fbpx

4 bí quyết thi đầu lớp 10 đạt điểm cao của các Vinser thủ khoa

Thứ Tư, 01/04/2020, 15:04 (GMT+7)

Kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 là một trong những cột mốc quan trọng đối với các bạn học sinh. Có một kết quả thi tốt là sự tổng hòa của nhiều yếu tố mà trong đó phương pháp học phù hợp với mỗi cá nhân là điều vô cùng quan trọng. Cùng tham khảo những bí quyết thi đầu lớp 10 được chia sẻ từ chính các cựu học sinh và học sinh Vinschool có thành tích học tập và điểm thi chuyển cấp xuất sắc trong những năm vừa qua.

bí quyết thi đầu lớp 10

>>>> XEM NGAY: trường thpt quốc tế

Tinh thần chủ động là yếu tố tiên quyết

Một điểm chung của hầu hết các học sinh xuất sắc và các thủ khoa tại Vinschool là đều thể hiện được tinh thần chủ động trong học tập. Bạn Phạm Đức Anh, hiện là học sinh lớp 10 tại Trường THPT Vinschool Times City, đã quyết định theo học tại Vinschool trong thời gian học THPT nhưng em vẫn thử sức với kỳ thi vào 10 tại TP. Hà Nội và đạt được thành tích xuất sắc: được xét tuyển thẳng vào trường THPT Nguyễn Tất Thành và đỗ vào lớp Chuyên Anh trường THPT Chu Văn An. Đức Anh tiết lộ bí quyết thi đầu lớp 10 của mình là luôn tự giác lên kế hoạch học tập phù hợp với thời gian biểu của bản thân.

kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn anh

bí quyết thi đầu lớp 10
Theo các bạn học sinh, tinh thần chủ động là yếu tố tiên quyết

Tinh thần chủ động của Đức Anh còn được thể hiện trong việc tham gia các cuộc thi, dự án khác nhau để có cơ hội ứng dụng các kỹ năng và kiến thức đã được học vào thực tế. Đức Anh chia sẻ: “Nhà trường luôn tạo điều kiện và cơ hội cho chúng con được học hỏi, thể hiện bản thân qua rất nhiều cuộc thi học thuật như tranh biện, nghiên cứu khoa học,…. Đây là cơ hội tốt để các bạn học sinh được liên tục luyện các kỹ năng và củng cố kiến thức của mình, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho những kì thi quan trọng.”

>>>> XEM NGAY: tuyển sinh trung học phổ thông

Lên kế hoạch ôn tập thi đầu vào lớp 10 cho từng môn học – thi lên lớp 10 bao nhiêu môn

kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn toán

Đối với môn Toán, bí quyết của bạn Đinh Tuệ – Thủ khoa khối 9 Vinschool trong kỳ thi vào 10 năm học 2018 – 2019 đó là ôn tập bằng cách làm nhiều dạng đề thi của các năm trước, qua đó, bạn không chỉ được củng cố những kiến thức đã học, học từ những lỗi sai của mình và học hỏi thêm được những cách làm tối ưu nhất. Đồng thời, khi đã quen với cấu trúc đề thi, các bạn sẽ không gặp khó khăn trong quá trình đọc hiểu đề thi trong kì thi thực tế.

kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn văn

Trong quá trình học tập và ôn luyện môn Văn, bạn Nguyễn Thị Mai Linh – cựu học sinh lớp 9A19 trường THCS Vinschool, Thủ khoa kỳ thi vào 10 của Vinschool năm 2019 đưa ra lời khuyên rằng không phải cứ học thuộc lòng là đạt điểm tuyệt đối. Thay vì học thuộc các dữ kiện, cần hiểu được nguồn gốc của vấn đề để có thể nhanh chóng tư duy, lập luận và phân tích.

>>>> ĐỌC NGAY: các môn học cấp 3

Tăng hiệu quả ôn tập nhờ học nhóm

Ngoài các giờ học trên lớp, các bạn học sinh chia sẻ về việc học và ôn tập theo nhóm ngay tại lớp hoặc học nhóm online. Đây là một trong những bí quyết thi đầu lớp 10 đạt kết quả tốt của các Vinsers. Việc ôn luyện căng thẳng trở nên hào hứng hơn nhờ sự trao đổi, thảo luận trong nhóm. Kết quả của quá trình ôn tập cũng sẽ hiệu quả hơn bởi thông qua học nhóm, các bạn có thể nhanh chóng tìm ra đáp án cho những bài tập khó và góp ý cho nhau để sửa những lỗi còn mắc phải.

Bí quyết thi đầu lớp 10
Học nhóm có thể giúp tăng hiệu quả của việc ôn tập

Bạn Đinh Tuệ còn chia sẻ một trong những bí quyết thành công của mình chính là tích cực học nhóm: “Học nhóm là phương pháp học vô cùng hiệu quả, em và bạn Hạnh Chi đã cùng học nhóm và kiểm tra chéo nhau”.  Phương án thi tuyển

>>>> ĐỌC THÊM: truong trung hoc ha noi

Cân đối thời gian ôn tập và thư giãn là bí quyết thi đầu lớp 10 – thi vào cấp 3 gồm những môn nào?

Một bí quyết thi đầu lớp 10 ít bạn học sinh chú ý nhưng lại vô cùng quan trọng đó là biết phân bổ thời gian học và nghỉ ngơi. Bạn Đinh Tuệ đưa ra lời khuyên cho các bạn học sinh là nếu trong quá trình ôn tập, bạn có buồn ngủ thì hãy nghỉ ngơi một chút để tinh thần thật tỉnh táo, dành chút thời gian chơi thể thao hoặc xem những bộ phim nhẹ nhàng. Với lượng kiến thức khổng lồ cần thu nạp trong một khoảng thời gian nhất định, các bạn nên tạo thời gian để đầu óc được nghỉ ngơi và thư giãn giữa các buổi ôn tập.

>>>> KHÁM PHÁ: trường trung học hcm

Bạn Trương Thụ Nghĩa – xuất sắc giành học bổng toàn phần theo học tại Hệ Nâng cao (Chương trình phổ thông quốc tế Cambridge) trong suốt 5 năm từ lớp 8 đến lớp 12 tại Trường Trung học Vinschool Central Park tuy có bảng thành tích học tập khủng nhưng không giành toàn bộ quỹ thời gian cho việc học tập. Nghĩa chia sẻ: “Em luôn cố gắng sắp xếp một tuần 3 buổi tối để tập luyện thể thao tại đội tuyển Bóng rổ của quận, và cùng nhóm bạn tham gia các hoạt động xã hội vào ngày cuối tuần. Kỹ năng sắp xếp thời gian là yếu tố giúp em cân bằng và không bị quá áp lực, căng thẳng.”

phương pháp học tập hiệu quả

4 bí quyết thi đầu lớp 10 này là những lời khuyên, chia sẻ từ kinh nghiệm học tập và ôn luyện thực tế của những cựu học sinh và học sinh tại Vinschool trong những năm vừa qua.

Bắt đầu từ năm học 2020-2021, Vinschool đã áp dụng quy chế xét tuyển cho học sinh Vinschool từ lớp 9 lên lớp 10, do đó, học sinh Vinschool không cần tham gia kỳ thi đầu vào lớp 10. Quý Phụ huynh, Học sinh quan tâm có thể tham khảo quy chế xét học sinh chuyển cấp dành cho học sinh đang học tại Vinschool TẠI ĐÂY.

Xem thêm Quy chế của Vinschool TẠI ĐÂY

Thông tin liên hệ

Quý Phụ huynh, Học sinh có nhu cầu tư vấn các thông tin tuyển sinh tại Vinschool xin vui lòng liên hệ tổng đài:

  • Tại Miền Bắc và Miền Trung:
    • Điện thoại: 18006511 nhánh số 1 hoặc 3 hoặc số di động 094 659 1010
    • Email: [email protected]
  • Tại Miền Nam:
    • Điện thoại: 18006511 nhánh số 2 hoặc 091 101 6680
    • Email:  [email protected]

Chúc mừng Lê Cẩm Tú giành được học bổng của hai trường Đại học top đầu nước Úc – Vinschool

Danh sách môn thi vào lớp 10

Phương án chỉ tổ chức thi lớp 10 chuyên và xét tuyển lớp 10 thường