Chương trình Giáo dục hướng nghiệp bổ ích dành cho học sinh khối 12

Việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai là chủ đề luôn nhận được sự quan tâm lớn từ Phụ huynh và học sinh. Tại trường THPT Vinschool, những tiết học Giáo dục hướng nghiệp đã được các thầy cô Tổ bộ môn Kỹ năng sống xây dựng riêng cho Vinsers khối 12.

Mục tiêu của chương trình Giáo dục định hướng nghề nghiệp là giúp các em học sinh khối 12 có cơ hội tìm hiểu ngành nghề phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân. Các thầy cô không chỉ hướng nghiệp cho học sinh kiến thức cơ bản về nhóm nghề chính trong các lĩnh vực hiện nay như: Kinh tế, Giáo dục, Dịch vụ, Kỹ thuật, Y tế,… mà còn chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình chọn lựa nghề phù hợp cho học sinh trong tương lai. Giáo viên và các em học sinh đã có những trao đổi tích cực về nghề nghiệp nổi bật trong thị trường lao động hiện nay.

hướng nghiệp học sinh

 

Hầu hết các em đều có mục tiêu thi đỗ vào các ngôi trường Đại học uy tín trong nước, tập trung nhiều vào các nhóm ngành liên quan tới tương tác và phân tích phức tạp. Song song với đó, hai lớp 12DDH1 và 12DDH2 gồm các học sinh có nguyện vọng du học sau khi tốt nghiệp lớp 12 đã xác định được ngành học phù hợp và đề cao quyết tâm.

hướng nghiệp học sinh

Tinh thần ôn thi của khối 12 đang rất sôi nổi và khẩn trương, các em thể hiện sự chăm chỉ, tập trung và nghiêm túc xuyên suốt quá trình ôn luyện. Sau thời gian ôn tập và thi giữa học kỳ I, toàn bộ học sinh khối 12 sẽ bước sang giai đoạn ôn thi Đại học vào cuối tháng 1/2018.