fbpx

Phụ huynh dự giờ chéo: “Cảm ơn IPC đã mang tới cho các con cơ hội học tập tuyệt vời.”

Thứ Ba, 18/04/2017, 16:04 (GMT+7)

Quý vị Phụ huynh đã quen với hoạt động “Showcase (Dự giờ lớp học)” hiện đang được triển khai tại Trường Mầm non Vinschool. Với hoạt động này, Phụ huynh không chỉ dự giờ các hoạt động tại lớp học của con mình mà còn “dự giờ chéo” các lớp khác. Khi tham gia “dự giờ chéo”, Phụ huynh sẽ cảm thấy thế nào? Mời bố mẹ cùng tham gia một giờ học như vậy để có câu trả lời nhé!

Phụ huynh dự giờ chéo: “Cảm ơn IPC đã mang tới cho các con cơ hội học tập tuyệt vời.” – Vinschool
trường học mầm non
Nhân vật trải nghiệm ngày hôm nay là chị Đỗ Thị Hồng Nhung – Mẹ của bạn Nguyễn Đỗ Nhật Minh lớp Alvin 1, Trường Mầm non Vinschool Royal City R1. Chị Nhung cho biết: “Từ khi Vinschool áp dụng chương trình Mầm non Quốc tế IPC, tôi đã được nghe các cô giới thiệu rất nhiều lần, nhưng vẫn chưa có những hình dung cụ thể. Tôi đã dự một giờ học Ngôn ngữ của lớp con trai tôi, tôi muốn dự thêm giờ của một lớp khác nữa để có thể hiểu rõ hơn về hoạt động học tập của con tại trường.” chọn trường mầm non cho bé
Chị Nhung sẽ cùng tham gia hoạt động với các bạn nhỏ lớp Alvin 4. Hôm nay, lớp học được chia thành ba trung tâm: “Học đếm cùng ngài Sư tử”, “Cuốn sách ABC đến sở thú” và “Cùng học thêm bớt”. Trước khi tiết học bắt đầu, chị Nhung rất băn khoăn: “Các cô giới thiệu là trong một giờ học, các cô sẽ chia nhóm và sẽ làm việc riêng với từng nhóm, mình không hiểu là trong cùng một khuôn viên học tập thì việc chia nhóm và học tập sẽ diễn ra như thế nào?” trường mầm non tốt ở hải phòng
Và chị Nhung đã quyết định tham gia lần lượt vào từng nhóm học tập của các bạn nhỏ.
Đây là trung tâm Toán với hoạt động “Học Toán với ngài sư tử”. Cô giáo đóng vai trò là người hướng dẫn.

 

Tích hợp mục tiêu rèn luyện cơ tinh của đôi tay, học sinh đã sử dụng kéo và thực hiện kỹ năng cắt rất thành thạo để cắt hình những chú Sư tử và đó là một trong những đạo cụ học tập của buổi học hôm nay. Việc này đồng thời sẽ giúp rèn luyện cho học sinh sự chủ động.

 

Ở hoạt động này, các bạn sẽ cùng nhau học “đếm” và nhận mặt số từ 1 – 50, các bạn “đếm” xuôi, rồi lại đếm ngược. Mỗi bạn có một chú Sư tử của riêng mình, chỉ cần dịch chuyển nhẹ dải giấy là các chữ số sẽ hiện ra để các bạn đọc. Học đếm cùng ngài Sư Tử thật là thú vị.

 

Ở trung tâm học tập thứ 2, chị Nhung cùng bé Bằng Trang học cách cộng trong phạm vi 10. Bằng Trang rất tự tin khi tiếp xúc với “người bạn mới”, bé phản ứng rất nhanh trước những đề bài mà chị Nhung đặt ra. Chị Nhung cho biết: “Từ những học liệu đơn giản như cái khuy, chiếc cốc giấy, các con đã có thể hình thành khái niệm phép cộng trong phạm vi 10 rất đơn giản. Với cách tổ chức hoạt động như vậy, các con có thể nắm được kiến thức mình cần học, thành thạo nhiều kĩ năng, thái độ cảm xúc của các con thể hiện rõ ràng.”

Theo đề bài chị Nhung đặt ra, Bằng Trang đang thực hiện việc thêm bớt để làm các phép tính cộng trong phạm vi 10.

Khi tham gia vào nhóm hoạt động tiếng Anh, chị Nhung rất bất ngờ, ngoài việc các bạn có thể nhớ được tên chữ cái, học từ mới, các bạn còn rất tỉ mỉ tự làm ra một cuốn sách của riêng mình.

Ở trung tâm học tập thứ ba, các bạn nhỏ cùng học tiếng Anh với chủ đề Sở thú.

 

Theo hướng dẫn của cô, mỗi bạn sẽ tự làm cuốn sách “ABC đến sở thú”.

 

Với mỗi chữ cái, các bạn sẽ tìm một con vật có tên được bắt đầu bằng chữ cái đó, dán hình chúng bên cạnh chữ cái và cứ thế tạo thành cuốn sách của riêng mình.

 

Giờ học kết thúc, chị Nhung xúc động chia sẻ: “Tôi thấy với cách làm này, cô có thể đến gần với các con hơn, khơi gợi sự yêu thích, đam mê của các con. Tiết dạy rất nhẹ nhàng thông qua các trò chơi, mỗi nhóm có công việc riêng, các con tham gia rất nhiệt tình, nhóm nào cũng chăm chú vào công việc của mình. Các cô có thể quan sát, bao quát các con rất tốt. còn các con thì theo dõi và tham gia tích cực vào các hoạt động, thái độ của các con vui vẻ, thoải mái tự nhiên, không gò bó. Tôi rất yên tâm khi gửi con ở đây. Cảm ơn các cô, cảm ơn IPC đã đem lại cho các con chương trình học học thú vị, đổi mới.”