fbpx

Trại hè Úc 2024: Vinsers học hỏi và trưởng thành từ cuộc sống bản địa và chương trình lãnh đạo/kinh doanh độc đáo

Thứ Ba, 02/07/2024, 16:07 (GMT+7)

Hành trình Lãnh đạo và Khởi nghiệp tại Úc từ ngày 16 - 30/6/204 vừa qua đã giúp các Vinsers phát triển kĩ năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và kinh nghiệm thực tế qua các lớp học chuyên sâu với tổ chức Character Builder (Brisbane) và các chuyến đi thực địa tới công ty Ord Minnett nổi tiếng, Đại học Bond, Griffith hay Trường TAFE Queensland.

Chỉ trong 14 ngày tại Úc, các em không chỉ hiểu hơn về bản thân trong quá trình xây dựng định hướng sự nghiệp, mà còn thành công đề xuất chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp bán diều tại thị trường Úc.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên sống cùng gia đình bản địa đã mang lại cho các em những kỉ niệm đáng nhớ và hiểu biết sâu sắc về văn hóa Úc. Từ việc giao tiếp Tiếng Anh hàng ngày với nhà host, những bữa ăn đậm chất Aussie, hoạt động gia đình ấm cúng đến những buổi dã ngoại, các em không chỉ học được lối sống và phong tục người Úc, mà còn cải thiện đáng kể khả năng ngôn ngữ, tự tin thể hiện ý tưởng và dễ dàng thích nghi với môi trường mới. Các em cũng độc lập, trưởng thành hơn để sẵn sàng đón nhận những thử thách trong tương lai.

Vinser Hà Linh chia sẻ: “Con tiếp thu được rất nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa và ẩm thực nước Úc khi sống cùng gia đình bản địa. Con được chính các cô chú host giới thiệu về nước Úc trong các chuyến đi cùng gia đình như xem kangaroo, picnic, đi khu vui chơi và chợ địa phương. Con ước chuyến đi dài hơn để được thỏa sức khám phá và phát triển nhiều hơn nữa.”

Vinser Nam Thu cho biết: “Con học được tính tự lập, tự giác khi ở nhà người dân bản địa. Người Úc sinh hoạt rất quy củ, đúng giờ và luôn giáo dục con họ cũng như vậy. Con cũng học được về sự hỗ trợ và yêu thương ngay cả khi không cùng 1 dân tộc. Các cô chú nhà host rất tình cảm, quan tâm con như người trong gia đình. Khi con bị mủ ở khóe ngón tay, họ giúp con xử lý vết thương. Nhà host cũng thi thoảng làm món Việt Nam bên cạnh các món Úc để con không thấy khó ăn và xa lạ.”

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Trại hè tại Gold Coast, Úc qua các hình ảnh dưới đây.