fbpx

Học sinh tài năng Trung tâm GATE được đánh giá đạt cấp độ cao nhất bởi Hội đồng đánh giá chuyên về Âm nhạc hàng đầu thế giới

Thứ Tư, 10/03/2021, 18:03 (GMT+7)

Vừa qua, bạn An Nam Anh - học sinh lớp 9 Trường Trung học Vinschool Central Park đã đạt loại Xuất sắc với số điểm gần tuyệt đối 95/100 trong Kỳ thi lấy chứng chỉ Trinity Grade 8 - Bộ môn Trống. Đây là cấp độ cao nhất của chứng chỉ danh giá này, được cấp bởi Trinity College London – Hội đồng thi quốc tế về âm nhạc về uy tín hàng đầu trên thế giới.

An Nam Anh là 1 trong 6 thí sinh tại Việt Nam tham gia Kỳ thi lấy chứng chỉ Trinity kỹ thuật số bộ môn trống (Rock & Pop Drums) với cấp độ cao cấp nhất (Grade 8) trong năm 2020. Mặc dù mới chỉ là học sinh Trung học, Nam Anh đã gây ấn tượng khi giành số điểm đứng đầu trong khuôn khổ kỳ thi năm nay, thể hiện khả năng đánh trống tương đương với các tay trống chuyên nghiệp trên toàn thế giới. 

Là một học sinh tài năng lĩnh vực Âm nhạc của Trung tâm GATE (Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng của Vinschool), Nam Anh đã được xây dựng một kế hoạch phát triển cá nhân dành riêng cho em, cũng như được tham gia vào các chương trình đào tạo để giúp em phát triển được tối đa khả năng của mình. Không chỉ Nam Anh, nhiều học sinh có tài năng trong các lĩnh vực khác như Kỹ năng Lãnh đạo, Robotics, Nghiên cứu khoa học… cũng đang được GATE Center thiết kế các lộ trình phát triển riêng, phù hợp với năng lực và nhu cầu của mỗi học sinh. Đặc biệt, tất cả những chương trình hỗ trợ này dành cho Nam Anh và các học sinh tài năng khác đều được Vinschool tài trợ.

Nam Anh được hướng dẫn và đào tạo trực tiếp 1:1 bởi chuyên gia do Trung tâm GATE mời về.
Nam Anh được hướng dẫn và đào tạo trực tiếp 1:1 bởi chuyên gia do Trung tâm GATE mời về.

Nhận định về sự tiến bộ của An Nam Anh trong thời gian đào tạo tại Trung tâm GATE, nghệ sĩ Trần Thắng Chương chia sẻ: “Nam Anh đã có tố chất nhất định về bộ môn trống, nhưng khi gặp cơ hội đào tạo phù hợp tại Trung tâm GATE, khả năng của em đã có sự tiến bộ vượt bậc. 95/100 là số điểm gây bất ngờ tại cả Việt Nam và trên thế giới, đặc biệt khi Nam Anh mới 15 tuổi.”

Chia sẻ về cảm xúc khi nhận được kết quả kỳ thi, Vinser An Nam Anh thể hiện niềm vui và sự bất ngờ: “Số điểm đạt được đã vượt xa cả mong đợi của con! Những ngày đầu tập luyện các tác phẩm khó như vậy, con cũng gặp không ít thách thức, nhưng cố gắng mỗi ngày con lại nhận thấy thêm yêu thích và thành thạo hơn.”

Trước khi đạt được kết quả như thời điểm hiện tại, tay trống nhỏ tuổi này cũng đã từng đạt nhiều thành tích nghệ thuật ấn tượng tại các cuộc thi quốc tế uy tín:

  • Giải Vàng hạng mục trống tại Liên hoan Nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương vào năm 13 tuổi
  • Là tay trống nhỏ tuổi nhất lọt vào Chung kết Cuộc thi Drum-off Global 2019 tại Singpore
  • 1 trong 2 tay trống duy nhất tại Việt Nam (Cùng “Thần đồng trống” Trọng Nhân) đạt Chứng chỉ Trinity Grade 6 của Trinity College London

Trong thời gian tới, An Nam Anh sẽ tiếp tục được  đào tạo tại Trung tâm GATE dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ Trần Thắng Chương, đặt mục tiêu chinh phục các cuộc thi quốc tế quy tụ các tay trống tài năng trên khắp thế giới.

Chúc Vinser tài năng này sẽ đạt được kết quả ấn tượng trong các dự định tiếp theo với tài năng và niềm đam mê của mình!

————————

Trinity College London (TCL) là hội đồng thi quốc tế về âm nhạc được thành lập từ năm 1877. Trong đó, Hội đồng giám khảo của TCL là những chuyên gia quốc tế giàu kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực âm nhạc, đã đánh giá học thuật cho >850,000 thí sinh/năm đến từ hơn 60 quốc gia. Những tấm bằng cấp bởi Trinity College London được đánh giá uy tín hàng đầu về âm nhạc trên toàn thế giới.