Ngày 05/05/2018 tôi được mời dự Hội thảo về chương trình Kỹ năng thế kỷ 21, sự kiện do chính các con học sinh chủ trì - trong đó có con gái tôi."/>

Cảm nhận của Phụ huynh: “Kỹ năng Thế kỷ 21 thực sự là chương trình hay, bổ ích”

Cảm nhận của Phụ huynh: “Kỹ năng Thế kỷ 21 thực sự là chương trình hay, bổ ích” – Vinschool

trường thpt quốc tế

Khi nhận lời tham gia tôi chưa hình dung được nội dung của buổi Hội thảo và con tôi đóng góp được gì cho buổi Hội thảo hôm đó. Nhưng tôi vẫn nhận lời đi dự một phần do tôi muốn tìm hiểu để biết thêm về các hoạt động của trường con, muốn gần gũi con hơn vì tôi hiện đang công tác và sinh sống tại Hải Phòng nên việc gần con, sâu sát con không được như các phụ huynh khác. Cảm nhận của tôi ngay từ khi đến lớp 10A6 (do cô Nguyễn Kiều Phương chủ nhiệm) – nơi các con tổ chức Hội thảo là khâu đón tiếp của các con làm tôi rất hài lòng. trường trung học hcm
Không khí bắt đầu nóng lên khi chương trình bắt đầu. Các con đã biết cách làm chủ sân chơi bằng cách thu hút các phụ huynh cùng tham gia trò chơi đoán đúng sản phẩm và được tặng quà. Tất cả các phụ huynh đều hào hứng tham gia, không khí rất vui vẻ, thoải mái. Sau đó phụ huynh nghiêm túc, chăm chú nghe các con chia sẻ về các kỹ năng các con đã được học ở trường trong một năm qua và áp dụng vào thực tế các môn học; đồng thời các con đã biết sử dụng kỹ năng “Rút ra kết luận” khi đưa ra hình ảnh và phụ huynh phán đoán các tình huống có thể xảy ra.


kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn toán

Các phụ huynh đặt nhiều câu hỏi với các con, mong muốn các con trả lời rõ hơn việc áp dụng các kỹ năng vào trong từng môn học cụ thể như thế nào? Có khó khăn gì khi áp dụng tăng số môn học trong học kỳ II? Có bao nhiêu % các bạn trong lớp áp dụng tốt cho việc học tập? Hiệu quả mang lại gì? Các con rất tự tin thuyết trình, trả lời các câu hỏi phụ huynh đưa ra. Tuy tôi biết câu trả lời về con số % các bạn áp dụng tốt việc học tập của các con đưa ra có thể chưa thật chính xác, các câu trả lời của các con có một vài ý chưa thực sự rõ nhưng tôi thấy các con đã nói lên được quan điểm của riêng mình về chương trình này.
Sau buổi Hội thảo tôi đã hiểu rõ hơn về chương trình Kỹ năng thế kỷ 21. Đây là chương trình rất hay, bổ ích, nó đã giúp cho con gái tôi nói riêng cũng như toàn thể học sinh trong nhà trường nói chung có những tiết học thoải mái hơn và đó chính là hiệu quả, thành công mà chương trình mang lại cho chúng ta.
Rất mong Nhà trường có nhiều chương trình tương tự chương trình Kỹ năng thế kỷ 21 để giúp các con có được sân chơi kiến thức bổ ích, giúp gia đình và nhà trường thêm gắn kết trong việc giáo dục các con.  

Phụ huynh học sinh: Trương Thị Minh Huệ

Cảm nhận của Phụ huynh: “Kỹ năng Thế kỷ 21 thực sự là chương trình hay, bổ ích” – Vinschool

Đại học Manchester ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Vinschool

Học Bổng Kiến Tạo – Thu Hẹp Khoảng Cách Giáo Dục | Vinschool