VINFORMATION 2024 – Nuôi Dưỡng Những “Nhà Văn Tập Sự” Tài Ba

Thứ Sáu, 24/05/2024, 12:05 (GMT+7)

VINFORMATION - cuộc thi sáng tạo sách dựa trên kiến thức các môn khoa học xã hội do trường Trung học Vinschool Ocean Park tổ chức - đã chính thức khép lại sau 3 tháng phát động, gọi tên 6 đội thi có tác phẩm ấn tượng nhất trong số 168 đội thi từ 30 trường Trung học trên toàn quốc.

Cuộc thi đã mang tới cho các em học sinh Trung học cơ hội đưa những kiến thức lịch sử – địa lý – văn hóa của đất nước đến gần hơn với người đọc, đồng thời trau dồi những kỹ năng quan trọng như tư duy logic và phân tích, viết và sử dụng ngôn ngữ, sáng tạo, khai thác thông tin.

Trong 3 tháng diễn ra cuộc thi với 2 vòng thi gay cấn, thầy cô cố vấn luôn theo sát tiến độ hoàn thiện sản phẩm, đưa ra nhận xét và đánh giá, giúp học sinh mở rộng góc nhìn về ngành xuất bản và nâng cao sự hiểu biết. Cùng với đó, học sinh đã được đào tạo quá trình sáng tạo và sản xuất nội dung sách qua 2 workshops “Hành trình ra đời của một cuốn sách” & “Nghệ Thuật Biên Tập Sách” do diễn giả Nguyễn Chiều Xuân – CEO LionBooks Vietnam & nhà văn Nguyễn Hoàng Diệu Thủy – trưởng phòng Tu thư, Nhã Nam dẫn dắt.

Sau khi đánh giá kỹ lưỡng về chất lượng nội dung của mỗi cuốn sách, VINFORMATION 2024 chính thức vinh danh 6 nhóm thí sinh xuất sắc nhất:

– Giải Nhất: Vinsers Vũ Uyển Như, Đào Duy Đức Anh, Nguyễn Phạm Bảo Ngân (Trung học Vinschool Ocean Park) – Tác phẩm “Các nữ thần trong dân gian Việt Nam”

️- Giải Nhì: Học sinh Lê Hoàng Minh Thư (THPT Chuyên Quốc học Huế) – Tác phẩm “Sen nở trên đất”

– Giải Ba:

+ Vinsers Hoàng Nguyễn Tuệ Sâm, Nguyễn Hà Vy, Nguyễn Hương Giang (Trung học Vinschool Imperia) – Tác phẩm “Bản đồ Việt Nam qua các thời kỳ Lịch sử từ bàn phím”

+ Vinser Nguyễn Ngọc Nam Phương (Trung học Vinschool Central Park) – Tác phẩm “Từ điển tiếng Miền Nam qua những mẩu chuyện”.

– Giải Sáng tạo: Vinsers Trần Nhật Linh, Trần Bảo Hân, Nguyễn Bảo Anh (Trung học Times City) – Tác phẩm “Lý Chiêu Hoàng, chuyện chưa kể”.

– Giải Ấn tượng: Vinsers Lê Hồng Ánh, Lê Khánh Linh (Trung học Vinschool Ocean Park) – Tác phẩm “Nhấm nháp Hà Nội”

Xin chúc mừng các thí sinh ưu tú và cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng của VINFORMATION 2024.