Giấc Mơ Về “Ngôi Trường Hoa Ban” Tại Điện Biên Sẽ Được Hiện Thực Hóa Từ Nguồn Ngân Sách Của Giải Chạy EDURUN 2023

Thứ Tư, 26/06/2024, 14:06 (GMT+7)

Một lần nữa, EDURUN tiếp tục đặt chân đến mảnh đất Điện Biên anh hùng, mang lại cơ hội học tập tốt hơn cho các em học sinh tại nơi đây.

Bằng nguồn ngân sách 3,2 tỷ đồng của giải chạy EDURUN 2023, Vinschool sẽ đầu tư xây mới điểm trường trung tâm của Trường Mầm non Khong Hin, bản Khong Nưa, xã Mường Khong, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Đây là công trình trường học thứ 4 tại tỉnh Điện Biên được xây dựng từ nguồn ngân sách của giải chạy EDURUN qua các năm. Trước đó, Vinschool đã xậy tặng Điện Biên 3 ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp: điểm trường chính Mầm non Mường Đun, huyện Tủa Chùa (EDURUN 2018), điểm trường Đề Tâu thuộc trường Mầm non Mường Đun, huyện Tủa Chùa (EDURUN 2021) và điểm trường Lùng Thàng 1 thuộc trường Mầm non Huổi Mí, huyện Mường Chà (EDURUN 2021).

Điểm trường Mầm non trung tâm Khong Hin được thành lập từ năm 2009, hiện có 6 lớp học, 185 học sinh và 20 GV – CBNV, thuộc xã khó khăn thứ 2 của huyện Tuần Giáo, cách trung tâm huyện 20km, giao thông đi lại vô cùng bất tiện, cơ sở vật chất  tạm bợ, thiếu thốn. 100% lớp học được lắp ghép bằng tôn đều đã dột nát, xuống cấp trầm trọng do ảnh hưởng bởi các trận mưa lũ hàng năm. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt đặc trưng của vùng núi Tây Bắc với mùa đông lạnh rét buốt, mùa hè nóng nền nhiệt cao đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động dạy và học của nhà trường.

Trước thực trạng khó khăn đó, nhà trường và địa phương rất mong muốn được các tổ chức từ thiện quan tâm, đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất trường học, giúp thầy cô giáo và các em học sinh yên tâm giảng dạy, học tập. Sau quá trình khảo sát, Vinschool quyết định sẽ xây dựng công trình điểm trường trung tâm Trường Mầm non Khong Hin trên nền diện tích gần 1.000m2, gồm: 6 phòng học, 2 phòng Hiệu bộ, bếp, nhà ăn, 2 phòng công vụ cho 15 GV – CBNV ở nội trú, khu vệ sinh riêng cho giáo viên và học sinh, sân chơi, sân thể thao cùng các hạ tầng cảnh quan phụ trợ. Ngôi trường Mầm non Khong Hin tương lai sẽ được xây dựng theo ý tưởng lấy cảm hứng từ Hoa Ban – loài hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc. Ngoài đảm bảo tính thiết thực, an toàn và tiện nghi, thiết kế độc đáo này còn chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại niềm cảm hứng và tự hào cho cô và trò nơi đây. Công trình dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào cuối tháng 6/2024, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, tạo điều kiện phát triển giáo dục bền vững tại địa phương.

Hình ảnh phối cảnh thiết kế:

———————————

EDURUN là giải chạy Vì giáo dục thường niên của Vinschool được triển khai từ 2015 đến nay với sứ mệnh “Thu hẹp khoảng cách giáo dục”. Năm 2023, giải chạy EDURUN lần thứ 7 được tổ chức với sự tham gia của hơn 35.000 phụ huynh, học sinh, thầy cô giáo và cán bộ nhân viên Vinschool, quyên góp thành công hơn 3,2 tỷ đồng phục vụ hoạt động xây trường  lớp cho trẻ em ở vùng khó khăn trên cả nước.