Bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã tiến hành Việt hoá Chương trình Khoa học Cambridge và đưa vào giảng dạy từ lớp 1 đến lớp 8 cho học sinh Hệ Chuẩn. Đây cũng là chương trình đầu tiên ở Việt Nam được Bộ GD&ĐT cho phép nhập khẩu, Việt hoá và triển khai giảng dạy. Chương trình đã được triển khai tại hơn 10.000 trường tại 160 Quốc gia trên Thế giới, đáp ứng những yêu cầu của chương trình mới của Bộ GD&ĐT, tích hợp các môn khoa học Lý - Hóa - Sinh với phương pháp giảng dạy tích cực theo chuẩn quốc tế. "/>

Vinschool việt hóa chương trình khoa học tích hợp của Cambridge để đưa vào giảng dạy

Thứ Sáu, 26/10/2018, 15:10 (GMT+7)

Bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã tiến hành Việt hoá Chương trình Khoa học Cambridge và đưa vào giảng dạy từ lớp 1 đến lớp 8 cho học sinh Hệ Chuẩn. Đây cũng là chương trình đầu tiên ở Việt Nam được Bộ GD&ĐT cho phép nhập khẩu, Việt hoá và triển khai giảng dạy. Chương trình đã được triển khai tại hơn 10.000 trường tại 160 Quốc gia trên Thế giới, đáp ứng những yêu cầu của chương trình mới của Bộ GD&ĐT, tích hợp các môn khoa học Lý - Hóa - Sinh với phương pháp giảng dạy tích cực theo chuẩn quốc tế. 

Chương trình giáo dục phổ thông mới cấp tiểu học

Thế giới đã thay đổi nhanh chóng nhờ thành tựu của Khoa học và Công nghệ, đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, chính vì vậy, Vinschool cần trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức khoa học để thích ứng với sự thay đổi. Để đáp ứng mục tiêu này, các em cần được tích hợp kiến thức, kỹ năng thực hành với thực tiễn cuộc sống, giúp chuẩn bị hành trang cho tương lai. 

>>>> XEM NGAY: Giới thiệu Trường Tiểu học Vinschool đạt chuẩn quốc tế

Ưu điểm của Chương trình Khoa học tích hợp Cambridge

Chương trình Khoa học Cambridge có tính liên môn cao, tích hợp 3 phân môn Lý – Hóa – Sinh thành một môn Khoa học. Các chủ đề của ba phân môn sẽ được dạy đồng thời ở các cấp, lặp lại và tăng dần độ khó theo cấp học. Sự ưu việt của cách tiếp cận này là học sinh sẽ nhớ được kiến thức cũng như được đào sâu kiến thức hơn.>>>> ĐỌC NGAY: Chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp ở tiểu học tại Vinschool

Phương pháp dạy học của giáo viên cũng có sự thay đổi lớn. Thay vì những bài giảng có tính chất một chiều, giáo viên sẽ sử dụng câu hỏi để dẫn dắt học sinh đến kiến thức cần dạy, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và khám phá khoa học, từ đó cách học của học sinh cũng trở nên sáng tạo và mới mẻ hơn.

Học sinh ngay từ lớp 1 đã được học cách hợp tác với các bạn thông qua hoạt động nhóm, hiểu được các bước khám phá khoa học. Giáo viên sẽ dẫn dắt học sinh tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên qua trải nghiệm thực hành. Học sinh không bị học thụ động, thay vì ghi chép lại các kiến thức một cách máy móc và nặng về lý thuyết, các em được trải nghiệm và chủ động tiếp thu kiến thức thông qua các hoạt động thực hành.>>>> KHÁM PHÁ: Rèn luyện kỹ năng sống tiểu học thế kỷ 21 tại Vinschool

Vinschool cũng tạo ra một môi trường học tập linh hoạt và độc đáo: Không gian học tập không chỉ bó buộc trong lớp học, phòng thí nghiệm mà trong toàn không gian của Trường học; Thiết bị đồ dung dạy học đa dạng, phong phú.

Chương trình Khoa học Cambridge giúp các em học sinh phát huy kỹ năng truy vấn, đồng thời sẽ nuôi dưỡng cho các em niềm đam mê nghiên cứu, khám phá Khoa học, từ đó rèn luyện kỹ năng tự học. Đây sẽ là những phẩm chất vô cùng quan trọng, giúp các em có thể thành công trong tương lai.

Video clip giới thiệu về chương trình Khoa học tích hợp theo chương trình Cambridge tại Vinschool:

Các môn học lớp 1 được áp dụng tại Trường Tiểu học Vinschool

Kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con cho các bậc phụ huynh

Mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông mới cấp tiểu học
Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục tiểu học mới
Nội dung phương pháp dạy học tích hợp ở tiểu học