fbpx

EDURUN Đặt Dấu Ấn Đầu Tiên tại Hà Giang: Khánh Thành Trường Mầm Non Sảng Pả Từ Quỹ EDURUN 2022

Thứ Năm, 13/06/2024, 17:06 (GMT+7)

Vào đầu tháng 6, điểm trường Mầm non Sảng Pả, thuộc trường Mầm non Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động sau gần 5 tháng khởi công. Công trình do Hệ thống giáo dục Vinschool xây dựng từ nguồn ngân sách của giải chạy EDURUN 2022. Đây là điểm trường thứ 11 được xây dựng từ quỹ EDURUN và cũng là dấu ấn đầu tiên của EDURUN tại mảnh đất địa đầu Tổ Quốc.

Điểm trường Sảng Pả nằm tại huyện vùng cao biên giới tỉnh Hà Giang, cách huyện Đồng Văn 30km. Nơi đây khí hậu khắc nghiệt, mùa đông rét đậm kéo dài, mùa khô thường xuyên thiếu nước sinh hoạt, phần lớn học sinh theo học tại trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đặc biệt khó khăn. Ngôi trường được xây dựng từ năm 2000 đã xuống cấp trầm trọng, không thể cải tạo, sửa chữa. Phòng học còn thiếu, hai lớp phải học ghép chung 1 phòng, khu vệ sinh không đảm bảo, không có phòng ở cho giáo viên. 

Đây là không gian sinh hoạt, học tập bán trú của gần 150 học sinh Mầm non. Cơ sở vật chất xuống cấp và thiếu thốn đã ảnh hưởng đến chất lượng học tập, sinh hoạt và sức khỏe của các em học sinh.

Trong năm 2022, Giải chạy EDURUN đã gây quỹ thành công 2,2 tỷ đồng nhờ sự chung tay của hơn 30.000 phụ huynh, học sinh, thầy cô giáo và cán bộ nhân viên Vinschool. Chính những nỗ lực không mệt mỏi ấy đã giúp Vinschool khởi công xây dựng điểm trường này.

 

Giải chạy EDURUN với thông điệp “Chạy vì giáo dục, chạy vì sức khỏe, chạy vì cộng đồng” lần đầu tiên được HTGD Vinschool tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, đã quyên góp được hàng chục tỷ đồng, mở ra cánh cửa tri thức cho hàng ngàn em nhỏ vùng cao.

Điểm trường Mầm non Sảng Pả được thiết kế khang trang, sạch sẽ với 4 phòng học hiện đại, nhà vệ sinh khép kín, phòng công vụ dành cho giáo viên, khu bếp và sân chơi rộng rãi, đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản cho việc giáo dục và chăm sóc trẻ. Công trình không chỉ mang lại cho các em học sinh dân tộc vùng cao môi trường học tập an toàn, hạnh phúc, mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, tạo điều kiện phát triển giáo dục bền vững tại địa phương. 

Sau gần 5 tháng xây dựng, điểm trường Sảng Pả đã khoác lên mình diện mạo mới

Tham dự Lễ Khánh thành có đại diện chính quyền địa phương, đại diện Ban Lãnh đạo và phụ huynh Vinschool

Cô Nguyễn Thị Minh Nhâm – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Điểm trường mới giúp học sinh có chỗ học đảm bảo an toàn, sạch sẽ và ấm áp mỗi khi mùa đông lạnh giá, xóa đi những thiếu thốn khó khăn khi sinh hoạt tại trường. Từ đây các cô giáo cũng bớt đi những suy tư, lo lắng vì trước đây, điểm trường này không đủ diện tích để tổ chức các hoạt động học tập, không có chỗ cho trẻ vui chơi hay tổ chức các hoạt động khác”.

Tại buổi Lễ khánh thành, cô Phạm Thị Hằng Nga (đại diện Ban Lãnh đạo Vinschool) và anh Ngô Trung Sơn (đại diện Ban phụ huynh Vinschool) đã trao tặng 20 suất quà dành cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Giàng Bí Giàng – Bí thư Đảng Ủy xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết thêm ngôi trường mới do Vinschool xây dựng là ngôi trường có sự đầu tư bài bản, chỉn chu và có quy mô lớn nhất tại xã Phố Cáo trong suốt thời gian ông công tác tại địa phương. Tại đây, thầy cô có thể yên tâm giảng dạy, phụ huynh có thể an tâm khi gửi con em mình đến trường, và các em học sinh có thể hào hứng học tập trong môi trường an toàn, hạnh phúc.

Đây tiếp tục là một dấu mốc quan trọng trên hành trình “thiện nguyện vì cộng đồng” của hệ thống Giáo dục Vinschool, là biểu tượng của sự nỗ lực không ngừng nghỉ và tâm huyết của cộng đồng Vinschool. Xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến các bậc phụ huynh, các em học sinh, cán bộ giáo viên – nhân viên Vinschool và các nhà tài trợ đã chung tay góp sức, cùng thực hiện sứ mệnh cao đẹp này. Cùng với EDURUN, chúng ta đã góp phần nuôi dưỡng ước mơ đến trường của các em học sinh tại Hà Giang, mở ra cánh cửa tri thức cho hàng ngàn em nhỏ vùng cao.