Dự án học tập do Vinser tự lên kế hoạch, tiến hành xây dựng và đánh giá kết quả là một trong những cách học hiệu quả được triển khai thường xuyên tại Vinschool nhằm giúp học sinh phát huy tính chủ động, khả năng phối hợp nhóm và tăng cường trải nghiệm thực tế. 

"/>

Dự án học tập sáng tạo đầy ấn tượng của học sinh Vinschool

Thứ Hai, 14/05/2018, 00:05 (GMT+7)

Dự án học tập do Vinser tự lên kế hoạch, tiến hành xây dựng và đánh giá kết quả là một trong những cách học hiệu quả được triển khai thường xuyên tại Vinschool nhằm giúp học sinh phát huy tính chủ động, khả năng phối hợp nhóm và tăng cường trải nghiệm thực tế. 

“Dự án Cây xanh” với thông điệp tích cực bảo vệ môi trường

dự án học tập kết hợp giữa các bộ môn Tự nhiên – Xã hội, môn Tiếng Việt cùng các Kỹ năng Thế kỷ 21, chuỗi hoạt động trải nghiệm “Dự án Cây xanh” đã tạo nên một không khí học tập sôi nổi dành cho các bạn học sinh khối 2, trường Tiểu học Vinschool. |

học sinh trồng cây

Bằng những trải nghiệm của bản thân về chủ đề “Cây xanh” trong môi trường thực tế, ở nhà, ở trường hay trong những chuyến tham quan dã ngoại khóa, các em đã “bắt tay” vào 3 giai đoạn của dự án bao gồm: Tìm hiểu về thực trạng môi trường ô nhiễm, các kiến thức liên quan đến cây xanh, trồng và chăm sóc cây; tiến hành gieo hạt và chăm sóc cây tại lớp;  nghiệm thu sản phẩm, lên ý tưởng ứng dụng trong cuộc sống, tuyên truyền bảo vệ cây xanh và môi trường xanh. | nội dung chương trình lớp 1

Trong thời gian 3 tuần diễn ra dự án học tập này, các bạn học sinh đã hiểu hơn về ý nghĩa của cây xanh trong cuộc sống qua nhiều hoạt động thú vị như: tìm hiểu vai trò của cây với môi trường sống, biết cách trồng một số loại cây rau cơ bản, chia sẻ những hành động bảo vệ cây xanh, tuyên truyền để mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường,… | phương pháp dạy học tích hợp ở tiểu học

dự án cây xanh học sinh

Kết thúc dự án, mỗi học sinh đều sở hữu những sản phẩm của riêng mình, mang theo hành trang kiến thức riêng về chủ đề “Cây xanh” cùng những kỉ niệm đáng nhớ bên bạn bè và thầy cô. Đó có thể là những lời kêu gọi đầy yêu thương để bảo vệ môi trường, là những đĩa salad tươi ngon bên mỗi mâm cơm gia đình và cũng có thể là niềm vui góp nhặt qua hoạt động thảo luận bổ ích trên lớp.

Dự án học tập “Những bàn tay Nghệ thuật”

Đến với chủ đề “Những bàn tay Nghệ thuật”, các Vinsers khối 3 và khối 4 đặc biệt thích thú với các sản phẩm nghệ thuật “Henna Hand”. Các em được tiếp cận với những kiến thức cơ bản của nghệ thuật vẽ Henna như: nguồn gốc nghệ thuật Henna đến từ Ấn Độ hay Henna là một giống cây có hoa được trồng tại Đông Nam Á, Châu Phi và miền Bắc châu,…

dự án học tập nghệ thuật

 

Các em đều cảm thấy ấn tượng khi biết rằng cây Henna khi phơi khô và giã nhuyễn có màu xanh chàm sẽ được pha trộn với các nguyên liệu khác để nhuộm da (body art), tóc, móng tay, da động vật và vải vóc. Bên cạnh đó, Vinsers còn được trở thành những vị khách du lịch trong chính lớp học của mình để tìm hiểu ý nghĩa sự chúc phúc và ban phước lành của vẽ Henna, chẳng hạn hình con công biểu tượng cho sắc đẹp, hình con vẹt tượng trưng cho lời nhắn nhủ yêu thương hay bông hoa là niềm vui.

Sáng tạo cùng phần mềm Scratch trong môn Tin học

dự án học tập tin học

Sau kì thi cuối kì môn Tin học, các Vinsers tiếp tục phát huy khả năng tư duy và sáng tạo trong Dự án lập trình Scratch. Trong khi các Vinsers từ khối 1 đến khối 4 được thực hành lập trình vẽ cờ tổ quốc, lập trình chú ngựa thông minh hay đại dương kì thú thì các anh chị khối 5 được thỏa sức sáng tạo khi thiết kế Games “Đường đua kì diệu”. Các thầy cô giáo môn Tin học đều nhận xét rằng các em có nhiều ý tưởng hay và khá bất ngờ.

dự án học tập tin học

Các học sinh có sản phẩm sáng tạo nhất sẽ được chọn tham gia Vòng thi cấp trường và những sản phẩm xuất sắc nhất sẽ được trưng bày trong Ngày hội Lãnh đạo – Leadership Day tại trường Tiểu học Vinschool vào cuối năm học 2017 – 2018.

CIS – 7 cơ sở Vinschool vượt vòng Đánh giá Tiền giám định | Vinschool

Vinschool công bố chương trình học bổng – Vinschool