Xin gửi tới Quý Phụ huynh chia sẻ của chị Phương Thảo, phụ huynh trường Mầm non Vinschool Royal City. Câu chuyện của chị kể về tình huống chị đã để lạc mất con gái ngay sau khi đón con từ trường về, trong khi mẹ cảm thấy bôi rối và vô cùng lo lắng thì Hạnh Lâm – Một cô bé 5 tuổi đã có cách xử lý tình huống rất thông minh, chúng ta hãy cùng nghe câu chuyện của chị Phương Thảo nhé!"/>

Cách xử lý thông minh của Vinsers 5 tuổi bị lạc mẹ

“Tôi có hứa mua cho con một que kem nên ngay sau khi đón con từ lớp ra, chiều ngày 23/08/2018, tôi nói: “Con đi bộ sang siêu thị K-Mart ở ngay bên hông R1 để mua kem. Mua xong nhớ chờ mẹ ở cổng siêu thị nhé!” Con gái vui vẻ chạy thật nhanh sang siêu thị. Mẹ con đi xe máy sang sau. Khi đi sang đến nơi, tôi giật mình nhìn thấy siêu thị K-Mart đang sửa chữa, xung quanh tan tác, chỉ có bóng dáng mấy chú công nhân đang lắp ráp bảng biển. Nhìn xung quanh, tôi cũng không thấy bóng dáng quen thuộc của con đâu. Tôi bắt đầu hoảng hốt và tự hỏi không biết con gái đi đâu. Con còn quá nhỏ nên có thể theo quán tính cứ thế đi tìm mẹ, hoặc đi xuống thang máy cạnh trường con học, hoặc cũng có thể đi thẳng, cũng có thể con sợ hãi mà đi bất kỳ chỗ nào…Tâm trí tôi thực sự rối bời với bao nhiêu câu hỏi trong đầu. Tôi cảm thấy ân hận, thương con…

️Và điều kỳ diệu đã đến. Điện thoại tôi reo lên, màn hình hiển thị một số máy lạ hoắc. Tôi chắc chắn đây chính là nguồn cứu tinh cho tôi rồi. Và các cô biết không, sau khi không thấy mẹ, con gái đã quay trở lại trường, tìm đến chú bảo vệ. Con còn nhớ tên chú là Nam để nhờ chú bấm máy gọi cho mẹ. Tôi phải ngàn lần cảm ơn cách xử lý tình huống quá tuyệt vời của con gái, cảm ơn con đã nhớ số điện thoại của mẹ, cảm ơn con đã bình tình tìm giải pháp tốt nhất để hai mẹ con không bị lạc nhau.

Tôi biết rằng, để con gái có được cách xử lý thông minh như thế là nhờ sự giáo dục của các cô trong 4 năm học vừa qua, cũng như nhờ con đã tiếp thu nhanh phương pháp giáo dục kỹ năng sống của nhà trường. Tôi thực sự muốn gửi tới nhà trường, tới các cô lời cảm ơn sâu sắc nhất. Đặc biệt, cảm ơn Vinser nhí đã cho mẹ một bài học, một cảm xúc hạnh phúc dâng trào.

Kính chúc Ban Giám hiệu cùng các cô đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui, thành công mới. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu cùng các cô tại Trường Mầm non Vinschool! Xin cảm ơn rất nhiều”