fbpx

Học A Level ở Việt Nam nên chọn trường nào tốt?

Thứ Ba, 03/05/2022, 12:05 (GMT+7)

Học A Level ở Việt Nam trường nào tốt? Việc tìm kiếm 1 đơn vị đào tạo chương trình A Level uy tín là mối quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đang có nhu cầu du học hoặc xin học bổng tại các trường đại học danh tiếng. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin chi tiết giúp các bậc phụ huynh và học sinh giải đáp tại Việt Nam nên học A Level ở đâu?

1. Chương trình học A Level ở Việt Nam

A Level là chương trình học quốc tế dành cho các bạn học sinh từ 16 tuổi trở lên. Thời gian học A Level kéo dài 2 năm, chia thành 2 bậc, tương đương với chương trình học lớp 11 và 12 ở Việt Nam. Học sinh thường tự đăng ký từ 3 – 5 môn học phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng, khả năng trong danh sách môn do nhà trường cung cấp.

Lợi thế của chương trình học A Level
Lợi thế của chương trình học A Level là học sinh được lựa chọn môn học theo nhu cầu và khả năng của các em

Sau khi hoàn tất chương trình học và thi năm đầu tiên của A Level, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ AS Level. . Càng có nhiều điểm A* và A khi kết thúc chương trình A Level thì cơ hội trúng tuyển và nhận học bổng vào các trường đại học nổi tiếng càng cao.

2. Điều kiện để học A Level ở Việt Nam

Thực tế, không phải tất cả các trường dạy A Level đều có tiêu chí xét tuyển đầu vào giống nhau. Thông thường, để tham gia chương trình học A Level ở Việt Nam, học sinh cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Về độ tuổi, học sinh phải trên 16 tuổi và đã hoàn tất chương trình học lớp 10 THPT. A Level.
  • Kết quả học tập ở bậc THCS tốt, tối thiểu 2 năm học gần nhất có điểm trung bình tổng kết đạt 7.0 trở lên.
  • Có điểm thi IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác tương đương.

Nhìn chung, với các bạn học sinh đã có nền tảng kiến thức ở bậc trung học tốt, khả năng học ngoại ngữ giỏi thì hoàn toàn có thể đáp ứng được các điều kiện trên. Nhất là với các bạn đã theo học chương trình quốc tế Cambridge từ bậc tiểu học tới trung học phổ thông tại Vinschool thì càng có lợi thế khi đăng ký học A Level.

3. Tiêu chí chọn trường học A Level ở Việt Nam tốt nhất

Việc chọn được cơ sở giáo dục đào tạo A Level uy tín là bước đầu tiên giúp các bạn học sinh có môi trường và phương pháp học tập A Level tốt nhất. Sau đây 5 tiêu chí tham khảo giúp các bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn được trường đào tạo A Level tốt:

3.1. Thương hiệu uy tín

Thương hiệu của nhà trường luôn đi liền với sự uy tín và chất lượng đào tạo. Để được công nhận là trường chuẩn Cambridge và giảng dạy chương trình A Level, các cơ sở giáo dục phải trải qua quy trình kiểm định khắt khe của Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge.

Các trường cần đáp ứng được yêu cầu về giáo trình, cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy của giảng viên,…Phụ huynh có thể xem thêm các tiêu chí để đạt trường chuẩn Cambridge TẠI ĐÂY.

Khi theo học trường chuẩn Cambridge Quốc tế, có thương hiệu uy tín trong cộng đồng giáo dục, học sinh sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Được tiếp cận các tài liệu, phương pháp học tập A Level theo chương trình chuẩn Cambridge Quốc tế.
  • Được sử dụng các cơ sở vật chất như phòng thí nghiệm, nhà đa năng, thư viện,…theo đúng tiêu chuẩn Cambridge để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu.
  • Trình độ chuyên môn của giảng viên đã được kiểm định, dù học ở bất cứ quốc gia nào, học sinh cũng đảm bảo được chất lượng giảng dạy tương đương nhau.
Hệ thống giáo dục Vinschool có 4 cơ sở đạt chuẩn Cambridge
Hệ thống giáo dục Vinschool có 4 cơ sở đạt chuẩn Cambridge theo công nhận của Cambridge International

Tính đến tháng 4/2022, tại Việt Nam có 64 cơ sở giáo dục được công nhận chuẩn Cambridge. Phụ huynh có thể tìm kiếm các trường Cambridge. Năm 2017, hệ thống giáo dục Vinschool được công nhận là trường Quốc tế Cambridge. Vinschool là đơn vị nắm giữ vị thế tiên phong, dẫn đầu về đổi mới giáo dục phổ thông Việt Nam.

3.2. Chương trình học linh hoạt và đa dạng

Chương trình học A Level ở Việt Nam cho phép học sinh được lựa chọn môn học theo sở thích, thế mạnh và định hướng nghề nghiệp. Sự đa dạng của chương trình học A Level thể hiện ở số lượng môn học lên đến 55+ môn.

Học sinh được tự lựa chọn môn học phù hợp với thế mạnh và định hướng nghề nghiệp cá nhân. Như vậy, học sinh sẽ có nhiều thời gian tập trung cho các môn đã chọn thay vì học dàn trải tất cả các môn. Điều này giúp học sinh có nền tảng kiến thức sâu rộng cho chuyên ngành ở bậc học cao hơn.

chương trình A Level giúp các em học sinh phát triển thế mạnh và năng lực tốt hơn
Việc được tự lựa chọn môn học trong chương trình A Level giúp các em học sinh phát triển thế mạnh và năng lực tốt hơn

Sự linh hoạt của chương trình Cambridge cho phép các cơ sở giáo dục tại các quốc gia khác nhau tích hợp với các chương trình giáo dục bản địa. Như vậy, học sinh vừa được tiếp cận với các kiến thức theo chuẩn chương trình học quốc tế tại các nước phát triển, vừa giữ được bản sắc dân tộc.

Tại Việt Nam, Vinschool tự hào là một trong những đơn vị đào tạo chương trình chuẩn Cambridge với số lượng môn học A Level đa dạng nhất với 12+ môn. Học sinh bắt buộc học 3 môn Ngữ văn, Giáo dục thể chất, An Ninh Quốc phòng. Sau đó, các em chọn 4 môn cho năm học lớp 11 sau đó rút xuống 3 môn vào năm lớp 12 trong danh sách các môn A Level được nhắc tới TẠI ĐÂY. Đây là một điểm cộng cho Vinschool mà phụ huynh có thể cân nhắc khi chọn trường đào tạo A Level cho con.

3.3. Học phí A Level

Mức học phí A Level khá đa dạng, mỗi cơ sở giáo dục sẽ có biểu phí quy định riêng. Thông thường, chi phí học A Level tại các trường tư thục quốc tế sẽ cao hơn so với các trường công lập.

Trung bình, học phí để học A Level ở Việt Nam rơi vào khoảng 165.000.000 VNĐ/năm trở lên. Đây là một khoản chi phí lớn mà các gia đình có con theo học chương trình A Level cần phải cân nhắc.

Học phí A Level ở Vinschool chỉ từ 162.000.000 VNĐ/Năm. Vinschool có chương trình ưu đãi học phí áp dụng với các đối tượng ưu tiên như con ruột, con nuôi hợp pháp của cán bộ nhân viên Tập đoàn Vingroup.

Nhìn chung, học phí A Level tại Vinschool đang ở mức tốt nhất trong hệ thống các trường được Cambridge công nhận tại Việt Nam. Đa số các trường đào tạo A Level ở Việt Nam là các trường Quốc tế nên mức học phí cao hơn khá nhiều. Với những ưu đãi mà Vinschool đem lại, các gia đình sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính.

3.4. Chất lượng giáo viên

Giáo viên là người trực tiếp hướng dẫn, theo sát các em trong quá trình học. Do đó, phương pháp giảng dạy và trình độ chuyên môn của giáo viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả học tập của các em. .

Giáo viên có nhiều kinh nghiệm sẽ có những phương pháp hỗ trợ học sinh phù hợp với trình độ và năng lực tiếp nhận của từng em. Như vậy, các em sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn và đảm bảo theo kịp tiến độ lớp học.

Phương pháp giảng dạy và trình độ, kinh nghiệm của giảng viên
Phương pháp giảng dạy và trình độ, kinh nghiệm của giảng viên ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả học tập A Level của học sinh

Để trực tiếp đứng lớp giảng dạy chương trình A Level, giáo viên cần đáp ứng các tiêu chí của một giáo viên chuẩn Cambridge. Phụ huynh có thể tìm hiểu về tiêu chuẩn giáo viên Cambridge TẠI ĐÂY.

Chương trình  A Level được giảng dạy ở nhiều quốc gia khác nhau. Do vậy, chất lượng và trình độ của giáo viên phải theo chuẩn chung của Cambridge. Mục đích là đảm bảo học sinh được tiếp cận với phương pháp học A Level tương đương nhau.

Khi học a Level ở Việt Nam, giáo viên hệ Cambridge tại Vinschool 100% là giảng viên quốc tế, đáp ứng các tiêu chuẩn của giáo viên Cambridge Quốc tế. Giáo viên tại Vinschool được yêu cầu phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy trực tiếp tại các trường quốc tế.

Với những kinh nghiệm và trình độ, bằng cấp chuyên môn mà giáo viên Vinschool có được, các thầy cô sẽ hỗ trợ tối đa quá trình học tập cho học sinh. Việc học từ những giáo viên giỏi sẽ giúp học sinh có thêm nhiều cách tiếp thu kiến thức thú vị. Đồng thời các giáo viên nắm rõ khả năng của học sinh sẽ thúc đẩy các em học tập hiệu quả hơn.

3.5. Thành tích đầu ra

Thêm một yếu tố giúp quý phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn trường học A Level tốt cho con, đó là dựa vào thành tích của học sinh. Bên cạnh những nỗ lực, sự cố gắng của bản thân thì kết quả A Level mà học sinh nhận được cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ phương pháp giảng dạy của cơ sở đào tạo. Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất về chất lượng giảng dạy của nhà trường đối với kết quả đầu ra của các em học sinh.

Theo thống kê năm 2021, thành tích học tập của học sinh Vinschool rất đáng chú ý. 15% học sinh Vinschool sau khi nhận chứng chỉ A Level đã trở thành sinh viên của các trường đại học danh tiếng, xếp thứ hạng cao trên thế giới theo QS Ranking như: Đại học Cambridge, Đại học New York, Đại học Texas… Trong số đó 50% học sinh được nhận học bổng của các trường theo học.

Thành tích của học sinh Vinschool
Thành tích của học sinh Vinschool vượt trội hơn hẳn so với mặt bằng chung các cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế

Phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo thông tin về quy trình đăng ký học A Level ở Vinschool. Với những ưu điểm kể trên, Vinschool là một trong những cơ sở đào tạo và dạy học  A Level ở Việt Nam theo chuẩn quốc tế, chất lượng cao. Phụ huynh và các bạn học sinh có thể cân nhắc lựa chọn Vinschool nếu có ý định học chương trình Tú tài nâng cao Cambridge tại Việt Nam.

Việc chọn được môi trường học tập A Level uy tín, chất lượng tại Việt Nam sẽ giúp các bạn học sinh có những trải nghiệm học tập theo chuẩn chương trình quốc tế. Với những thông tin trên đây, hy vọng các phụ huynh và học sinh có thêm lựa chọn nên học A Level ở Việt Nam trường nào tốt.

Quý phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học tại Vinschool, vui lòng truy cập vào website hoặc bấm số 1800.6511 (bấm chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1 hoặc 3 với khu vực Miền Bắc & Miền Trung; bấm số máy lẻ 2 với khu vực Miền Nam).

Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học tập và quy trình tuyển sinh tại Vinschool, phụ huynh đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY.