Hôm nay, tôi đến dự một buổi Hội thảo của lớp 7A23 và 7A24 trường THCS Vinschool (nơi con gái tôi đang học tập) với chủ đề Hội thảo về Chương trình Kỹ năng Thế kỷ 21."/>

“Tôi tin tưởng khi gửi gắm tương lai của con mình vào ngôi trường thân yêu này”

Trước khi đến dự Hội thảo, tôi không biết các con sẽ làm gì, tôi cũng chưa từng đọc tới cuốn sách Kỹ năng Thế kỷ 21, tôi hoàn toàn mơ hồ về mọi việc sắp diễn ra. Khi buổi Hội thảo bắt đầu, chúng tôi được trở thành học sinh, còn các con là giáo viên. Các con cho chúng tôi thực hành kỹ năng “Quan sát”. Chúng tôi như quay trở về tuổi thơ, biến thành những đứa trẻ, tranh luận đúng sai ầm ĩ cả lớp chỉ để tìm ra một đáp án đúng. Rồi vỡ oà trong ngạc nhiên khi các con đưa ra đáp án. Thú vị thật! Cuối cùng các con tổng kết cho chúng tôi biết kỹ năng quan sát là sử dụng các giác quan để thu nhận thông tin về một sự vật, sự việc… còn suy luận là dựa vào quan sát để đưa ra kết luận dựa trên kết quả của quan sát.


Học sinh giới thiệu với các Phụ huynh về lịch trình hoạt động

Tiếp theo chúng tôi được tham gia một hoạt động có vận dụng kỹ năng “Đặt câu hỏi đúng trọng tâm”. Một học sinh yêu cầu chúng tôi đoán đúng nghề nghiệp của bạn ấy đang nghĩ trong đầu. Các bố mẹ lần lượt đặt câu hỏi. Tôi ngồi dưới ngắm nhìn các con đứng ở trên bảng mà trong lòng cảm động. Tôi nhận thấy các con đầy tự tin, chững chạc và ra dáng người lớn. Tôi biết đó sẽ là tiền đề tốt để các con tự tin, chủ động trong cuộc sống sau này. Chúng tôi chơi rất nhiều trò do các con đưa ra, tôi rất thích trò chơi “Truy tìm kho báu”. Các con ghép chúng tôi thành từng nhóm, đưa ra những câu hỏi, và nhiệm vụ của chúng tôi là tìm ra đáp áp đúng, trả lời đúng được thưởng một con số, ghép con số ấy với chữ trong bảng chữ cái tương ứng, cuối cùng sẽ được từ để giải mã và “kho báu” sẽ được tìm thấy. “Kho báu” của chúng tôi được giấu trong thư viện với đầy bánh kẹo và bim bim. Nhưng với tôi có một “kho báu” lớn hơn mà cá nhân tôi nhận được đó là niềm vui, sự trải nghiệm thích thú cùng các con.


Các phụ huynh vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cùng cô trò sau khi tìm được “kho báu”

Qua buổi Hội thảo vui vẻ, thân thiết giữa Phụ huynh và Cô trò ngày hôm nay, tôi hiểu nhiều hơn những gì các con đang được học trong trường, một phần những gì mà chương trình Kỹ năng Thế kỷ 21 đang hướng tới thông qua cuốn “Cẩm nang Vinser: Kỹ năng học tập để thành công”. Những trang sách đầu tiên đang được lật mở, tôi tin nó sẽ là hành trang tốt cho con tôi để cháu học tập, thực hành và áp dụng hiệu quả trong cuộc sống về sau.

Mong ước của mỗi chúng ta đó là con cái mình sẽ hạnh phúc, thành đạt mai sau và tôi tin tưởng khi gửi gắm tương lai của con mình vào ngôi trường thân yêu này. Xin cảm ơn cô Giáp Thị Thảo (Giáo viên Chủ nhiệm lớp 7A23) cùng toàn thể các thầy, các cô trường Vinschool đã giúp con tôi học tập tốt, tự tin hơn, sáng tạo, chủ động hơn trong học tập. Tôi xin đồng hành cùng Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục để tạo nên những công dân ưu tú của Thế kỷ 21.

Phụ huynh học sinh lớp 7A23: Phùng Thị Anh Thư