Dưới đây là những dòng chia sẻ của một bậc Phụ huynh trường Trung học Vinschool Times City gửi đến thầy Phan Anh - Giám đôc Khối Trung học Hệ thống giáo dục Vinschool khu vực miền Bắc - về hành trình lựa chọn trường học cho con của mình."/>

Văn hóa Vinschool đề cao sự gắn kết, chia sẻ

Kính gửi: Thầy Hiệu trưởng Phan Anh! Văn hóa Vinschool đề cao sự gắn kết, chia sẻ – Vinschool
trường thpt quốc tế
Có lẽ hôm đó không có cuộc điện thoại với cô bạn có con học cùng với con gái lớn của tôi, có lẽ không có cuộc điện thoại rất chân tình của thầy Hiệu trưởng Phan Anh thì giờ đây mẹ con tôi vẫn đang loay hoay với việc chọn trường thi vào lớp 10 và còng lưng đèo nhau sấp sấp ngửa ngửa đi ôn luyện thi chuyên này chuyên nọ. Thiết nghĩ, đích đến của con đường sách vở là gì? Một tấm bằng đại học hay chỉ vượt qua được lớp 12 để chọn cho mình một cái nghề phù hợp mai này kiếm sống, khôn may thì giàu có, bình thường thì đủ ăn, khó khăn lại chắt bóp? Cuộc sống luôn luôn thay đổi. Bộ Giáo dục thì thay đổi cơ chế hàng tháng, hàng năm, rồi sát ngày thi mới công bố luật thi, thi tổ hợp gì đây, trắc nghiệm hay nghị luận, thi nghề hay không thi nghề, có được cộng hay không cộng. Cuộc sống có may có rủi, học tài thi phận thì sao, chọn trường gì đây, chuyên gì đây?
tuyển sinh trung học
Lớp 11 học những môn gì
Tôi thở phào nhẹ nhõm khi năm nay tuy con vẫn phải học ngày học đêm với những cuốn sách, cuốn tài liệu dày cộp, dán mắt lên cái máy tính để rồi cay xè khi những dealine essay đến, nhưng bù lại con có con đường đi thật rõ ràng: hết hệ ICSGE tiến thẳng A-level rồi chọn tấm vé vào trường đại học tùy sức. Chí ít, con không phải quay với guồng quay lớp 10 hiện nay. Chỉ thế thôi tôi đã thấy nhẹ nhàng biết bao nhiêu, thanh thản biết bao nhiêu, đỡ đau đầu biết bao nhiêu. Tình cảm biết bao nhiêu khi thầy Hiệu trưởng đích thân gửi email, nhắn tin và điện thoại trực tiếp nói rằng: “Con hoàn toàn đủ khả năng học Hệ Nâng cao, Quý Phụ huynh cần hỗ trợ gì cứ điện thoại, nhắn tin hoặc gửi email cho tôi. Thầy chúc con tôi học thật tốt, chăm chỉ, thành công”. Có lẽ mọi sự gắn kết, mọi sự chia sẻ, yêu thương, mọi sự sẵn sàng hỗ trợ học sinh, Phụ huynh đều có trong tư tưởng, suy nghĩ, văn hóa của Vinschool. Tôi thầm cảm ơn bạn tôi đã mở đường cho tôi, từ đáy lòng tôi chân thành cảm ơn thầy Hiệu trưởng Phan Anh đã đánh dấu mốc sự thay đổi con đường học hành, thúc đẩy tạo cảm hứng để con tôi đứng lên vươn tới ước mơ của mình.
Văn hóa Vinschool đề cao sự gắn kết, chia sẻ – Vinschool
Nhân ngày 20/11, ngày tri ân thầy cô giáo, tri ân nghề cao quý đưa đò chèo lái con thuyền đến bến bờ tương lai, gia đình tôi chân thành cảm ơn thầy Phan Anh, các thầy cô giáo cũ của các con tôi và các thầy cô đã và đang và tiếp tục dẫn dắt các con tôi, thầy cô giáo Vinschool đã luôn đồng hành cùng con tôi trên con đường học hành tại Vinschool. Kính chúc Thầy, một lãnh đạo, nhiều sức khỏe. Chúc các thầy cô tràn đầy nhiệt huyết với nghề, gia đình an khang. Chúc các thầy cô một ngày 20/11 thật vui, hạnh phúc!

Chân thành cảm ơn thầy và chúc thầy nhiều sức khoẻ!

HH.

Phụ huynh trường Trung học Vinschool Times City