fbpx

9+ Tiêu chí giúp phụ huynh chọn trường Cambridge Hà Nội tốt

Thứ Sáu, 13/05/2022, 10:05 (GMT+7)

Tiêu chí nào để chọn được trường Cambridge Hà Nội tốt là điều khiến nhiều phụ huynh tại Thủ đô băn khoăn. Việc chọn trường Cambridge ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng học và hiệu quả đầu ra của học sinh. Bài viết dưới đây gợi ý 9 tiêu chí giúp phụ huynh chọn được trường Cambridge uy tín tại Hà Nội.

1. Thương hiệu uy tín

Một trong những tiêu chí đầu tiên phụ huynh cần lưu ý khi chọn trường giảng dạy chương trình Quốc tế Cambridge là thương hiệu của nhà trường. Thương hiệu tốt gắn liền với chất lượng đào tạo tốt, cũng như sự uy tín trong cộng đồng giáo dục. Theo đó, phụ huynh ở Hà Nội nên ưu tiên lựa chọn đơn vị giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo chương trình Cambridge quốc tế.

Kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp các cơ sở này có nền tảng đào tạo chương trình học chuẩn quốc tế vững chắc. Thêm vào đó, các trường Cambridge Hà Nội uy tín cũng thường xuyên nâng cấp các trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên theo tiêu chuẩn cập nhật của Cambridge Quốc tế.

Thương hiệu gắn bó mật thiết với chất lượng giảng dạy
Thương hiệu gắn bó mật thiết với chất lượng giảng dạy và sự uy tín của nhà trường

2. Trường được Cambridge công nhận

Thực tế không phải trường nào dạy chương trình Cambridge cũng là trường đạt chuẩn. Khi theo học các trường chuẩn Cambridge quốc tế, học sinh sẽ được đảm bảo về mặt giáo trình, chương trình học, cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên…

Bên cạnh đó, chỉ có các trường được Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambridge công nhận đạt đủ điều kiện mới được đăng ký cho học sinh tham gia các kỳ thi của Cambridge ngay tại trường. Tham gia các kỳ thi này, học sinh cũng sẽ được nhận chứng chỉ Cambridge có giá trị công nhận trên toàn cầu.

Phụ huynh có thể tham khảo các trường được công nhận chuẩn Cambridge trên thế giới nói chung và tại Hà Nội nói riêng TẠI ĐÂY. Để tra cứu, phụ huynh chỉ cần tìm theo vị trí (Location) và chọn “Hà Nội” sẽ xem được danh sách các trường Cambridge Hà Nội đạt chuẩn. Tính đến tháng 4/2022, ở Hà Nội có 29 cơ sở đào tạo đạt chuẩn Cambridge được ghi nhận.

cơ sở của hệ thống giáo dục Vinschool
Một số cơ sở của hệ thống giáo dục Vinschool được công nhận là trường đạt chuẩn Cambridge tại Hà Nội

Có 5 tiêu chí chính được áp dụng khi xét duyệt trường chuẩn Cambridge, bao gồm:

 • Sứ mệnh và giá trị giáo dục của nhà trường.
 • Quản lý và lãnh đạo trường học.
 • Chất lượng dạy và học.
 • Môi trường vật chất của trường học.
 • Yêu cầu pháp lý.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về từng tiêu chí, phụ huynh vui lòng tham khảo thông tin TẠI ĐÂY.

Các cơ sở giáo dục muốn đăng ký trường chuẩn Cambridge cần thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Thể hiện mong muốn và sự quan tâm của nhà trường đối với chương trình.
 • Bước 2: Hoàn thành đơn đăng ký của Cambridge International.
 • Bước 3: Cambridge International thực hiện chuyến thăm phê duyệt với các cơ sở đã đăng ký.
 • Bước 4: Nhận thông báo chấp thuận trở thành trường chuẩn Cambridge trong vòng 30 ngày kể từ ngày xét duyệt.

Các thông tin liên quan tới tiêu chí xét duyệt trường chuẩn Cambridge được cung cấp chi tiết TẠI ĐÂY.

3. Chương trình giảng dạy

Thêm một yếu tố để phụ huynh cân nhắc khi chọn trường Cambridge Hà Nội tốt cho con đó là chương trình giảng dạy. Đặc điểm của chương trình Quốc tế Cambridge là:

 • Số môn và sự đa dạng môn học: Tùy theo từng bậc học trong chương trình Cambridge mà số lượng môn học sẽ khác nhau để nhà trường và học sinh lựa chọn. Trong chương trình Trung học phổ thông Quốc tế Cambridge, nhà trường chọn ra trong số 70+ môn và ở chương trình Tú tài Nâng cao Cambridge là 55+ môn để xây dựng lộ trình học. Các môn học điển hình có thể kể tới gồm: Kinh tế, Văn học, Truyền thông, Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Viễn cảnh toàn cầu,…
 • Lộ trình học tập được cá nhân hóa: Ngoài một số môn học cơ bản được cung cấp, học sinh theo học Chương trình Quốc tế Cambridge được tự chọn môn học và lộ trình học tập phù hợp với thế mạnh và định hướng của từng em. Điều này giúp các em tập trung thời gian và tiết kiệm thời gian học tập cho các môn bắt buộc và ưu tiên, tránh học dàn trải. Đồng thời, việc này cũng giúp các em có hứng thú học tập hơn, tinh thần thoải mái. Tuy nhiên, ở một số trường, học sinh không được lựa chọn từng môn mà chỉ được chọn nhóm môn học (tổ hợp môn) theo quy định của nhà trường.
 • Trang bị đầy đủ các kỹ năng cho tương lai: Chương trình Quốc tế Cambridge không chỉ cung cấp kiến thức mà còn chú trọng hình thành cho các em học sinh kỹ năng cơ bản và thiết thực trong quá trình học. Đó là các kỹ năng: tư duy phản biện, học tập và nghiên cứu độc lập, tự tìm hướng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm… rất cần thiết trong quá trình học tập và hỗ trợ đắc lực cho các em trong công việc sau này.

Chương trình học Quốc tế Cambridge đào tạo cho học sinh các kỹ năng thực tiễn. Các em có cơ hội được trải nghiệm nhiều môn học với nhiều lĩnh vực mới. Như vậy, các em có thể khám phá ra thế mạnh cũng như sở thích, định hướng cho bản thân mình.

Xem ngay: Có nên cho con học hệ Cambridge? 10+ Lợi ích ba mẹ cần biết không thể bỏ qua 

4. Cơ hội trải nghiệm thực tế

Chương trình học Quốc tế Cambridge chú trọng phát triển cả kiến thức lẫn trải nghiệm thực tế cho học sinh. Thay vì chỉ học những kiến thức khô khan, các em sẽ được phát triển các kỹ năng cho công việc sau này. Cụ thể là kỹ năng giao tiếp và khả năng ứng phó, xử lý linh hoạt các tình huống khác nhau xảy ra tại nơi học tập, làm việc và trong cuộc sống.

Để giúp các em học sinh phát triển đầy đủ các kỹ năng cơ bản và hiểu rõ hơn về những kiến thức được học, chương trình học tạo điều kiện cho các em được thực hành, tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Học sinh hệ Cambridge tại Vinschool
Học sinh hệ Cambridge tại Vinschool được đi kiến tập tại doanh nghiệp theo chuyên ngành mong muốn từ lớp 11

Cambridge cũng rất chú trọng đến vai trò của hoạt động hướng nghiệp nên các trường sẽ được định hướng tổ chức các chương trình kiến tập, thực tập tại các trường đại học, các doanh nghiệp để học sinh làm quen với môi trường thực tế.

Do vậy, trong danh sách các trường Cambridge Hà Nội, phụ huynh nên lưu tâm tới những trường có nguồn lực và mạng lưới kết nối rộng rãi với các tổ chức giáo dục Quốc tế, các trường đại học, các doanh nghiệp đầu ngành. Đây là điều kiện thuận lợi để các em học sinh được làm quen, tiếp cận với các chương trình liên kết, chuyển tiếp và trao đổi với đối tác.

Nhiều người băn khoăn: Học chương trình Cambridge có khó không? Làm sao để học thật tốt? 

5. Đội ngũ giáo viên hàng đầu

Trình độ và kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ giáo viên là một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng giáo dục. Những kiến thức chuyên môn và phương pháp đào tạo của các giáo viên sẽ góp phần tạo ra sự khác biệt và cải thiện kết quả học tập của học sinh.

Giáo viên Cambridge phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn
Giáo viên Cambridge phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn liên quan tới bằng cấp quốc tế và phương pháp giáo dục

Do vậy, trường Cambridge Hà Nội đạt chuẩn là giáo viên cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn do Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambridge đề ra (Cambridge Teacher Standards) mới được trực tiếp đứng lớp. Có 8 tiêu chuẩn đối với giáo viên Cambridge. Mỗi tiêu chuẩn sẽ quy định cụ thể những điều giáo viên cần biết và thực hiện như:

 • Thể hiện kiến ​​thức và sự hiểu biết về học sinh và cách học của các em.
 • Nắm rõ nội dung môn học, chương trình học và phương pháp đào tạo.
 • Thể hiện các giá trị và đặc điểm của giáo viên chuyên nghiệp.
 • Thiết lập các mối quan hệ chuyên nghiệp để phát triển và hỗ trợ việc học tập, giảng dạy.
 • Thực hiện lập kế hoạch, dạy, học và thực hành đánh giá hiệu quả.
 • Thể hiện các phương pháp thực hành trong lớp học sáng tạo và hiệu quả.
 • Tạo và duy trì một môi trường học tập an toàn, hòa nhập cho tất cả học sinh.
 • Tương tác chuyên nghiệp với phụ huynh và cộng đồng.

Ngoài ra, các giáo viên đều phải tham gia các chương trình đào tạo, đánh giá định kỳ về môn học giảng dạy do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge thực hiện. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng và hiệu quả đào tạo.

6. Cơ sở vật chất hiện đại

Điều kiện cơ sở vật chất cơ bản như lớp học, phòng thí nghiệm hay thư viện cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phục vụ cho môn học và chương trình giảng dạy. Tiêu chí này nhằm đảm bảo học sinh tại các quốc gia khác nhau có điều kiện tiếp cận với cơ sở vật chất tương đương nhau, theo đúng chuẩn Cambridge quốc tế.

Cơ sở vật chất tại các trường Cambridge
Cơ sở vật chất tại các trường Cambridge phải đáp ứng được yêu cầu học tập và giảng dạy theo chuẩn quốc tế

Các trường Cambridge Hà Nội tốt thường sẽ được đầu tư cơ sở vật chất chuyên biệt, hệ thống phòng chức năng đáp ứng yêu cầu của từng môn học như khoa học, nghệ thuật, giáo dục thể chất,… Các phòng thí nghiệm cần phải tuân thủ theo tiêu chuẩn Cambridge quốc tế về: số lượng, kích thước, khu vực lưu trữ, phòng chuẩn bị, quy định về sức khỏe, an toàn và môi trường.

7. Học phí của trường Cambridge Hà Nội

Theo tâm lý, phụ huynh sẽ có xu hướng chọn trường Cambridge tốt nhất cho con theo học. Tuy nhiên, phụ huynh cần lưu ý, không phải cứ trường nào có học phí cao thì chất lượng đào tạo sẽ tốt hơn so với các trường còn lại. Để đánh giá chất lượng giảng dạy và học tập sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Bên cạnh đó, không phải gia đình nào cũng có điều kiện kinh tế để cho con theo học chương trình Quốc tế Cambridge từ bậc Tiểu học tới hết THPT. Nhất là khi học phí quá đắt đỏ sẽ trở thành gánh nặng tài chính cho cả gia đình.

Vì vậy, khi chọn trường Cambridge Hà Nội, phụ huynh hãy cân nhắc tìm kiếm trường có mức học phí phù hợp với khả năng chi trả của gia đình. Không chỉ có các hệ thống giáo dục Quốc tế, ở Hà Nội có nhiều cơ sở đào tạo Cambridge chuẩn quốc tế nhưng với kinh phí học rất hợp lý chỉ từ 121.000.000 VNĐ/Năm như Vinschool.

8. Dịch vụ hỗ trợ

Tại các trường theo chuẩn Cambridge sẽ có các dịch vụ hỗ trợ dành cho học sinh. Điển hình có thể kể đến như: Dịch vụ bán trú, xe đưa đón, các dịch vụ tư vấn tâm lý, tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ học tập, và phát triển tài năng…

Các trường Quốc tế Cambridge triển khai đa dạng dịch vụ
Các trường Quốc tế Cambridge triển khai đa dạng dịch vụ hỗ trợ cho học sinh để giúp các em được học tập và phát triển trong môi trường tốt nhất

Thông qua các dịch vụ này, phụ huynh và các em học sinh sẽ được hỗ trợ tận tình nhất, giúp các em yên tâm tập trung học. Bên cạnh đó, các dịch vụ tư vấn giúp các em tự do khám phá bản thân, trau dồi thêm kiến thức và phát triển năng lực. Đồng thời, các em cũng giảm bớt các áp lực tâm lý khi theo học chương trình quốc tế.

Nếu trường học chỉ tập trung vào thành tích đào tạo mà không chú tâm tới sự phát triển cả về thể chất, tinh thần của học sinh sẽ dẫn tới những hệ lụy không đáng có. Do vậy, khi các em được học tập trong môi trường đặt học sinh làm trọng tâm, các em sẽ có cơ hội phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất.

9. Thành tích đầu ra

Thành tích đầu ra là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng giảng dạy,phương pháp giáo dục và sự hỗ trợ học sinh từ phía nhà trường. Do đó, khi chọn trường Cambridge Hà Nội tốt cho con, phụ huynh hãy tham khảo báo cáo thành tích của trường các năm về trước.

Trong số các trường học đạt tiêu chuẩn Cambridge quốc tế được CAIE công nhận, Vinschool là cơ sở giáo dục đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kể trên mà phụ huynh có thể tham khảo. Hệ thống giáo dục Vinschool dẫn đầu về đổi mới giáo dục phổ thông tại Việt Nam. Vinschool đã 02 lần được Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp bằng khen về Đổi mới giáo dục.

Dưới đây là một vài ưu điểm của chương trình học Cambridge quốc tế tại Vinschool phụ huynh có thể tham khảo:

 • Chương trình học: Các môn giáo dục thể chất, kỹ năng – phẩm chất, các môn học trải nghiệm như Công dân toàn cầu,… được chú trọng tương đương với các môn văn hóa. Điều này đảm bảo học sinh phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng sống và thể lực. Đối với học sinh lớp 11-12, các em học theo định hướng cá nhân hóa với thời khóa biểu riêng. Ngoài ra, các em còn được học thêm những môn ở bậc Đại học như Tâm lý, Kinh tế, Thống kê ứng dụng, Tư duy phản biện, Trí tuệ nhân tạo,…
 • Thành tích đầu ra: Thành tích của học sinh Vinschool được thể hiện ở hầu hết các lĩnh vực, từ khoa học cho tới nghệ thuật. Nhiều em nhận được học bổng từ các trường Đại học quốc tế danh tiếng như Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học Texas, Đại học Toronto,…Trong kỳ thi tháng 6/2021, 5 học sinh Vinschool đã được nhận giải thưởng “Thành tích Xuất sắc Cambridge” với các bộ môn trong chương trình A Level.
 • Trải nghiệm thực tế: Ngoài giờ học chính khóa, học sinh Vinschool có thể đăng ký tham gia vào các câu lạc bộ ngoại khóa, chương trình hè. Các em được phát huy năng khiếu, khám phá bản thân, theo đuổi đam mê, sở thích. Tuần lễ Kiến tập tại Doanh nghiệp năm lớp 11 là một trải nghiệm đặc biệt trong quá trình Hướng nghiệp của học sinh Vinschool.
 • Chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất cho học sinh: Tại Vinschool có phòng Tâm lý học đường (SPO) hỗ trợ sức khỏe tâm lý cho học sinh. Nhân viên phòng tâm lý sẽ phối hợp với giáo viên và phụ huynh học sinh để hỗ trợ với các trường hợp học sinh gặp khó khăn tâm lý. Ngoài ra, mỗi học sinh Vinschool sẽ có một bản “lý lịch sức khỏe cá nhân” để nhà trường nắm rõ tình trạng sức khỏe của từng em. Học sinh Vinschool được kiểm tra sức khỏe tổng quát 1 lần/năm.
 • Đội ngũ giáo viên: Giáo viên Cambridge tại Vinschool đều đảm bảo các tiêu chuẩn về bằng cấp sư phạm đến từ các nước có nền giáo dục phát triển như UK, US, New Zealand, Australia, Canada,… Đồng thời đội ngũ giáo viên này đều có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình Cambridge và các chương trình quốc tế khác.
 • Cơ sở vật chất: Hệ thống các phòng học, phòng đa chức năng, thư viện, sân bóng… của Vinschool được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế. Trường cung cấp đầy đủ các trang thiết bị để hỗ trợ tối đa cho việc giảng dạy và học tập.
 • Học phí, dịch vụ: Học phí hệ Cambridge của Vinschool chia theo từng bậc học từ Mầm non đến Trung học phổ thông. So với các trường Cambridge Hà Nội, học phí Cambridge của Vinschool tương đối hợp lý, dao động từ 121.600.000 – 162.450.000 VNĐ/Năm tùy theo bậc học. Chi tiết học phí và dịch vụ của Vinschool phụ huynh có thể tham khảo TẠI ĐÂY.
các học sinh Vinschool nhận giải thưởng “Thành tích xuất sắc”
Chân dung các học sinh Vinschool nhận giải thưởng “Thành tích xuất sắc” của Cambridge

Các cơ sở của hệ thống giáo dục Vinschool lại Hà Nội đạt chuẩn Cambridge bao gồm:

 • Vinschool Green Bay Primary School
 • Vinschool The Harmony Primary And Secondary
 • Vinschool Times City Secondary and Primary

Việc chọn được trường học Cambridge uy tín sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng và hiệu quả học tập của con. Do vậy, phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng, có thể tham khảo thêm kinh nghiệm chọn trường Cambridge từ người thân, bạn bè. Với 9 tiêu chí lựa chọn trường Cambridge Hà Nội trên đây, hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm được trường học phù hợp cho con.

Phụ huynh tìm hiểu thêm những điểm khác biệt và lý do vì sao nên cho con theo học chương trình Cambridge của Vinschool TẠI ĐÂY.

Quý phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Quốc tế Cambridge tại Vinschool, vui lòng truy cập vào website hoặc bấm số 1800.6511 (bấm chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1 hoặc 3 với khu vực Miền Bắc & Miền Trung; bấm số máy lẻ 2 với khu vực Miền Nam). Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học tập và quy trình tuyển sinh tại Vinschool, phụ huynh đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Vì sao Tiếng Anh Cambridge Tiểu học lại quan trọng?