Chủ đề Olympic tuần vừa qua của khối Pooh trường Mầm non Vinschool Central Park đã cho các con nhiều kiến thức mới mẻ, những kỹ năng cần thiết và khoảnh khắc vui chơi khó quên.

"/>

Cùng vận động và sáng tạo không ngừng với chủ đề Olympic

Thứ Tư, 29/03/2017, 11:03 (GMT+7)

Chủ đề Olympic tuần vừa qua của khối Pooh trường Mầm non Vinschool Central Park đã cho các con nhiều kiến thức mới mẻ, những kỹ năng cần thiết và khoảnh khắc vui chơi khó quên.

Cùng vận động và sáng tạo không ngừng với chủ đề Olympic – Vinschool

truong mam non

Những chiếc huy chương bằng ngũ cốc đầy màu sắc

Với chủ đề Olympic, các bạn nhỏ không chỉ được làm quen với các môn thể thao trên khắp thế giới mà còn được tìm hiểu về chiếc huy chương và “biến tấu” nó trở thành một tác phẩm thú vị, chỉ với dây và những hạt ngũ cốc xinh xắn. đăng ký nhập học mầm non

Cô Linh hướng dẫn các bạn nhỏ cách làm chiếc huy chương bằng ngũ cốc nhiều màu sắc. Các bạn cùng cô đếm đủ 20 viên ngũ cốc và cho vào chiếc ly màu xanh, sau đó cô tung xúc xắc, hiển thị số mấy thì dùng tương ứng số ngũ cốc đó để xỏ vào sợi dây, cứ thế đến khi xỏ hết 20 viên ngũ cốc. Lớp học được chia làm 3 nhóm nhỏ để dễ thực hiện. Các bạn rất nhanh nhẹn chọn cho mình những chiếc ly theo màu sắc yêu thích để đựng ngũ cốc.

Hoạt động này ngoài việc giúp con làm quen với các khái niệm trong chủ đề Olympic còn rèn sự tập trung, chú ý, độ chính xác của đôi tay và tính kiên nhẫn. Bạn nào cũng chăm chú và tập trung hết sức để xuyên sợi dây vào chiếc lỗ nhỏ trên viên ngũ cốc một cách khéo kéo và thật tỉ mỉ để hoàn thành nhanh tác phẩm.

Sau quá trình thực hiện chăm chú, bạn nào cũng có chiếc huy chương thật độc đáo của riêng mình.

Ngọn đuốc Olympic đầy sáng tạo

Cùng nhau giơ cao ngọn đuốc Thế vận hội và cười thật sảng khoái là khoảnh khắc khó quên của các bạn. Không chỉ ngạc nhiên khi được xem những đoạn video trong hành trình chạy tiếp sức thắp lên ngọn đuốc kỳ diệu trong các kỳ Thế vận hội, các bé còn được chính tay tạo nên ngọn đuốc của riêng mình. tuyển sinh mầm non hà nội

Với một tờ giấy trắng được cung cấp sẵn, các con phải khéo léo cuộn thành hình phễu, cố định lại bằng keo, sau đó cắt phần thừa đi và dán ngọn lửa màu đỏ vào để hoàn thành ngọn đuốc Thế vận hội.

Chăm chú theo dõi cô thực hiện, ghi nhớ và làm theo để cho ra sản phẩm thật đẹp. Có bạn làm rất nhanh nhưng có bạn cũng quên mất thao tác nào trước, nhưng không sao, con sẽ xem bạn bên cạnh làm thế nào và học hỏi theo.

“Con đã hoàn thành ngọn đuốc của mình rồi cô ơi! Ngọn lửa đỏ rực thật đẹp!”

Tự hào và phấn khích khoe tác phẩm do chính mình tạo ra. 

Chiếc huy chương độc đáo của các “vận động viên nhí”

Việc quan sát và phân biệt hình dạng giúp bé dễ dàng làm quen và nhận biết mọi sự vật đa dạng của cuộc sống. Chủ đề Olympic ngoài việc giúp các con làm quen với nhiều môn thể thao, hiểu được thế nào là đoàn kết, kiên nhẫn, tự tin còn giúp các con nhận biết nhiều hình dạng liên quan như các vòng tròn Thế vận hội, huy chương… và đặc biệt là được trải nghiệm cảm giác thích thú khi tham gia tạo nên chiếc huy chương của riêng mình. mầm non song ngữ hà nội

Nếu các bạn Pooh 1 được tha hồ sáng tạo huy chương với ngũ cốc thì Pooh 4 cũng có cách sáng tạo riêng với loại huy chương có tính ứng dụng cao: dùng để đeo, để trưng bày và có thể mang về nhà tự hào khoe với bố mẹ. Để có thể tạo ra chiếc huy chương theo đúng màu sắc yêu thích, trước tiên các bạn nhỏ cần phải tô màu để huy chương trông thật rực rỡ.

Sau khi hoàn thành bước tô màu, các bạn dùng kéo rất khéo cắt theo hình dáng huy chương.

Cô giáo chỉ giúp các bạn một bước duy nhất là đính dây ruy băng vào huy chương để tạo thành một chiếc huy chương hoàn hảo. Cả lớp vui ơi là vui vì bạn nào cũng có chiếc huy chương mang đậm cá tính của mình và rất trân trọng giữ gìn không để nhăn nhúm vì còn phải “khoe” với ba mẹ nữa!

Trong tất cả các hoạt động học tập và sáng tạo theo chủ đề Olympic, có bạn làm rất khéo nhưng cũng có bạn chưa hoàn thành sản phẩm ngay trên lớp nhưng tất cả đều biết lắng nghe, quan sát, chú tâm và nhất là biết chủ động thắc mắc. Học một cách chủ động, học sáng tạo và thực tiễn chính là những yếu tố chương trình IPC mang lại cho các con qua từng chủ đề.

Cùng đùa nghịch và vấy bẩn với “bùn” – Vinschool

Mầm non Vinschool Imperia Hải Phòng đón các Vinsers đầu tiên

Một buổi học sôi động chủ đề Sở thú của các bé lớp Pooh 2 (Vinschool Central Park) – Vinschool