THÔNG BÁO V/v Kết quả thi vào 10 của khối 9 Vinschool năm học 2018-2019

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Vừa qua Sở GD&ĐT Tp. Hà Nội đã công bố điểm thi vào 10 năm học 2018-2019. Theo thông tin Nhà trường nhận được, với mức độ đề thi và thang điểm chấm của năm nay, mặt bằng điểm của học sinh khối 9 Tp. Hà Nội thấp hơn so với năm học trước.

Xét trên các yếu tố cân đối việc đảm bảo chất lượng đầu vào của Vinschool cũng như tạo điều kiện cho học sinh, Nhà trường quyết định công bố điểm xét tuyển vào 10 năm học 2018-2019 là 48,5 điểm. Riêng học sinh Vinschool ngoài điểm thi vào 10 theo kết quả của Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ được cộng thêm điểm theo các tiêu chí đánh giá của Vinschool trong cả quá trình học tập tại trường như đã công bố với Phụ huynh học sinh khối 9 trong năm học. Theo đó, học sinh sẽ được đánh giá toàn diện trên nhiều lĩnh vực như các hoạt động sự kiện; trình độ tiếng Anh; các dự án học tập; thành tích về về học và năng khiếu; tham gia các hoạt động cộng đồng… 

Với mức điểm chuẩn 48,5 điểm, sau khi đã tiến hành cộng điểm theo các tiêu chí của Vinschool, toàn trường có 66% học sinh khối 9 trúng tuyển vào lớp 10 Vinschool. Nhà trường sẽ có thông báo riêng tới từng học sinh về kết quả xét tuyển.

Với cách điều chỉnh đánh giá theo cả quá trình, đánh giá kết quả trên nhiều mặt khác nhau của học sinh, Nhà trường đã hướng tới việc đánh giá năng lực toàn diện của học sinh, chứ không chỉ dựa chủ yếu vào kết quả thi hai môn Văn – Toán vào năm học cuối cấp. 

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý Phụ huynh. 

Trân trọng,
Ban Giám hiệu
Trường PTLC Vinschool

Nằm trong xu hướng đánh giá năng lực học tập thực sự của học sinh, tháng 4/2018 Sở GD&ĐT đã ban hành quy định mới về việc tuyển sinh vào 10, theo đó các trường ngoài công lập có thể chỉ cần tiến hành xét tuyển học sinh dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS, học sinh không cần thiết phải tham gia kì thi vào lớp 10 của Sở GD&ĐT tổ chức hàng năm. Theo đó, từ năm học 2019-2020, Vinschool sẽ thực hiện việc xét tuyển theo cách thức này.