fbpx

Vinschool ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Manchester – Anh Quốc

Thứ Năm, 10/10/2019, 14:10 (GMT+7)

Vừa qua, Hệ thống Giáo dục Vinschool và Trường Đại học Manchester, Anh Quốc đã ký bản ghi nhớ hợp tác (Memorandum of Understanding – MoU) trong phạm vi giáo dục liên quan tới các chương trình học thuật, các chương trình phát triển, trao đổi và thực tập cho học sinh, sinh viên của hai bên.

 

Đại học Manchester

TS. Đỗ Thị Ngọc Quyên – Hiệu phó Trường Trung học Phổ thông Vinschool Times City và GS. Paul Townsend – Phó Trưởng khoa Khoa Sinh học, Y học và Sức khỏe trường Đại học Manchester đại diện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai trường.

Theo đó, hai bên đã trao đổi về cơ hội liên kết quá trình học tập của học sinh Vinschool với trường Đại học Manchester trong các chương trình đào tạo Cử nhân. Đồng thời, mục tiêu của việc ký kết hợp tác thông qua MoU lần này là nhằm kết nối, chia sẻ những sáng kiến mới, các chương trình hội thảo, bài giảng và xây dựng mạng lưới tạo điều kiện hợp tác song phương của hai bên. Giáo viên, giảng viên và học sinh, sinh viên của hai trường sẽ có cơ hội tham gia các chương trình tham quan, trao đổi học tập và thực tập trong thời gian tới.

Đại học Manchester

GS. Paul Townsend – Phó Trưởng khoa Khoa Sinh học, Y học và Sức khỏe, Trường Đại học Manchester giới thiệu cho học sinh Vinschool về trường.

Đại học Manchester (ĐH Manchester) được thành lập dựa trên cơ sở sát nhập Đại học Victoria, Manchester và UMIST vào năm 2004. Đây là trường đại học lớn nhất nước Anh với hơn 40,000 sinh viên và bề dày lịch sử gần 200 năm. ĐH Manchester liên tục nằm trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng “Academic Ranking of World Universities 2019”, ĐH Manchester đứng thứ 6 tại Anh, thứ 8 tại Châu Âu và thứ 33 trên thế giới. Ngôi trường này cung cấp hơn 1000 chương trình đào tạo khác nhau về nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, Khoa học sức khỏe, Khoa học máy tính, Nghệ thuật,… thu hút số lượng sinh viên quốc tế nhiều nhất tại Anh, đến từ đến từ 160 quốc tịch khác nhau.

đại học manchester và vinschool

Các em học sinh khối 12 Trường THPT Vinschool Times City đều tỏ ra quan tâm khi được lắng nghe chia sẻ về Trường ĐH Manchester và hào hứng đặt câu hỏi cho các vị khách mời.

Buổi lễ ký kết còn có sự góp mặt của Phó Đại sứ quán Anh tại Việt Nam – Ngài Steph Lysaght. Phát biểu tại buổi lễ, ngài đánh giá cao việc hai bên đã có thiện chí hợp tác với nhau và hy vọng đây sẽ là bàn đạp giúp Vinschool tạo mạng lưới hợp tác quốc tế, mang đến cho học sinh của mình cơ hội phát triển, từ đó giúp Việt Nam ngày càng phát triển.

Bà Phan Hà Thủy – Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục Vinschool cũng chia sẻ niềm vinh dự khi Vinschool có cơ hội ký kết hợp tác với Đại học Manchester. Bà tự hào cho biết đây là năm thứ 3 Vinschool triển khai chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge của Anh và Vinschool là trường học duy nhất tại Việt Nam tích hợp chương trình của Cambridge vào chương trình học chính khóa cho học sinh phổ thông. Với thỏa thuận hợp tác này, bà hy vọng có thể tìm kiếm, mở rộng cơ hội phát triển, cơ hội giành học bổng đại học cho học sinh Vinschool.

đại học manchester hợp tác với vinschool

Đại diện Ban lãnh đạo Vinschool, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và Trường ĐH Manchester chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh khối 12 Vinschool. 

Trong khuôn khổ chương trình ký kết, đại diện Đại sứ quán Anh và Trường ĐH Manchester đã cùng tham quan trường Trung học Vinschool dưới sự dẫn dắt của chính các em học sinh Vinschool.

Đại học Manchester

đại học manchester

Bằng khả năng Tiếng Anh, sự tự tin, chủ động, các Vinsers đã gây ấn tượng với các vị khách mời.

Đại học Manchester

Đại học Manchester

Các Vinsers đã dẫn các vị khách mời tới tham quan các không gian học tập và sinh hoạt tại trường như giảng đường, các phòng tự học, thư viện, Trung tâm thực nghiệm sáng tạo – Innovation Center,…

“Vinschool rất chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho học sinh, tạo môi trường học tập đầy cảm hứng giúp các em phát triển. Đặc biệt, tôi đánh giá rất cao việc Vinschool thiết kế các phòng tự học, đề cao việc tự học của học sinh. Theo tôi, điều này rất quan trọng và ít có trường phổ thông nào làm được.” – GS. Paul Townsend chia sẻ.