fbpx

3 điểm trường của Vinschool chính thức vượt qua vòng Đánh giá Tiền giám định của CIS

Thứ Sáu, 17/07/2020, 11:07 (GMT+7)

Sau nhiều nỗ lực cải thiện để đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của Hội đồng các trường quốc tế CIS, 3 điểm trường (bao gồm 7 cơ sở) là thành viên của CIS của Vinschool đã vượt qua vòng Đánh giá Tiền giám định để bước vào giai đoạn tiếp theo – Tự đánh giá của quá trình giám định CIS.

 

CIS Vinschool

Căn cứ theo kết quả đánh giá của CIS, mỗi trường thành viên sẽ có 1 khoảng thời gian từ 15 – 18 tháng để thực hiện quá trình Tự đánh giá – Self-study và để sẵn sàng cho chuyến Đánh giá giám định chính thức của CIS.

Mặc dù phải chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 và tiến hành quá trình đánh giá tiền giám định dưới hình thức “virtual visit” – Đánh giá trực tuyến, các trường và các bộ phận đã phối hợp với nhau để vòng đánh giá diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất, đảm bảo toàn bộ quy trình, cách thức đánh giá đúng theo các yêu cầu của CIS và mang tới những trải nghiệm tương tự như chuyến đánh giá thực tế.

CIS Vinschool

Kết quả này chính là bước tiến tiếp theo của Vinschool hướng đến mục tiêu đạt chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế trong vận hành cũng như dạy và học.

Trong lần đánh giá này, CIS đã đánh giá toàn diện việc Vinschool triển khai các tuyên ngôn định hướng, chiến lược, chính sách, nhân sự, công tác dạy và học, dự giờ các lớp học cũng như tham quan trường, phỏng vấn trực tuyến các em học sinh, phụ huynh, giáo viên và cán bộ Nhà trường…

CIS Vinschool

Trong các báo cáo chính thức, các chuyên gia đánh giá đã dành nhiều lời nhận xét tích cực cho những thay đổi, cải thiện của Vinschool chỉ trong một khoảng thời gian ngắn kể từ khi được chính thức công nhận là thành viên. Ông Stuart McLay – Giám đốc chương trình đánh giá Giám định của CIS bày tỏ sự hài lòng và ngạc nhiên trước khả năng ứng dụng công nghệ để phục vụ cho việc đánh giá rất tốt của Vinschool.

3 điểm trường của Vinschool sẽ bước tiếp vào giai đoạn Tự đánh giá của Hội đồng các Trường Quốc tế CIS bao gồm:

  • Trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool Times City
  • Trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool The Harmony
  • Trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool Central Park

_________________

CIS – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

Hội đồng các trường quốc tế CIS (Council of International Schools) là tổ chức giám định giáo dục quốc tế uy tín hàng đầu thế giới, với danh sách các tiêu chí & tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc đánh giá một ngôi trường mang tầm vóc quốc tế.

Sau khi được công nhận là thành viên, các trường thường sẽ phải trải qua quá trình giám định khắt khe với đầy đủ tất cả các tiêu chí của 8 bộ tiêu chuẩn CIS để chính thức được cấp chứng nhận giám định bởi CIS. Rất nhiều cơ sở giáo dục trên toàn thế giới mong muốn có được sự công nhận của CIS bởi đó là sự đánh giá chuẩn mực và thiết thực nhất trong việc công nhận một ngôi trường mang đẳng cấp quốc tế.