fbpx

Vinser kết nối học tập cùng bạn bè và chuyên gia trên khắp thế giới

Thứ Ba, 17/11/2020, 18:11 (GMT+7)

Trong 2 ngày 10 & 11/11/2020, các bạn học sinh đến từ khắp các cơ sở trường Tiểu học, Trung học Vinschool đã tham gia vào các “lớp học không biên giới” – giao lưu kết nối học tập trực tuyến với học sinh và chuyên gia đến từ hơn 110 quốc gia khác nhau trên thế giới tại Ngày hội Kết nối Học tập Toàn cầu - Global Learning Connection của Microsoft.

Vinser kết nối học tập cùng bạn bè và chuyên gia trên khắp thế giới

trường tiểu học

kết nối học tập trực tuyến
Khoảnh khắc học sinh Trường Tiểu học Vinschool Central Park hào hứng vẫy chào chuyên gia đến từ Ấn Độ
kết nối học tập trực tuyến
Vinser Trường Trung học Vinschool Times City hào hứng thảo luận với bạn bè quốc tế về chủ đề “Văn hóa Việt Nam và Malaysia”

Chỉ trong vòng 48h đồng hồ tham gia “Microsoft Global Learning Connection”, các Vinser đã kết nối học tập trực tuyến với học sinh và chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, v.v. Có rất nhiều kỷ niệm khó quên đã được ghi dấu trong ngày hội: từ lời kể của các bác sĩ tại Anh tái hiện công việc vất vả trong mùa dịch Covid-19, câu chuyện bảo vệ môi trường tại Ấn Độ, khám phá Quốc phục các nước, cho tới chuyến thăm quan rừng quốc gia tại Mỹ, v.v. | hướng dẫn đăng ký trực tuyến vào lớp 1

Tham gia sự kiện, các Vinser đã thực sự thể hiện tinh thần “Open heart. Open mind – Mở trái tim. Mở tâm trí” để cùng lắng nghe, chia sẻ những góc nhìn văn hóa, xã hội, công nghệ, giáo dục trên thế giới một cách chân thực và mởi mẻ. Với ứng dụng công nghệ trong dạy và học, khoảng cách địa lý và ngôn ngữ đã được xóa nhòa, mở ra cơ hội để các Vinser chuẩn bị hành trang kiến thức – kỹ năng trở thành các công dân toàn cầu. | Chúc mừng 2 cơ sở tiếp theo của Vinschool trở thành thành viên của CIS – Vinschool

kết nối học tập trực tuyến
Học sinh Trường Trung học Vinschool Ocean Park thích thú trong buổi học có chủ đề “Quốc phục các nước trên thế giới”

“Các học sinh của tôi rất hào hứng khi giao lưu cùng các bạn đến từ Israel, được tìm hiểu về văn hóa của người bản địa và luyện tập khả năng phản xả khi sử dụng Tiếng Anh.” – Cô Vương Diệu Linh, giáo viên Trường Trung học Vinschool The Harmony chia sẻ.

“Chúng con cảm thấy rất vui và thích thú khi được kết nối trực tuyến với cô Emma – 1 Chuyên gia Y tế ở Anh. Qua trò chuyện với cô, chúng con đã hiểu thêm công việc của các bác sĩ trong bối cảnh dịch Covid-19 và khi đất nước bị phong tỏa. Những chia sẻ chân thực về sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của các bác sĩ để cứu sống bệnh nhân từ cô đã cho con thấy rõ hơn về sự nguy hiểm của dịch bệnh toàn cầu và truyền cảm hứng để con trở thành bác sĩ trong tương lai.” – Bạn Minh Khuê, học sinh lớp 5B1 Trường Tiểu học Vinschool The Harmony chia sẻ.

Microsoft Global Learning Connection
Vinser Trường Tiểu học Vinschool The Harmony trò chuyện cùng chuyên gia Y tế tại Anh

“Microsoft Global Learning Connection năm nay thật sự khó quên. Tôi đã cùng các học sinh đã “du ngoạn” 13.789 km tới Mỹ để gặp gỡ, giao lưu và hỏi đáp với Chuyên gia phát triển ứng dụng Minecraft – Thầy Anthony. Tôi tin rằng mỗi em học sinh đều đã có nhiều trải nghiệm và bài học thú vị!” – Cô Rene Ariska Casper, Giáo viên Trường Tiểu học Vinschool Gardenia chia sẻ.

Microsoft Global Learning Connection
Toàn cảnh “lớp học không biên giới” của Vinser Trường Tiểu học Vinschool Gardenia với chủ đề phát triển ứng
Microsoft Global Learning Connection
Ứng dụng công nghệ trong dạy và học đã giúp các bạn học sinh xóa nhòa khoảng cách địa lý

“Microsoft Global Learning Connection” là sự kiện thường niên của Microsoft, sử dụng các công cụ như Skypes, Microsoft Teams hay Flipgrid để kết nối học tập trực tuyến với học sinh toàn cầu, bất chấp khoảng cách địa lý và ngôn ngữ. Diễn ra trong bối cảnh Covid-19 vẫn hoành hành trên thế giới, sự kiện năm nay gửi gắm thông điệp: Cùng nhau kết nối để “Open hearts. Open minds – Mở trái tim. Mở tâm trí”, lan tỏa tinh thần lạc quan, sức bật vượt hoàn cảnh và sự thấu cảm.

Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các em cùng ứng dụng công nghệ trong học tập, cùng nhau chia sẻ góc nhìn về các vấn đề trên thế giới, tìm hiểu các nền văn hóa khác biệt, đồng thời rèn luyện kỹ năng để có thể trở thành những công dân toàn cầu.

Hội thảo “Con đã lớn khôn – Lắng nghe con trẻ”: Những giọt nước mắt nghẹn ngào khi nghe chia sẻ của con – Vinschool

Thư mời tham dự Hội sách Vinschool Book Fair 2018 “Sài Gòn trong tôi” (Cụm Central Park Tp.HCM) – Vinschool