Kính gửi Quý Phụ huynh,

Nhằm lan tỏa và phát triển văn hóa đọc cũng như giá trị tinh thần cao quý của sách tới các Vinsers, Hệ thống Giáo dục Vinschool trân trọng thông báo và kính mời Quý Phụ huynh cùng các em học sinh tham gia Hội sách thường niên Vinschool Book Fair 2018 với thông tin cụ thể như sau:

"/>

Thư mời tham dự Hội sách Vinschool Book Fair 2018 “Vietnamese Pride – Global Mind” (Cụm Times City – Harmony)

Vinschool Book Fair không chỉ là nơi Phụ huynh và học sinh có thể tìm đọc và mua hàng nghìn đầu sách bổ ích, chương trình còn trở thành sân chơi cho các con thể hiện tinh thần chủ động, khả năng lãnh đạo, tham gia dẫn dắt các hoạt động. Bên cạnh đó, chương trình còn có các buổi giao lưu, hội thảo hữu ích. Với chủ đề “Vietnamese Pride – Global Mind”, Hội sách Vinschool năm nay mong muốn truyền tải tinh thần hội nhập thế giới nhưng vẫn mang đậm bản sắc, lòng tự tôn dân tộc. trường tiểu học

• Thời gian: Từ 8h00 – 18h00, Thứ Bảy ngày 17/11/2018

• Địa điểm: Trường THCS Vinschool T37, Khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

• Đối tượng: Phụ huynh, Học sinh Trường PTLC Vinschool Times City và Trường PTLC Vinschool The Harmony.

Chương trình năm nay dự kiến thu hút hơn 20 nhà sách, nhà xuất bản, quy tụ hơn 15.000 ấn phẩm, đầu sách với nhiều ưu đãi và các hoạt động nổi bật:
hoạt đông ngoài giờ lên lớp ở tiểu học

• Giao lưu với diễn giả Molly Ferrill – nhà văn, nhiếp ảnh gia, nhà làm phim, nhà thám hiểm đến từ National Geographic Learning. Các dự án của cô tập trung vào việc làm thay đổi mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người. Cô sẽ chia sẻ về các chuyến thám hiểm, công việc hàng ngày và đam mê của bản thân để truyền cảm hứng cho các em học sinh.

• Giao lưu ra mắt cuốn sách “Biên niên sử thế giới bằng hình” – Ấn phẩm kỷ niệm 60 năm thành lập của NXB Kim Đồng cùng diễn giả Nguyễn Quốc Vương.

• Những màn biểu diễn sôi động của học sinh: Cuộc thi “Nhịp điệu của sách” với hàng trăm nhân vật bước ra từ thế giới sách của học sinh khối Tiểu học; Màn trình diễn kết hợp võ – vũ đạo Vintradance của 100 học sinh Tiểu học và thầy cô sáng tạo trên nền ca khúc “Sách”; Vở nhạc kịch hấp dẫn “Alice và cuốn sách kỳ diệu” của học sinh khối Trung học.

• Các cuộc thi gắn kết và thể hiện tài năng của học sinh: Cuộc thi hùng biện về sách của học sinh Trung học; Gameshow “Nhà thông thái” – Sân chơi để Phụ huynh và học sinh cùng gắn kết (dành cho cả khối Tiểu học và Trung học).

• Triển lãm Nhật ký đọc; Phòng chiếu phim chuyển thể từ sách; trưng bày những tác phẩm bìa sách xuất sắc và 10.000 bookmarks do học sinh sáng tạo.

Cuộc thi Kể chuyện con nghe dành cho Phụ huynh Tiểu học; Book Review của Ban Giám hiệu, Giáo viên Tiểu học và Trung học dành cho Phụ huynh.

Kết nối học tập trực tuyến – Vinser tại các lớp lọc xuyên biên giới

Trong các tuần lễ trước sự kiện, Nhà trường đã và đang tổ chức nhiều hoạt động bên lề dành cho các con học sinh và Quý Phụ huynh như:

• Học sinh thuyết trình và chia sẻ cảm nhận về sách qua nhiều hình thức phong phú.

• Phụ huynh đến đọc sách/chia sẻ về sách cùng con tại các lớp.

• Hoạt động “Trao sách – Gửi yêu thương”: Học sinh quyên góp tối thiểu một cuốn sách để bán tại gian hàng “sách cũ đồng giá” của Hội đồng học sinh trong ngày diễn ra sự kiện nhằm quyên góp cho Quỹ từ thiện của Nhà trường.

• Triển khai cuộc thi “Vinsers sáng tạo cùng sách”: sáng tác bìa sách/truyện tranh, sáng tác các nhân vật yêu thích, sáng tác truyện cực ngắn, viết quote về sách/câu nói hay trong sách,…

• Học sinh thiết kế bookmark trên phôi bìa hoặc máy cắt laze tại Innovation Center.

• Đêm đọc sách của học sinh Trung học với nhiều trải nghiệm hấp dẫn


HƯỚNG DẪN PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG CÙNG CON

Trong khuôn khổ diễn ra Hội sách Vinschool Book Fair 2018, nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa sẽ được tổ chức nhằm tạo sân chơi gắn kết bố – mẹ và các con. Để đăng ký tham gia, Phụ huynh vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau:

• Gameshow “Nhà thông thái” (dành cho học sinh Tiểu học và Trung học)
– Thông tin chung: Được xây dựng theo format chương trình Rung chuông vàng gắn với chủ đề “Vietnamese Pride – Global Mind”, 50 cặp Phụ huynh và học sinh sẽ cùng đấu trí trong những câu hỏi kiến thức về sách, truyện văn học… để giành phần thưởng đặc biệt từ BTC.

– Hình thức đăng ký: Phụ huynh đăng ký trực tiếp với GVCN trước ngày 04/11/2018. BTC sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để lựa chọn ra 50 cặp đôi bố/mẹ và con tham gia chương trình.

• Phụ huynh kể chuyện con nghe (dành cho học sinh Tiểu học)

– Thông tin chung: Phụ huynh ghi âm hoặc ghi hình kể một câu chuyện hay cho con nghe.

 

– Hình thức đăng ký: Phụ huynh gửi bài dự thi trực tiếp cho GVCN trước ngày 05/11/2018. Sau đó, GVCN mỗi lớp sẽ chọn ra 01 clip tốt nhất để BGK chấm thi. 10 Phụ huynh có sản phẩm ấn tượng nhất sẽ tham dự Vòng chung kết diễn ra tại Hội sách vào ngày 17/11/2018.

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT NGÀY HỘI SÁCH VINSCHOOL BOOK FAIR 2018


Để triển khai hoạt động này một cách hiệu quả, rất mong Quý Phụ huynh cùng chung tay góp sức hỗ trợ về công tác chuẩn bị cho các hoạt động mà con em mình tham dự. Hệ thống giáo dục Vinschool hân hoan chào đón Quý Phụ huynh đến với Hội sách và mong rằng Quý Phụ huynh sẽ có một ngày trải nghiệm tuyệt vời trong thế giới của sách cùng con.

Trân trọng!

 

 

BAN GIÁM HIỆU

 

TRƯỜNG PTLC VINSCHOOL 

Book Week – Tuần Lễ Sách Của Học Sinh Vinschool

Muôn màu hành trình lan tỏa văn hóa đọc tại Vinschool Book Fair 2018 – Vinschool