fbpx

Học sinh Vinschool nằm trong top dẫn đầu cuộc thi Hóa học Hoàng Gia Úc (RACI)

Thứ Năm, 27/12/2018, 09:12 (GMT+7)

Bằng tình yêu dành cho Hóa học, sự cố gắng, nỗ lực từng ngày cùng với sự đồng hành và giúp đỡ của các thầy cô giáo, các Vinsers đã đạt được thành tích đáng tự hào tại cuộc thi Hóa Học Hoàng Gia Úc. Đặc biệt, hai em Trịnh Minh Quân và Đỗ Đức Long (trường THCS Vinschool Times City) là hai thí sinh nằm trong nhóm dẫn đầu cuộc thi - đạt chứng chỉ HD Excellence – Award of Excellence for Outstanding Performance do BTC trao tặng.

CUỘC THI HÓA HỌC HOÀNG GIA ÚC

Cuộc thi Hóa Học Hoàng Gia Úc là cuộc thi do Viện Hóa Học Hoàng Gia Úc (RACI) tổ chức hàng năm với sự tham gia của hơn 20 quốc gia trên thế giới. Cuộc thi năm nay thu hút 51 trường học tại Việt Nam tham dự với tổng số hơn 1031 học sinh, trong đó có rất nhiều bạn đến từ các trường như: THPT Chuyên Lê Hồng Phong – TP. Hồ Chí Minh, THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng…

KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG CỦA CÁC VINSERS

Giải thưởng của cuộc thi được Ban Tổ chức công bố theo vùng quốc gia. Vinschool vinh dự là đoàn đạt kết quả cao nhất của nhóm học sinh đến từ Việt Nam. Trong số 52 Vinsers tham gia, 20 Vinsers đã đạt được chứng chỉ xuất sắc; trong đó 14 em nằm trong top 15% thí sinh xuất sắc; 4 em nằm trong top 10% thí sinh xuất sắc và đặc biệt 2 bạn Trịnh Minh Quân và Đỗ Đức Long (trường THCS Vinschool Times City) là hai thí sinh đứng trong nhóm dẫn đầu cuộc thi – Đạt chứng chỉ HD Excellence – Award of Excellence for Outstanding Performance do BTC trao tặng.

hóa học hoàng gia úc
Chân dung 2 Vinsers Trịnh Minh Quân và Đỗ Đức Long – những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi

Để có được kết quả này, ngoài niềm đam mê Hóa học, tinh thần tự học mỗi ngày, các em còn có sự đồng hành, hỗ trợ từ phía nhà trường, thầy cô và gia đình.

HÀNH TRÌNH RÈN LUYỆN ĐẠT KẾT QUẢ

Năm học 2017 – 2018, cô Dương Thị Thu Hiền và các giáo viên trong tổ Hóa học trường THCS Vinschool Times City đã chủ động tìm hiểu, kết nối và ôn luyện miễn phí cho các em học sinh sau mỗi giờ học. Đức Long và Minh Quân là những bạn học sinh vô cùng đam mê Hóa học, ngoài học trên lớp, các em luôn tự học những giáo trình Hóa học của nước ngoài. Thời điểm diễn ra cuộc thi vào tháng 7 năm ngoái, các em đều chưa được học chương trình Khoa học của Cambridge nhưng cô Hiền cho biết các em đã tự tìm hiểu giáo trình của IGCSE trước đó để chuẩn bị cho kỳ thi.

Cuộc thi này đòi hỏi các em học sinh ngoài việc nắm chắc kiến thức, thì cần có tư duy khoa học linh hoạt để liên hệ thực tế, vận dụng giải quyết các câu hỏi đề bài đưa ra. Đây là cơ hội để các em học sinh biết được trình độ của mình đang ở đâu, từ đó đặt ta mục tiêu phấn đấu cho bản thân. Hơn thế nữa, chứng chỉ được cấp bởi Viện Hóa Học Hoàng Gia Úc cũng là lợi thế rất lớn cho các em khi ứng tuyển học bổng sau này.

Ngoài là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của các Vinsers, kết quả cuộc thi này còn cho thấy học sinh Vinshool hoàn toàn có thể đáp ứng được lượng kiến thức trong những cuộc thi quốc tế.