fbpx

Thu hẹp khoảng cách giáo dục cùng Chương trình Học bổng Kiến tạo – Vinschool

Thứ Sáu, 12/06/2020, 16:06 (GMT+7)

Nội dung chínhMỤC TIÊU CỦA HỌC BỔNG KIẾN TẠOHỌC BỔNG SẼ HỖ TRỢ NHỮNG GÌ?MỤC TIÊU CỦA HỌC BỔNG KIẾN TẠO Là một hệ thống giáo dục hoạt động với tôn chỉ không lợi nhuận, trong suốt hơn 7 năm qua, từ những ngày đầu thành lập, Vinschool luôn hướng tới sứ mệnh ươm mầm […]

MỤC TIÊU CỦA HỌC BỔNG KIẾN TẠO

Là một hệ thống giáo dục hoạt động với tôn chỉ không lợi nhuận, trong suốt hơn 7 năm qua, từ những ngày đầu thành lập, Vinschool luôn hướng tới sứ mệnh ươm mầm tinh hoa, không chỉ tập trung nguồn lực để mang đến một môi trường học tập tốt nhất các em Học sinh, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của mình trong việc luôn chú trọng vào các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng.

Trên hành trình hiện thực hóa sứ mệnh đó, Vinschool luôn nhận được sự hỗ trợ to lớn từ lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm cao của toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, sự ủng hộ, đồng hành của các bậc Phụ huynh, các em Học sinh và các đơn vị, các tổ chức cộng đồng.

Nhằm mục tiêu thu hẹp khoảng cách giáo dục, tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài, năm 2020, Vinschool triển khai dự án từ thiện có tên gọi Học bổng Kiến tạo. Chương trình được Vinschool thực hiện từ nguồn tài trợ của một Phụ huynh Học sinh Vinschool với tổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng. Tổng số lượng học bổng trong giai đoạn 1 (2020-2022) là 100 suất, trong đó năm học 2020-2021 trao tối thiểu 50 suất học bổng cho các em Học sinh chuẩn bị lên lớp 8, 9, 10, có hoàn cảnh khó khăn nhưng ham học, có ý chí vượt khó để vươn lên trong cuộc sống.

học bổng kiến tạo vinschool

Khác với các chương trình học bổng hỗ trợ tài chính thông thường, Học bổng Kiến tạo nhằm giúp các em được tiếp cận với các chương trình và phương pháp giáo dục hiện đại, từ đó kiến tạo cho các em một nền tảng tri thức vững chắc để thành công trong tương lai. Không chỉ dựa vào bảng điểm hay bó hẹp trong khuôn khổ những bài kiểm tra kiến thức đơn thuần, kỳ đánh giá học bổng sẽ được thực hiện theo cách tiếp cận đa chiều, bao gồm: thành tích học tập, bài luận về bản thân, thư giới thiệu từ giáo viên, chia sẻ của phụ huynh, gia đình học sinh và phỏng vấn trực tiếp.

HỌC BỔNG SẼ HỖ TRỢ NHỮNG GÌ?

Học sinh nhận được học bổng không chỉ được trợ cấp sinh hoạt hàng tháng để có thể trang trải cuộc sống mà còn được trang bị máy tính, internet để tiếp cận với chương trình giáo dục và đội ngũ giáo viên chất lượng cao của Vinschool thông qua hình thức học tập trực tuyến. Đặc biệt, học bổng sẽ được áp dụng bắt đầu từ năm học 2020 – 2021 và kéo dài cho đến khi Học sinh tốt nghiệp THPT. Giáo viên, Học sinh Vinschool sẽ tham gia giảng dạy, tư vấn, định hướng cho Học sinh trong suốt quá trình học, bắt đầu bằng việc cùng Học sinh và gia đình xây dựng lộ trình phát triển cá nhân cho từng Học sinh trong tương lai với mục tiêu học tập, ngành nghề cụ thể. Từ đó, giáo viên sẽ là cầu nối, hỗ trợ giúp Học sinh đạt được các mục tiêu, hiện thực hóa kế hoạch phát triển đã được thống nhất.

Chương trình Học bổng Kiến tạo sẽ không chỉ giúp các em Học sinh có hoàn cảnh khó khăn rút ngắn khoảng cách về điều kiện giáo dục cũng như cơ hội thành công với các bạn Học sinh ở thành phố, mà còn truyền cảm hứng để các em tiếp tục con đường tìm kiếm tri thức, theo đuổi ước mơ, vượt lên khó khăn để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Jack Ma đã từng nói: “May mắn lớn nhất của cuộc đời không phải là nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là có người có thể dẫn dắt bạn đi đến một nền tảng cao mới.” Chúng tôi tin rằng, những em học sinh tài năng ấy nếu được phát hiện, hỗ trợ và định hướng, có thể trở thành những người tài, biết cách góp phần tích cực xây dựng đất nước và đem ngược lại giá trị cho cộng đồng bằng chính tài năng của mình.

Xem thông tin chi tiết về Chương trình học bổng Kiến tạo cũng như cách thức nộp hồ sơ xét tuyển tại đây.

Xem biểu mẫu đăng ký tham gia Chương trình học bổng Kiến tạo tại đây.

Các bậc Phụ huynh, các cá nhân, tổ chức có thể giới thiệu những Học sinh tiềm năng, phù hợp với chương trình Học bổng cho Ban Tổ chức chương trình theo thông tin liên hệ dưới đây:

Điện thoại: (024) 3975 3333; số máy lẻ: 8948
Di động: (84) 972 316 201
Email: [email protected]