fbpx

“Phân loại hột hạt” – Hoạt động khám phá khoa học thú vị cho trẻ em

Thứ Sáu, 20/01/2017, 11:01 (GMT+7)

Những hoạt động khám phá khoa học luôn mang tới cho trẻ cơ hội phát triển các giác quan, phát triển ngôn ngữ và tăng cường khả năng vận động. Mời bố mẹ cùng khám phá hoạt động khoa học “Phân loại hột hạt” của các bạn nhỏ lớp Kitty 1 – Trường Mầm non Vinschool Nguyễn Chí Thanh.

Phân Loại Hột Hạt

trường học mầm non

Với chương trình IPC của khối Nhà trẻ, lớp học sẽ được chia thành 2 trung tâm học tập với hai hoạt động riêng biệt: “Phân loại hột hạt” và “Những chú lợn thích tắm bùn”. Như thường lệ, cô giáo sẽ trò chuyện với các bạn về nội dung buổi học, sau khi đọc tên hai chủ đề, cô cho trẻ tự lựa chọn hoạt động mà trẻ muốn tham gia. Mọi sở thích, quyết định của trẻ luôn được cô giáo tôn trọng. Những hoạt động khoa học này sẽ được lặp lại vào ngày hôm sau và chủ đề của các trung tâm học tập sẽ được thay đổi luân phiên để các bạn nhỏ có cơ hội được tham gia vào tất cả các hoạt động. chọn trường mầm non cho bé

CÁCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC “PHÂN LOẠI HỘT HẠT”

hoạt động khoa học cho trẻ
Ở nhóm Phân loại hột hạt, cô giáo sẽ giao tiếp với các bạn bằng Tiếng Anh. Mỗi bạn được cô giáo phát một khay đựng chứa nhiều loại nguyên liệu và hột hạt khác nhau. Có bạn thì nhận được một khay mỳ Ý với hai màu sắc xanh – vàng; có bạn lại nhận được một khay với hai loại hột hạt được trộn lẫn. Nhiệm vụ của các bạn là phân loại những nguyên liệu này.

trường mầm non hải phòng

Hoạt động khoa học cho trẻ
“What colour is this?” – Cô giáo hỏi. “Orange” – Bé Gia Huy nhanh chóng trả lời. Trong ví dụ này, cô dạy trẻ phân biệt màu xanh và màu da cam, những sợi mỳ sẽ được các bạn nhỏ phân loại theo màu xanh – màu cam và cho vào những ô đựng riêng biệt.

tuyển sinh mầm non

Hoạt động khoa học cho trẻ
Tương tự với những khay đựng hột hạt, cô hướng dẫn các bạn nhỏ phân loại các hạt này thành những nhóm riêng rẽ.
Hoạt động khoa học cho trẻ
Bé chăm chú phân loại các loại hạt thông qua kích thước to – nhỏ và màu sắc đậm – nhạt

VAI TRÒ CỦA HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC CHO TRẺ

Thông qua hoạt động khoa học cho trẻ đơn giản này, các con được rèn luyện kĩ năng quan sát màu sắc, kích thước, kĩ năng vận động tinh của bàn tay khi sử dụng các ngón tay để bốc/nhón…thật khéo léo và tỉ mỉ, giúp trẻ có sự phản xạ nhanh nhạy cũng như các cơ của tay được “tập thể dục” ngày càng linh hoạt. Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của cô giáo bằng tiếng Anh, các con học sinh cũng được học thêm những từ vựng Tiếng Anh ngắn và đơn giản.

Với các bạn nhỏ, mỗi bài học là một hành trình khám phá, trẻ sẽ nhận biết, học hỏi, và phát triển các giác quan qua những giờ “học mà chơi” thú vị như vậy.

Quý Phụ huynh cùng tìm hiểu về Chương trình mầm non của Vinschool TẠI ĐÂY.

“Cô ơi, vi trùng là gì vậy?” – Vinschool

Super Simple Songs & Vinschool đưa âm nhạc vào giảng dạy

Hãy cùng chúng tớ tạo ra “bùn mặt trăng” – Vinschool