Sự phát triển về tâm lý của trẻ ở độ tuổi này rất nhanh. Nếu như không có sự quan tâm và biết cách lắng nghe con trẻ thì sẽ khó có thể đồng hành cùng sự lớn khôn của con và làm bạn với con. Các bố mẹ đã thực sự quan tâm và lắng nghe con mình đúng cách chưa? Câu hỏi bỏ ngỏ của chuyên gia tư vấn tâm lí Nguyễn Thị Thu Giao đã khiến hơn 100 bậc Phụ huynh trường Tiểu học Vinschool Central Park bước vào buổi hội thảo “Con đã lớn khôn – Lắng nghe con trẻ” trong niềm hứng khởi nhưng cũng đầy trăn trở suy tư.

"/>

Hội thảo “Con đã lớn khôn – Lắng nghe con trẻ”: Những giọt nước mắt nghẹn ngào khi nghe chia sẻ của con

Thứ Bảy, 03/11/2018, 12:11 (GMT+7)

Không khí sôi nổi của buổi hội thảo liên tục được tiếp nối bởi những câu chuyện chân thật, thú vị về cuộc sống gia đình, cách xây dựng nền tảng hạnh phúc gia đình để tạo cho con trẻ một môi trường bình an ngay trong chính căn nhà của chúng, cách xây dựng nhân cách cho trẻ ngay từ khi còn bé, làm thế nào để vợ chồng cùng đồng lòng trong việc nuôi dạy con cái trưởng thành,…Từ những trải nghiệm thực tiễn trong đời sống của chính chuyên gia tư vấn, từ những phương pháp giáo dục khoa học trong việc rèn luyện nhân cách con trẻ, diễn giả Nguyễn Thị Thu Giao đã mang đến cho các bậc Phụ huynh những góc nhìn mới đa chiều, những tư duy, nhận thức mới trong việc thực hành nuôi dạy con trẻ tại nhà. | Hội thảo Lắng nghe con trẻ

tiểu học

“Chìa khóa cho cánh cửa” thành công đó là sự quan tâm, lắng nghe, sẻ chia, thấu hiểu và uốn nắn con trẻ một cách nhẹ nhàng, kiên trì.

trường tiểu học nào tốt ở hải phòng

Các Phụ huynh vô cùng bất ngờ khi thấy sự xuất hiện của đại diện 20 bạn học sinh Tiểu học bước vào khán phòng mang theo những tâm tư, trăn trở của bản thân và của các bạn khác trong Trường để chia sẻ cùng bố mẹ. Lần đầu tiên Nhà trường tạo nên nhịp cầu kết nối thành công giữa ba mẹ và các con. Thông qua đó ba mẹ có cơ hội được lắng nghe những giãi bày tâm tư của con và các con cũng có thể bày tỏ những điều trước nay không dám nói với ba mẹ.
Global Classroom” – Lớp học không biên giới ở Vinschool Central Park – Vinschool

Có những bạn không có bố mẹ đi dự ngày hôm nay, các con cũng đã mạnh dạn bày tỏ những nỗi niềm dấu kín của mình với các cô chú là bố mẹ của các bạn khác trong trường. Sự thấu hiểu và sẻ chia dường như đã khiến hai thế hệ gần gũi nhau hơn. Những giọt nước mắt xúc động nghẹn ngào của các con và bố mẹ khi các con chia sẻ: Con muốn mẹ con quan tâm đến con nhiều hơn vì từ ngày con có em, mẹ không còn quan tâm đến con nhiều nữa. Con muốn bố con đừng đi chơi cờ nữa để bố mẹ đừng cãi nhau, đừng bỏ nhau. Con muốn mẹ con không phải đi công tác nhiều nữa, dành cho con 1 ngày cuối tuần trọn vẹn, hay con chỉ cần mẹ thưởng cho con khi con học tốt bằng 1 tối cùng chơi với con,…

Lần đầu tiên, những giọt nước mắt cảm động, những cái ôm siết chặt, những lời khuyên chân thành và khoảng cách của sự thấu hiểu giữa hai thế hệ được xích lại gần nhau hơn.

Chị Mai Anh, Phụ huynh học sinh lớp 5A5 và 1A11 chia sẻ ấn tượng tại buổi hội thảo: “Lần đầu tiên tôi được trực tiếp lắng nghe những tâm tư của một đứa trẻ khác không phải là con mình, nhưng tôi nghĩ con tôi cũng có suy nghĩ này mà chưa bao giờ tôi được nghe cháu nói. Từng câu chuyện và giải đáp của chuyên gia đều giúp tôi giải tỏa những vướng mắc của tôi và các con. Cảm ơn Nhà trường đã có buổi giao lưu ngày hôm nay để các bậc cha mẹ và các con hiểu nhau hơn. Tôi sẽ lắng nghe, trò chuyện và ôm con nhiều hơn mỗi ngày.”

Kết thúc buổi hội thảo, chuyên gia tư vấn Thu Giao và bạn Lam Giang lớp 5A5 đã mang đến cho Phụ huynh đoạn hội thoại ngắn trong vai “Mẹ và con” để hướng dẫn Phụ huynh cách gợi mở cho con trẻ nhận thức, cùng mẹ đề xuất giải quyết các vấn đề của con một cách nhẹ nhàng và tầm quan trọng của cái ôm hôn siết chặt giữa hai mẹ con mỗi ngày.

Vinsers Tiểu học Central Park giành chức vô địch bóng rổ tại giải đấu thể thao cấp quận – Vinschool

Vinschool Online – học trực tuyến miễn phí cho học sinh Tiểu học