Hội thảo giới thiệu về các chương trình học đang được triển khai ở Vinschool do học sinh chủ trì đã tạo được ấn tượng tốt đẹp cho nhiều bậc Phụ huynh, giúp Phụ huynh hiểu hơn về chương trình các con đang được học ở trường. Đây cũng là dịp Vinsers thể hiện nhiều kỹ năng đã được rèn luyện trong suốt thời gian qua.

"/>

Vinsers tự tin chủ trì Hội thảo giới thiệu về chương trình dành cho Phụ huynh

Thứ Ba, 11/12/2018, 18:12 (GMT+7)

Hội thảo giới thiệu về các chương trình học đang được triển khai ở Vinschool do học sinh chủ trì đã tạo được ấn tượng tốt đẹp cho nhiều bậc Phụ huynh, giúp Phụ huynh hiểu hơn về chương trình các con đang được học ở trường. Đây cũng là dịp Vinsers thể hiện nhiều kỹ năng đã được rèn luyện trong suốt thời gian qua.

Song song với các chương trình đã được triển khai từ những năm học trước, bắt đầu từ năm học 2018 – 2019, Vinschool chính thức triển khai nhiều chương trình mới như: Chương trình Giáo dục Thể chất, Việt Nam học, Dự án cá nhân (Culminating project), Học để phục vụ (Service Learning),… Để giúp Phụ huynh hiểu rõ hơn về tất cả các chương trình này, một hội thảo giới thiệu chương trình đã được tổ chức, trong đó học sinh đóng vai trò chủ trì, cùng nhau giới thiệu về các chương trình học dưới hình thức mới mẻ và sáng tạo. Thông qua trải nghiệm của “Một ngày làm Vinsers”, Phụ huynh đã có cái nhìn cụ thể và chân thực về các chương trình đang được giảng dạy tại Vinschool.

Xuyên suốt buổi trải nghiệm, các Vinsers trường THPT Vinschool Times City đã chủ động dẫn dắt và hướng dẫn bố mẹ tham gia vào các hoạt động, nhiều Phụ huynh không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy con mình chững chạc và trưởng thành hơn.


Để chuẩn bị cho buổi Hội thảo này, Vinsers đã cùng nhau lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ. Các bạn tự nhận những phần việc phù hợp với khả năng của bản thân, tất cả đều được các bạn chuẩn bị chu đáo.


Với hoạt động “Tôi 25” của môn Ngữ văn, Phụ huynh và các Vinsers được kết nối với nhau qua những chia sẻ chân thành của bố mẹ và các con. Vinsers ở thời điểm hiện tại đã gửi tới “Tôi của 10 năm sau” một bức thư chia sẻ về những ước mơ hoài bão của mình. Bố mẹ sau khi đọc những chia sẻ của con đã hồi tưởng lại những cảm xúc và trải nghiệm của mình khi ở độ tuổi 25 và 15, để từ đó tìm ra mối liên kết giữa các thế hệ, hiểu hơn về những mong muốn của con, từ đó có thể lắng nghe và giúp đỡ con trong quá trình học tập hiện tại.


Ở hoạt động “Tôi hợp tác”, bố mẹ đã hiểu về chương trình Giáo dục Thể chất mới. Hoạt động đòi hỏi Phụ huynh vận dụng kỹ năng làm việc nhóm, phối hợp cùng nhau vượt qua thử thách “vòng tròn”.


Các Vinsers tiếp tục thể hiện sự chủ động của mình trong hoạt động “Tôi ghi nhớ”. Những dãy số dài và các cụm từ tưởng chừng như “đánh đố” đã trở nên dễ dàng hơn với Phụ huynh nhờ các bí quyết ghi nhớ được các bạn giới thiệu. Đây là những kỹ năng các bạn được học trong chương trình Kỹ năng thế kỷ 21 và giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình các bạn học môn Dự án Cá nhân (Culminating Project).


Không chỉ thể hiện khả năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình, buổi hội thảo còn là cơ hội để các Vinsers bộc lộ những tài năng của mình ở các lĩnh vực khác như văn nghệ, dẫn chương trình… Các em luôn tự tin, chủ động, đưa bố mẹ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.


Hào hứng tham gia những trải nghiệm mà các con mang tới, chứng kiến những gì mà các con thể hiện, các bậc Phụ huynh đều có chung cảm xúc vui vẻ và tự hào.

“Trước buổi hội thảo này, nhiều phụ huynh cảm thấy lạ lẫm với những môn học mới và băn khoăn không biết các con tiếp thu ở trường như thế nào? Nhưng qua các sản phẩm các con trưng bày ở đây ngày hôm nay, tôi thấy các con đã biết vận dụng những kiến thức đó vào cuộc sống. Ví dụ với môn Việt Nam học, các con biết tìm hiểu về bản sắc Văn hóa dân tộc qua những trang phục truyền thống,… hay với những môn học khác, các con cũng đã biết vận dụng những kỹ năng để có thể học tập được những môn học đó một cách hiệu quả” – Mẹ bạn Minh Quân chia sẻ.