fbpx

1.1 Tỷ Đồng Gọi Vốn Thành Công Của Cuộc Thi Khởi Nghiệp Vintegration

Thứ Tư, 10/04/2024, 17:04 (GMT+7)

Trải qua 4 vòng thi gay cấn trong gần 5 tháng, vượt qua 120 dự án với gần 600 lượt đăng ký tham gia đến từ 20 trường THPT trên toàn quốc, Top 7 xuất sắc nhất cuộc thi Khởi nghiệp Vintegration - do trường Trung học Vinschool Ocean Park tổ chức - đã có những màn gọi vốn ấn tượng, thuyết phục các “Shark” khó tính đồng ý đầu tư với tổng giá trị tiền mặt lên tới 1,1 tỷ đồng kèm theo những hỗ trợ về vận hành, đào tạo, công nghệ và truyền thông.

Tại vòng gọi vốn, những kế hoạch kinh doanh chi tiết và thuyết phục đã được các thí sinh trình bày một cách sắc sảo, không khác gì các startup thực thụ, thể hiện sự chủ động trong việc tái đàm phán chi phí, cơ sở hạ tầng đầu tư và phân chia cổ phần với các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm.

Qua quá trình đánh giá khắt khe và thảo luận kỹ lưỡng từ Ban giám khảo, dựa trên năng lực triển khai và quản trị tài chính, những dự án đoạt giải cao nhất cuối cùng đã được xác định:

1. Giải Nhất: Dự án Sut, ứng dụng đặt sân thể thao – Vinschool Central Park: nhận đầu tư 500 triệu cho 15% cổ phần kèm hỗ trợ về công nghệ và truyền thông.

2. Giải Nhì: 

▪️ Dự án Healthy cookies – Vinschool Imperia: nhận đầu tư 600 triệu đồng kèm hỗ trợ toàn diện về đào tạo và vận hành.

▪️ Dự án ECO Green Plastic – Vinschool Central Park.

3. Giải Ấn tượng: 

▪️ Dự án Tai nghe siêu nhẹ NOTÉ – Vinschool Ocean Park 

▪️ Dự án Ứng dụng kết nối tri thức – THPT thực hành Sư phạm, ĐH Cần Thơ và THPT Đồng Hới (Quảng Bình).

4. Giải Triển vọng: 

▪️ Dự án Open Reality – Vinschool Ocean Park 

▪️ Dự án Siro húng chanh – THPT Chuyên Thái Nguyên

“Tôi đã chia sẻ những ý tưởng thú vị có trong cuộc thi Vintegration tới các bạn sinh viên của trường Đại học Ngoại Thương và cùng học trò bàn luận cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các em học sinh. Tôi tin rằng đây sẽ là cú hích mạnh mẽ trong lĩnh vực khởi nghiệp và bất cứ độ tuổi nào cũng có thể khởi nghiệp thành công nếu có đủ đam mê và nhiệt huyết.” – Thầy Ngọc Sơn – Giảng viên trường Đại học Ngoại Thương – chia sẻ

Vintegration mùa đầu tiên đã chính thức khép lại, tạo cơ hội cho các em học sinh bồi dưỡng kiến thức về kinh doanh và rèn luyện thực chiến, trau dồi thêm nhiều kỹ năng cần thiết trên hành trình gia nhập đội ngũ doanh nhân thế hệ mới của Việt Nam.

Chúc các startup mùa 1 sẽ gặt hái thêm nhiều thành công từ dự án hiện tại và hẹn gặp lại các startup mới tại mùa 2 của Vintegration!