đầu học ở Vinschool từ hồi lớp 5, hiện tại đang là học sinh lớp 7. Năm ngoái, khi mới chuyển sang trường Vinschool The Harmony, con may mắn được cô Phùng Thị Niên là giáo viên chủ nhiệm. Cô Niên là một giáo viên môn Sinh học. Lúc đầu, khi nhận thông tin giáo viên chủ nhiệm dạy Sinh học, có không ít phụ huynh băn khoăn vì thông thường giáo viên chủ nhiệm thường dạy môn Toán, Tiếng việt… Tuy nhiên sau một thời gian học tập và tiếp xúc với cô, chúng tôi thật sự yêu mến cô bởi cả tính cách chân thành cũng như sự nhiệt tình, tâm huyết của cô với các con."/>

“Cô luôn sát sao với sự tiến bộ, thay đổi của các con!”

Tất cả các hoạt động của lớp, cô đều nhiệt tình tham gia và định hướng cho các con rất tận tâm. Tôi nhớ như in Hội chợ xuân năm ngoái, khi cùng Ban Phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm chuẩn bị cho hoạt động của lớp, cô Niên đã cùng các con chuẩn bị ở lớp cả mấy ngày. Đến ngày cuối tuần còn ở cùng các con cả ngày ở trường dù nhà cô rất xa và con cô còn nhỏ. Cô hướng dẫn các con làm đồ trang trí, cùng Ban Phụ huynh bố trí gian hàng đến tận chiều tối trong khi các gian khác có rất ít giáo viên tham gia. Những ngày tiếp theo, cô luôn đồng hành cùng các con và ban phụ huynh lớp. Việc này khiến các con cũng như các phụ huynh càng thêm yêu quý và gắn bó với cô hơn.

Trong thời gian làm chủ nhiệm lớp, cô luôn sát sao với sự tiến bộ, thay đổi của các con. Kịp thời trao đổi với phụ huynh để có thể giúp các con được tiến bộ và phát triển tốt nhất. Điều ấn tượng nhất với tôi là khi cô động viên các con tham gia dự án sáng tạo của nhà trường năm học 2017-2018. Con trai tôi cũng là một học sinh được cô khuyến khích tham dự cuộc thi này. Con dù có đăng ký nhưng lúc đầu không mấy quyết tâm và khá xao lãng. Tuy nhiên nhờ có sự động viên và hướng dẫn tận tâm của cô, con đã có hứng thú, tâm huyết hơn và hoàn thành bài thi một cách xuất sắc, giành giải Nhất trong cuộc thi Dự án sáng tạo năm đó.

Là người mẹ, tôi hiểu rất rõ con của mình. Nếu không có nguồn động viên, khuyến khích to lớn và sự đầu tư thời gian, tâm huyết từ cô Niên, tôi hiểu rằng con khó đạt được thành tích này dù con thật sự có khả năng. Từ đáy lòng, tôi vô cùng biết ơn cô Niên. Cô đã đem lại cho con sự tự tin, niềm hứng khởi và quyết tâm chinh phục chính bản thân mình.

Năm học này, tuy cô Niên không còn chủ nhiệm lớp con nữa, nhưng con lại được cô Thúy Vinh làm chủ nhiệm. Cô là cô giáo trẻ, nhiệt tình và luôn biết cách động viên các con. Năm trước cô đã đồng hành cùng con trong môn tiếng Việt và được các con rất yêu quý. Dù mới được nửa học kỳ I , nhưng tôi cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của cô Vinh- chủ nhiệm lớp, cô Trang- giáo viên dạy môn toán, cô Linh- môn tiếng anh và của nhiều thầy cô giáo khác của lớp 7A3 – Harmony.