Trung thu yêu thương, sẻ chia ấm áp: Hạt giống nhân ái nảy mầm tại Vinschool Metropolis

Thứ Tư, 09/10/2024, 10:10 (GMT)

Không khí Tết Trung thu đã ngập tràn khắp các con phố, và tại trường mầm non Vinschool Metropolis, các bạn nhỏ cũng vô cùng háo hức chuẩn bị đón Tết đoàn viên.

Những ngày qua, sảnh trường rực rỡ sắc màu với hàng trăm chiếc đèn lồng nhỏ xinh được chính tay các em tỉ mỉ làm nên. Mỗi chiếc đèn lồng đều mang một màu sắc, một hình dáng khác nhau, thể hiện sự sáng tạo và tài khéo léo của từng bé.

Các bạn nhỏ háo hức cùng nhau chuẩn bị cho Trung thu

Các bậc phụ huynh cũng tích cực tham gia vào các hoạt động của trường. Bố mẹ đã cùng các con chuẩn bị những mâm ngũ quả tròn đầy, mang theo những câu chuyện cổ tích về chú Cuội, chị Hằng để kể cho các bé nghe và khuyến khích các con cùng hát múa, kể chuyện, đọc thơ,… những giai điệu quen thuộc của tết Trung thu. Sự đồng hành của các quý phụ huynh không chỉ tạo không khí gia đình ấm cúng mà còn giúp các bé hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Tết Trung thu.

Bé hào hứng khi được nhìn thấy bố mẹ hóa thân thành chị Hằng, chú Cuội

Tuy nhiên, giữa không khí vui tươi đó, các bé cũng không quên những bạn nhỏ kém may mắn hơn mình. Thay vì những buổi liên hoan tưng bừng, các con đã cùng trò chuyện với nhau và lên ý tưởng về những hành động nhỏ, chia sẻ sự khó khăn với các bạn nhỏ và người dân vùng lũ. Từ những việc như “Nhà con có 2 cái nhà, con sẽ nhường cho các bạn 1 cái” hay “Mẹ ơi, mẹ cho con tiền để con xây trường cho các bạn” và những điều dễ thực hiện hơn: “Con cho bạn đồ chơi của con”….. đã được trao đổi trong không khí yêu thương tại lớp học.

Các bạn nhỏ đưa ra ý tưởng để có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vùng bão lũ

Tiếp nối những ý tưởng đó là sự chung tay của bố mẹ và các thầy cô giáo, biến những ý tưởng của các Vinser nhí trở thành những hành động ý nghĩa. Hàng trăm món quà từ đồ nhu yếu phẩm đến đồ dùng, dụng cụ học tập và trang thiết bị dạy học và chăm sóc học sinh đã được chuyển từ tay của các bạn học sinh, phụ huynh, giáo viên và các mạnh thường quân đến với 5 điểm trường mầm non và 181 hộ dân của vùng ngập lũ ở huyện Hạ Hòa – Phú Thọ và Huyện Lục Yên – Yên Bái. Hy vọng  những món quà nhỏ bé của các Vinser sẽ phần nào giúp các bạn nhỏ cùng những người dân vùng lũ vượt qua khó khăn.

Giáo viên và phụ huynh trên hành trình trao yêu thương

Hạt giống nhân ái đã nảy mầm từ những suy nghĩ và hành động nhỏ. Những bài học về tình yêu thương, sự sẻ chia đã được học sẽ đồng hành cùng các em suốt cuộc đời. Hy vọng rằng, các em sẽ luôn giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp này.