Thu hút sự tham gia của hơn hai mươi Nhà sách, Nhà xuất bản uy tín với nhiều đầu sách hấp dẫn, nhận được sự quan tâm của đông đảo Quý phụ huynh và các em học sinh, chuỗi hoạt động nhiều màu sắc tại Vinschool Book Fair 2018 đã một lần nữa lan tỏa những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc tới Vinsers và cộng đồng."/>

Muôn màu hành trình lan tỏa văn hóa đọc tại Vinschool Book Fair 2018

Thu hút sự tham gia của hơn hai mươi Nhà sách, Nhà xuất bản uy tín với nhiều đầu sách hấp dẫn, nhận được sự quan tâm của đông đảo Quý phụ huynh và các em học sinh, chuỗi hoạt động nhiều màu sắc tại Vinschool Book Fair 2018 đã một lần nữa lan tỏa những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc tới Vinsers và cộng đồng.

Với chủ đề “Vietnamese Price – Global Mind”, Vinschool Book Fair 2018 tiếp tục là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động phát triển Văn hóa đọc của học sinh Vinschool được xây dựng và phát triển trong suốt năm học. Đây đã là lần thứ 5 sự kiện ý nghĩa này được tổ chức.

Ngay từ sáng sớm, đã có rất nhiều bạn học sinh cùng gia đình tới tham dự Hội sách, sẵn sàng cho chuỗi hành trình trải nghiệm lan tỏa văn hóa đọc. Với sự tham gia của nhiều nhà Xuất bản uy tín như NXB Kim Đồng, Nhà sách Nhã Nam, Đinh Tị, Fahasa…các bạn học sinh đã có cơ hội tìm cho mình nhiều đầu sách hay, bổ ích, bổ trợ cho quá trình học tập của các em.

Đặc biệt, gian hàng Sách đồng giá “Trao sách gửi yêu thương” thu hút rất đông sự quan tâm của các em học sinh. Các cuốn sách được chính các Vinsers đóng góp, được phân loại bán đồng giá để quyên góp vào Quỹ từ thiện của Vinschool.

Thu hút sự chú ý của rất nhiều người tham dự là khu trưng bày các sản phẩm văn hóa đọc của Vinsers như “Bookmark made by Vinsers”, “Sáng tác bìa sách sáng tạo”, “Quotes hay về sách” … Đây đều là những sản phẩm các em sáng tạo và thực hiện trong những tuần lễ hưởng ứng ngày hội sách. Ban Tổ chức đã tìm ra chủ nhân của những tác phẩm xuất sắc nhất để trao thưởng tại Ngày hội.

“Bước chậm lại đọc sách”, “Rất nhiều người đang xếp hàng chờ nhận sách, bạn thì sao?”, “Vui lòng chấp hành quy định tại các không gian đọc sách”… những biển hiệu với những thông điệp khác nhau được Vinsers “nêu cao” với mong muốn tạo ra một Vinschool Book Fair văn minh. Điều này cũng để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự.

Bên cạnh những hoạt động sôi nổi tại Hội sách, phần chia sẻ của giáo viên về những cuốn sách hay cũng nhận được sự quan tâm của Phụ huynh, học sinh.

Mỗi giáo viên tại Vinschool đều là một sứ giả truyền cảm hứng cho các em học sinh trong việc việc giúp các em học sinh hình thành văn hóa đọc. Book Review là dịp để các giáo viên chia sẻ những cuốn sách mà mình tâm đắc đến với Phụ huynh, đồng nghiệp và các em học sinh. Nói về lý do chia sẻ cuốn sách “Chinh phục mục tiêu” (Brian Tracy), thầy Phan Anh – Giám đốc Khối Trung học khu vực miền Bắc Hệ thống giáo dục Vinschool cho biết: “Mỗi chúng ta đều có cho riêng mình những mục tiêu trong cuộc sống. Với cương vị là những người làm cha, làm mẹ hoặc những người thầy, người cô, chúng ta đều có chung mục tiêu cao cả là: giúp đỡ, định hướng cho con và học sinh của mình vươn tới những điều tốt đẹp. Cuốn sách này sẽ giống như một công cụ, một người bạn đồng hành, ảnh hưởng tích cực đến những gì chúng ta đang làm, giúp chúng ta hoàn thành mục tiêu”.

Để hình thành thói quen đọc sách cho con thì vai trò đồng hành của phụ huynh là vô cùng quan trọng. Cuộc thi “Phụ huynh kể chuyện con nghe” đã nhận được sự hưởng ứng của các bậc phụ huynh. Có mặt tại chung kết cuộc thi, chị Thái Ninh, phụ huynh trường Tiểu học Vinschool Times City cho biết: “Thú vị và ý nghĩa, đó là cảm nhận của tôi về cuộc thi nói riêng, về chương trình Book Fair nói chung. Đây quả là cơ hội tuyệt vời để Phụ huynh chúng tôi được đồng hành cùng nhà trường trong việc lan tỏa văn hóa đọc đến các con. Đặc biệt, hoạt động giúp tôi và con có thêm nhiều giây phút gắn bó với nhau hơn”.

Đến với chương trình Book Fair năm nay, ở cuộc thi hùng biện, các Vinsers đã trình bày quan điểm của mình về những câu nói mà các con tâm đắc trong những cuốn sách. Qua những gì đã được học, trải nghiệm, đặc biệt qua thói quen đọc sách hàng ngày, các con đã có cái nhìn rất tích cực, từ đó lan tỏa những quan điểm sống tốt đẹp đến mọi người.

Tác giả của rất nhiều cuốn phim tài liệu nổi tiếng và giải thưởng danh giá, cô Molly Ferrill đã có buổi giao lưu với các em học sinh và các bậc phụ huynh Vinsers trong ngày hội sách Book Fair 2018. Cô Molly Ferrill là nhiếp ảnh gia, nhà văn, nhà làm phim tài liệu nổi tiếng thế giới về môi trường, văn hóa và du lịch. Qua những chuyến hành trình cùng những câu chuyện sinh động, cô Molly muốn truyền tải tới phụ huynh và các em học sinh thông điệp về bảo vệ môi trường và các loại động vật cũng như hành tinh chung của tất cả chúng ta.

Có mặt tại Hội sách Vinschool Book Fair 2018, Phụ huynh và các em học sinh đều háo hức đón chờ sân chơi Nhà thông thái – Gameshow mô phỏng chương trình Rung chuông vàng. Đây là dịp để Vinsers và bố mẹ gần gũi với nhau hơn, cùng hợp lực để chinh phục những thử thách thông qua việc trả lời nhiều câu hỏi liên quan tới những kiến thức hoc tập và xã hội.

“Đặc sản” riêng có của Vinschool trong mỗi mùa Hội sách là những màn trình diễn nghệ thuật của các Vinsers. Nhạc kịch và Nhịp điệu của sách luôn là những tiết mục được Vinsers và phụ huynh tham gia Hội sách háo hức đón chờ. Một lần nữa trên sân khấu của Vinshool Book Fair Times City, các bạn học sinh Vinschool đã thể hiện sự tự tin và tài năng của mình.

Với những hoạt động thú vị và bổ ích, Vinschool Book Fair 2018 thực sự có ý nghĩa gắn kết gia đình và nhà trường trong việc hình thành và phát huy thói quen đọc sách ở các em học sinh, từ đó lan tỏa văn hóa đọc đến những người xung quanh.

Hội sách Vinschool Book Fair là sự kiện được tổ chức thường niên tại Hệ thống giáo dục Vinschool nhằm tôn vinh và lan toả văn hoá đọc. Năm nay, chương trình Vinschool Book Fair 2018 được tổ chức vào ngày 17/11/2018 tại Hà Nội và ngày 24/11/2018 tại Hải Phòng và TP.Hồ Chí Minh.

Vinschool Book Fair không chỉ là nơi Phụ huynh và học sinh có thể tìm đọc và mua hàng nghìn đầu sách bổ ích, chương trình còn trở thành sân chơi cho các con thể hiện tinh thần chủ động, khả năng lãnh đạo, tham gia dẫn dắt các hoạt động. Bên cạnh đó, chương trình còn có các buổi giao lưu, hội thảo hữu ích dành cho Phụ huynh.
Mời Quý Phụ huynh cùng xem lại những hình ảnh đáng nhớ của Vinschool Book Fair 2018 tại Hà Nội và Hải Phòng!
Tại Hà Nội:
Tại Hải Phòng: