fbpx

Danh sách các môn học cấp 3 tại Trường Trung học Vinschool

Thứ Ba, 31/03/2020, 14:03 (GMT+7)

Ở lớp 10, học sinh tiếp tục chương trình giáo dục toàn diện ở các cấp học trước và bắt đầu chọn thi Cơ bản hoặc Nâng cao với một số môn tùy theo định hướng học tập. Ở lớp 11 và lớp 12, học sinh được lựa chọn các môn học theo sở thích và định hướng nghề nghiệp sau này

Chương trình giáo dục phổ thông của Vinschool kế thừa những điểm tiên tiến nhất của các chương trình nổi tiếng trên thế giới, với mục tiêu đào tạo học sinh Vinschool trở thành những công dân toàn cầu có tinh thần hội nhập cao, mang trong mình bản sắc văn hóa Việt Nam và lòng tự tôn dân tộc. Các môn học từ cấp 1 đến cấp 3 của Vinschool được thiết kế dựa trên các nghiên cứu bài bản, khoa học, đảm bảo tính thống nhất từ chuẩn đầu ra đến phương pháp giảng dạy và đánh giá. Học sinh Vinschool không chỉ được trang bị kiến thức, mà còn được rèn luyện và phát triển phẩm chất và thái độ, tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và lãnh đạo, khả năng kiến tạo và đóng góp cho xã hội. Vậy cấp 3 học những môn gì tại Vinschool, quý phụ huynh hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

>>>>ĐỌC NGAY: trường trung học quốc tế

Các môn học cấp 3
Mô hình chương trình học 6 lĩnh vực tại Vinschool

Nhìn chung, các môn học tại Vinschool được tổ chức theo mô hình 6 lĩnh vực, gồm Lĩnh vực Ngôn ngữ, Lĩnh vực Khoa học Xã hội, Lĩnh vực Khoa học và công nghệ thông tin, Lĩnh vực Toán, Lĩnh vực Nghệ thuật, và Lĩnh vực Giáo dục cá nhân. Mỗi môn học trong từng nhóm lĩnh vực vừa phát triển các năng lực đặc thù của môn học, vừa nâng cao các kỹ năng thế kỷ 21 cho học sinh. Bộ kĩ năng thế kỉ 21 này được biên soạn bởi Tiến sĩ Lance G.King – chuyên gia hàng đầu thế giới về giáo dục kỹ năng cho học sinh, tác giả của những chương trình được giảng dạy rộng rãi tại các trường quốc tế trên 160 quốc gia.

ĐỌC NGAY: 4 bí quyết thi đầu lớp 10 đạt điểm cao của các Vinser thủ khoa

Các môn học lớp 10 của trường cấp 3 Vinschool – Lớp 10 học những môn gì?

Đối với khối 10, tương tự như chương trình học của cấp 1 và cấp 2, bên cạnh các môn học truyền thống được triển khai theo hướng đổi mới của Bộ, gồm Tiếng Việt/Ngữ Văn, Lịch sử & Địa Lí, Vinschool nghiên cứu và lựa chọn các chương trình quốc tế để giảng dạy cho các môn Khoa học, Công nghệ thông tin, Tiếng Anh, Toán, Viễn cảnh toàn cầu và Thể chất. Học sinh hệ Nâng cao được học các môn học này bằng tiếng Anh bởi giáo viên quốc tế, có chứng chỉ sư phạm quốc tế, và học sinh hệ Chuẩn được học chương trình Việt hóa của các môn học này.

Lớp 10 học những môn gì?

  • Môn cơ bản: Toán, Ngữ văn, Sinh học, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý
  • Ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nhật, Tiếng Đức,…
Lớp 10 học những môn gì
Điểm nổi bật trong mô hình chương trình của Vinschool là sự chú trọng vào việc rèn luyện và phát triển các kĩ năng-phẩm chất cho học sinh Các môn học lớp 10 khác gồm: Lý, Hóa, Sinh, Lịch sử, Địa lý, công nghệ,…

Vinschool đã hợp tác với những chuyên gia giáo dục hàng đầu quốc tế và Việt Nam để thiết kế các chương trình dành riêng cho Vinschool, gồm có: GCED, Việt Nam học, CLISE, Âm nhạc, Mỹ thuật.

  • GCED – Giáo dục công dân toàn cầu: chương trình giúp người học trở thành các Công dân Toàn cầu trong thời đại mới, hướng tới xây dựng một thế giới tốt đẹp, công bằng và an bình hơn. Học sinh vừa có cơ hội nghiên cứu về những vấn đề “nóng” đang xảy ra trên thế giới, vừa có cơ hội giải quyết những vấn đề này để giúp đỡ cộng đồng mà mình chọn.
  • Việt Nam học: chương trình giúp người học luôn thấm nhuần bản sắc Việt thông qua những hiểu biết sâu sắc, toàn diện về Việt Nam từ nhiều lăng kính như đất nước, con người, văn hóa, khoa học – giáo dục, chính trị – kinh tế – xã hội. Môn học không chỉ giúp học sinh ý thức sâu sắc giá trị của văn hóa dân tộc, mà còn có khả năng lan tỏa và giúp cho bạn bè thế giới hiểu hơn về giá trị của Việt Nam trong tổng hòa các nền văn hóa, lịch sử và kinh tế thế giới.
  • CLISE – Giáo dục kỹ năng-phẩm chất: giúp xây dựng, rèn luyện và phát triển các kỹ năng và phẩm chất cá nhân cho học sinh, góp phần nâng cao kết quả học tập, hình thành nhân cách cho học sinh Vinschool. Đặc biệt, môn học này giúp học sinh hình thành những năng lực và phẩm chất cần thiết để có thể sống thành công, hạnh phúc, kiến tạo những giá trị tốt đẹp cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

XEM THÊM: Thông tin tuyển sinh Trung học phổ thông năm học 2021 – 2022 tại Vinschool 

Các môn học lớp 11 và lớp 12 của Trường cấp 3 Vinschool – Lớp 11 học những môn gì?

Mô hình dành cho học sinh lớp 11 và lớp 12 sẽ tương tự như một trường đại học thu nhỏ, nơi học sinh được chọn môn học theo định hướng nghề nghiệp và được học một số môn ở hệ đại học. 

Lớp 11 học những môn gì
Học sinh Trung học Phổ thông tại Vinschool đều được tư vấn để thiết kế chương trình học của riêng mình, phù hợp với năng lực và mục tiêu hướng nghiệp của bản thân Các môn học lơp 11 gồm: Toán, văn, ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh, Địa Lý, Lịch sử,…

Vinschool tổ chức chương trình học theo định hướng cá nhân hóa, mỗi học sinh được tư vấn để lựa chọn chương trình học cho riêng mình. Mỗi năm học, Nhà trường đưa ra hơn 50 môn học khác nhau để đáp ứng nhu cầu về hướng nghiệp đa dạng, cũng như nhu cầu phát triển năng lực chuyên môn của từng học sinh. Điểm đặc biệt là bên cạnh các môn học truyền thống, học sinh Vinschool còn được học những môn ở bậc đại học như Tâm lí học, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô, Tư duy phản biện, Thống kê ứng dụng, Trí tuệ nhân tạo, … Những môn học này sẽ cho học sinh Vinschool những lợi thế đặc biệt khi các em vào các đại học trong nước và quốc tế, bao gồm cả việc được bớt tín chỉ khi học đại học.

Đối với Hệ Nâng Cao, học sinh học lựa chọn các môn học thuộc Chương trình A Level tùy theo mục tiêu đại học và ngành nghề sau này. Bậc học đầu tiên của Chương trình A Level diễn ra trong năm học lớp 11 được gọi là AS Level hay A1 Level. Phần thứ hai triển khai trong năm lớp 12 được gọi là A2 Level hay A Level và có độ sâu về kiến thức và mang tính học thuật cao hơn so với AS Level. Học sinh được khuyến khích lựa chọn 4 môn học trong năm lớp 11 (AS Level), sau đó có thể cân nhắc bỏ một môn để tập trung học 3 môn sát nhất với nhu cầu vào đại học trong năm lớp 12 (A Level) để đạt kết quả đầu ra tối đa.