Kính gửi Quý Phụ huynh, 

Nhằm lan tỏa và phát triển văn hóa đọc cũng như giá trị của sách tới các Vinsers, Vinschool trân trọng thông báo và kính mời Quý Phụ huynh cùng các em học sinh tham gia Hội sách thường niên Vinschool Book Fair 2018 với thông tin cụ thể như sau:
"/>

Thư mời tham dự Hội sách Vinschool Book Fair 2018 “Sài Gòn trong tôi” (Cụm Central Park Tp.HCM)

Vinschool Book Fair không chỉ là nơi Phụ huynh và học sinh có thể tìm đọc và mua hàng nghìn đầu sách bổ ích, chương trình còn trở thành sân chơi cho các con thể hiện tinh thần chủ động, khả năng lãnh đạo, tham gia dẫn dắt các hoạt động. Bên cạnh đó, chương trình còn có các buổi giao lưu, hội thảo hữu ích. Với chủ đề “Sài Gòn trong tôi”, Hội sách Vinschool Central Park năm nay khai thác các tiêu điểm văn hóa, những chuyển động trong giáo dục, văn chương, nghệ thuật… mang tính đặc thù của mảnh đất Sài thành, qua đó truyền tải tinh thần hội nhập thế giới nhưng vẫn mang đậm bản sắc, lòng tự tôn dân tộc. | trường tiểu học
• Thời gian: Từ 8h00 – 18h00, Thứ Bảy ngày 24/11/2018
• Địa điểm: Trường PTLC Vinschool Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
• Đối tượng: Phụ huynh, Học sinh Trường Mầm non và Trường PTLC Vinschool Central Park

Chương trình năm nay dự kiến thu hút gần 15 nhà sách, nhà xuất bản, quy tụ hơn 10.000 ấn phẩm, đầu sách với nhiều ưu đãi và các hoạt động nổi bật: trường tiểu học quốc tế hải phòng

Giao lưu với diễn giả Nguyễn Thị Thu Giao về phương pháp giáo dục con cái. Chị Thu Giao được biết đến là chuyên gia tư vấn chiến lược nhân sự và huấn luyện lãnh đạo, với hơn 25 năm là giám đốc nhân sự cho các tập đoàn đa quốc gia như Kimberly-Clark, Interflour, AstraZeneca, Ngân hàng Quốc Tế, Diageo Việt Nam. Đồng thời, chị cũng là diễn giả thường xuyên cho các chương trình truyền hình, hội thảo và các trường đại học.

Những màn biểu diễn sôi động của học sinh: Biểu diễn “Hóa thân cùng sách” của học sinh Mầm non và Tiểu học, nơi sân khấu hóa nội dung các cuốn sách/truyện qua hình thức kịch, nhạc kịch mà các con yêu thích; Biểu diễn thời trang áo dài của Học sinh Trung học, nơi các con được chính tay thiết kế chiếc áo dài mình bằng những kiến thức tích góp được sau buổi tham quan Bảo tàng Áo dài dành cho Học sinh khối 8-9, cũng như tìm hiểu qua quan sát hàng ngày.
• Các cuộc thi gắn kết và thể hiện tài năng của học sinh: Cuộc thi Book review của học sinh Tiểu học và Trung học; Cuộc thi Tranh biện bằng tiếng Anh của học sinh Trung học; Gameshow “Nhà thông thái” – Sân chơi để Phụ huynh và học sinh cùng gắn kết (dành cho cả khối Tiểu học và Trung học).
Triển lãm Nhật ký đọc; Phòng chiếu phim do học sinh tự làm về chủ đề Sài Gòn; trưng bày những tác phẩm bìa sách/báo, tạp chí xuất sắc do học sinh sáng tạo.
 “Biến” túi ni lông, lốp xe ô tô cũ thành sân chơi chương trìnhh tái chế tặng trẻ em nghèo tỉnh Điện Biên – Vinschool

Trong các tuần lễ trước sự kiện, Nhà trường đã và đang tổ chức nhiều hoạt động bên lề dành cho các con học sinh và Quý Phụ huynh như:

• Học sinh thuyết trình và chia sẻ cảm nhận về sách qua nhiều hình thức phong phú.

• Phụ huynh đến đọc sách/chia sẻ về sách cùng con tại các lớp.

• Hoạt động “Trao sách – Gửi yêu thương”: Học sinh quyên góp tối thiểu một cuốn sách để bán tại gian hàng “sách cũ đồng giá” của Hội đồng học sinh trong ngày diễn ra sự kiện nhằm quyên góp cho Quỹ từ thiện của Nhà trường.

• Triển khai cuộc thi “Vinsers sáng tạo cùng sách”: sáng tác bìa sách/truyện tranh/báo/tạp chí về chủ đề Sài Gòn xưa và nay, hoặc sáng tác poster để tôn vinh văn hóa đọc.

LỊCH TRÌNH DỰ KIẾN NGÀY HỘI SÁCH VINSCHOOL BOOK FAIR 2018

 

 
(*) Các hoạt động xuyên suốt: Các gian hàng sách tại sân trường Trung học; Hoạt động triển lãm tác phẩm học sinh tại Sảnh thông tầng; Hoạt động chiếu Clip do Học sinh dàn dựng tại Phòng Hội đồng Tiểu học vào các khung giờ còn lại.

 

Để triển khai hoạt động này một cách hiệu quả, rất mong Quý Phụ huynh cùng chung tay góp sức hỗ trợ về công tác chuẩn bị cho các hoạt động mà con em mình tham dự. Hệ thống giáo dục Vinschool hân hoan chào đón Quý Phụ huynh đến với Hội sách và mong rằng Quý Phụ huynh sẽ có một ngày trải nghiệm tuyệt vời trong thế giới của sách cùng con.

Trân trọng!

BAN GIÁM HIỆU
TRƯỜNG PTLC VINSCHOOL
Hành trình ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam cùng Học bổng Kiến tạo – Vinschool
Hành trình khám phá bản sắc Việt tại Hội Xuân của Vinsers Hồ Chí Minh – Vinschool